(ANTV) - Nghi phạm Cintula, kẻ được cho là cố gắng ám sát Thủ tướng Slovakia - Robert Fico với nhiều phát súng đã bị buộc tội cố ý giết người. Nếu bị kết án, nghi phạm phải đối mặt với án tù 25 năm. Động cơ của nghi phạm bị cáo buộc là không đồng tình với các chính sách của chính phủ.
Ngoại trưởng Slovakia cho biết, đối tượng Cintula không thuộc bất kỳ nhóm chính trị nào. Con trai của nghi phạm cũng xác nhận rằng cha anh không thích các chính sách của thủ tướng Fico và không bỏ phiếu cho ông. Cintula đã sở hữu súng hợp pháp trong hơn 30 năm.
Đây là lần đầu tiên trong 20 năm qua xảy ra một vụ ám sát lớn nhằm vào một lãnh đạo châu Âu. Vụ việc cũng đặt ra nhiều nghi vấn về cách thức tổ chức đảm bảo an ninh cho Thủ tướng Slovakia bởi ông trúng đạn dù đi cùng một nhóm vệ sỹ.
Chính quyền Slovakia kêu gọi người dân bình tĩnh và cảnh báo nguy cơ phân cực chính trị sâu sắc. Giới quan sát cho rằng, vụ ám sát Thủ tướng Fico là vụ tấn công gây chú ý nhất về mặt chính trị trong những thập kỷ qua ở châu Âu, nó cũng cảnh báo nguy cơ bạo lực chống lại các chính trị gia đang có xu hướng phát triển.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.
(ANTV) - Dù mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm. Gần 5.400 hộ dân ở Hà Tĩnh, tập trung chủ yếu ở hạ du hồ Kẻ Gỗ, vẫn bị ngập lụt.
(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.
(ANTV) - Thông tin về tình hình mưa lũ ở miền Trung. Tính đến chiều tối qua, mưa lũ đã làm 42 người chết, mất tích và 60 người bị thương.
Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phố miền Trung. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân.
(ANTV) - Liên hoan âm nhạc toàn quốc mở rộng 2025 quy tụ hơn 600 nhạc sĩ, nghệ sĩ tham dự đến từ các chi hội thuộc các tỉnh, thành trong cả nước, với hơn 200 tiết mục biểu diễn như đơn ca, song ca, tam - tứ ca, tốp ca, múa, độc tấu các loại nhạc cụ.
(ANTV) - Ngày 2/11, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa có chuyến công tác kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của một đơn vị tác chiến đặc biệt và chỉ thị tiếp tục củng cố năng lực đơn vị này.
(ANTV) - Rạng sáng nay (3/11), bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.