Thứ Tư, 31/12/2025 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm vụ đâm dao tại đền thờ Hồi giáo ở Pháp ra đầu thú

BT

(ANTV) - Cơ quan công tố Pháp thông báo nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao tại đền thờ Hồi giáo ở La Grand-Combe, miền Nam nước này, đã tự ra đầu thú tại Italia trước đó một ngày.

Vụ tấn công nghiêm trọng diễn ra ngày 25/4 đã khiến một nam thanh niên thiệt mạng.

Theo công tố viên quận Ales, nghi phạm Olivier - mang quốc tịch Pháp và sinh năm 2004 - đã tự đến đầu thú tại đồn cảnh sát ở Italia vào ngày 27/4.

Nghi phạm phải ra đầu thú sau khi cảnh sát tiến hành chiến dịch truy bắt quy mô lớn với sự tham gia của hơn 70 người.

Theo công tố viên trên, cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng nghi phạm có động cơ bài Hồi giáo, nhưng cũng không loại trừ khả năng còn có các động cơ khác. Cơ quan chức năng Pháp sẽ ban hành lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu để dẫn độ nghi phạm này về nước.

Đức: Biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết một người da màu

Hàng nghìn người đã xuống đường tại thị trấn Oldenburg, thuộc bang Niedersachsen ở Tây Bắc nước Đức, cũng như tại một số địa phương khác, để phản đối vụ việc cảnh sát bắn chết một người đàn ông da màu vào cuối tuần qua, hành động mà họ coi là phân biệt chủng tộc.

Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra tại Oldenburg, với yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ, minh bạch về vụ việc và làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan.

Nạn nhân được xác định là Lorenz A, 21 tuổi, đã bị cảnh sát bắn trọng thương trong một vụ việc xảy ra vào sáng sớm ngày 27/4.

Theo thông tin từ cảnh sát, trước đó Lorenz A. đã dùng hơi cay tấn công nhân viên an ninh của một hộp đêm tại Oldenburg sau khi bị từ chối cho vào. Vụ việc khiến một số nhân viên an ninh bị thương nhẹ.

Sau đó, Lorenz A. bỏ chạy và được cho là đã sử d.ụng dao để đe dọa, tấn công những người đang truy đuổi mình. Trong quá trình truy bắt, một viên cảnh sát đã nổ súng, khiến Lorenz A. bị thương nặng và tử vong sau đó.

Trong thời gian chờ kết quả điều tra về hành vi giết người, viên cảnh sát nổ súng đã bị đình chỉ công tác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm