Thứ Hai, 03/11/2025 18:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm vụ đâm dao tại đền thờ Hồi giáo ở Pháp ra đầu thú

BT

(ANTV) - Cơ quan công tố Pháp thông báo nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao tại đền thờ Hồi giáo ở La Grand-Combe, miền Nam nước này, đã tự ra đầu thú tại Italia trước đó một ngày.

Vụ tấn công nghiêm trọng diễn ra ngày 25/4 đã khiến một nam thanh niên thiệt mạng.

Theo công tố viên quận Ales, nghi phạm Olivier - mang quốc tịch Pháp và sinh năm 2004 - đã tự đến đầu thú tại đồn cảnh sát ở Italia vào ngày 27/4.

Nghi phạm phải ra đầu thú sau khi cảnh sát tiến hành chiến dịch truy bắt quy mô lớn với sự tham gia của hơn 70 người.

Theo công tố viên trên, cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng nghi phạm có động cơ bài Hồi giáo, nhưng cũng không loại trừ khả năng còn có các động cơ khác. Cơ quan chức năng Pháp sẽ ban hành lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu để dẫn độ nghi phạm này về nước.

Đức: Biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết một người da màu

Hàng nghìn người đã xuống đường tại thị trấn Oldenburg, thuộc bang Niedersachsen ở Tây Bắc nước Đức, cũng như tại một số địa phương khác, để phản đối vụ việc cảnh sát bắn chết một người đàn ông da màu vào cuối tuần qua, hành động mà họ coi là phân biệt chủng tộc.

Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra tại Oldenburg, với yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ, minh bạch về vụ việc và làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan.

Nạn nhân được xác định là Lorenz A, 21 tuổi, đã bị cảnh sát bắn trọng thương trong một vụ việc xảy ra vào sáng sớm ngày 27/4.

Theo thông tin từ cảnh sát, trước đó Lorenz A. đã dùng hơi cay tấn công nhân viên an ninh của một hộp đêm tại Oldenburg sau khi bị từ chối cho vào. Vụ việc khiến một số nhân viên an ninh bị thương nhẹ.

Sau đó, Lorenz A. bỏ chạy và được cho là đã sử d.ụng dao để đe dọa, tấn công những người đang truy đuổi mình. Trong quá trình truy bắt, một viên cảnh sát đã nổ súng, khiến Lorenz A. bị thương nặng và tử vong sau đó.

Trong thời gian chờ kết quả điều tra về hành vi giết người, viên cảnh sát nổ súng đã bị đình chỉ công tác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế giới 03/11/2025

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Chính trị 03/11/2025

Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Xem thêm