(ANTV) - Nghi phạm Cintula, kẻ được cho là cố gắng ám sát Thủ tướng Slovakia - Robert Fico với nhiều phát súng đã bị buộc tội cố ý giết người. Nếu bị kết án, nghi phạm phải đối mặt với án tù 25 năm. Động cơ của nghi phạm bị cáo buộc là không đồng tình với các chính sách của chính phủ.
Ngoại trưởng Slovakia cho biết, đối tượng Cintula không thuộc bất kỳ nhóm chính trị nào. Con trai của nghi phạm cũng xác nhận rằng cha anh không thích các chính sách của thủ tướng Fico và không bỏ phiếu cho ông. Cintula đã sở hữu súng hợp pháp trong hơn 30 năm.
Đây là lần đầu tiên trong 20 năm qua xảy ra một vụ ám sát lớn nhằm vào một lãnh đạo châu Âu. Vụ việc cũng đặt ra nhiều nghi vấn về cách thức tổ chức đảm bảo an ninh cho Thủ tướng Slovakia bởi ông trúng đạn dù đi cùng một nhóm vệ sỹ.
Chính quyền Slovakia kêu gọi người dân bình tĩnh và cảnh báo nguy cơ phân cực chính trị sâu sắc. Giới quan sát cho rằng, vụ ám sát Thủ tướng Fico là vụ tấn công gây chú ý nhất về mặt chính trị trong những thập kỷ qua ở châu Âu, nó cũng cảnh báo nguy cơ bạo lực chống lại các chính trị gia đang có xu hướng phát triển.
(ANTV) - Thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương, lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện các Chỉ thị, Công điện và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt thực hiện Công điện số 65 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bước đầu đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng vi phạm trong sản xuất, buôn bán sữa, thuốc, thực phẩm giả. Tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn diễn biến rất phức tạp.
(ANTV) - Sáng ngày 24/5, hơn 3.500 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM. Đây là kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự trong những ngày diễn ra lễ cung rước, tôn trí, chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội trộm cắp tài sản. Theo đó đã triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có tại chùa Tam Chúc và các khu du lịch, lễ hội lớn tại các tỉnh lân cận.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Long An đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ khoảng 25 tấn sữa bột không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị tạm giữ tại huyện Cần Đước.
(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn và khu công nghiệp, việc tìm ra giải pháp bền vững để hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở là vấn đề cấp thiết. Một trong những đề xuất đáng chú ý hiện nay là việc thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia – nhằm tạo nguồn tài chính ổn định, hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người dân trong quá trình xây dựng và tiếp cận nhà ở.
(ANTV) - Tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả; TP HCM sắp xếp lại nhà đất công, tránh lãng phí; Cục Đường bộ yêu cầu một số địa phương tập trung ứng phó mưa lũ...Là những chính sách được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối tượng Trần Thị Hồng Thanh (39 tuổi) quê tỉnh Nghệ An đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ.
(ANTV) - Từ 1/6 tới, 37.000 hộ kinh doanh trên toàn quốc có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối với cơ quan thuế.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu không chỉ là giải pháp ứng phó mà đã trở thành chiến lược sống còn. Và các Hiệp định thương mại tự do – FTA – chính là cánh cửa vàng để hàng hóa Việt Nam mở rộng không gian phát triển.
(ANTV) - Tăng cường tuần tra từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên từng tuyến phố, bám sát địa bàn trọng điểm, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Dù chỉ ở độ tuổi từ 14 đến 16, nhưng các trường hợp thanh thiếu niên này rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.