(ANTV) - Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa lắng dịu, đặc biệt liên quan đến hoạt động thăm dò khí đốt gây tranh cãi của Ankara ở Địa Trung Hải. Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Dimitrios Papadimoulis mới đây bày tỏ quan điểm cho rằng EU nên nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt dứt khoát đối với Thổ Nhĩ Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh của khối giữa tháng 12 tới.
Ông Papadimoulis nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ đã có hiệu lực từ lâu, nhưng Tổng thống Tayyip Erdogan vẫn phớt lờ các cảnh báo trước đó của Brussels, và tiếp tục chính sách “khiêu khích đơn phương, chống lại các nước thành viên EU, chủ yếu là Hy Lạp và Síp, vi phạm luật pháp quốc tế và quyền lãnh thổ, gây nguy hại cho hòa bình và ổn định của khu vực”. Ông đề nghị 1 loạt biện pháp hạn chế đối Ankara về năng lượng, thương mại, vũ khí, ngân hàng và cả cá nhân cụ thể.
Trước đó hồi đầu tháng này, EU cũng đã gia hạn 1 năm khung trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ, theo đó cho phép cấm cấp thị thực và phong tỏa tài sản đối vối với các cá nhân liên quan đến hoạt động thăm dò khí đốt gây tranh cãi ở Địa Trung Hải./.
(ANTV) - Hàng chục cây cầu lớn nhỏ khác nhau được xây dựng bằng ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng đang rơi vào cảnh dang dở. Cầu làm xong rồi bỏ đó, cầu đã khánh thành nhưng không thể sử dụng vì chưa có đường dẫn lên cầu. Tình trạng này đang gây ra lãng phí lớn nguồn lực và để lại nhiều bức xúc cần sớm giải quyết.
(ANTV) - Trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo ANTT, tạo nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững bắt nguồn từ việc chăm lo đời sống nhân dân, từ những điều thiết thực nhất. Tại Thái Nguyên, Bộ Công an đã chính thức khởi công xây dựng 560 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Thông tư số 19 được xây dựng dựa trên những góp ý, từ thực tiễn của địa phương, giáo viên, phụ huynh và xã hội bảo đảm tính khả thi, minh bạch, phù hợp với điều kiện thực tế.
(ANTV) - Hiện nay, trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và cửa ngõ đô thị, lực lượng chức năng đồng loạt triển khai đợt tổng rà soát đối với phương tiện vận tải có tải trọng trên 15 tấn. Hoạt động này được xem là bước đi cần thiết nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định về tải trọng, kiểm soát an toàn kỹ thuật, đồng thời góp phần kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến xe tải trọng lớn.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp xảy ra, để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Điều đáng nói, phần lớn các vụ việc đều xuất phát từ ý thức chủ quan, coi thường quy định an toàn của một bộ phận người tham gia giao thông khi đi qua các đường ngang, lối đi tự mở. Những hình ảnh người dân tùy tiện băng qua đường ray, vượt rào chắn, thậm chí cố tình tranh đường với tàu hỏa không còn là chuyện hiếm gặp.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công an phường Nam Nha Trang và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiến hành bắt giữ, dẫn giải, bàn giao 3 đối tượng quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc.
(ANTV) - Điều tra mở rộng vụ án đòi nợ thuê trái pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM xác định thêm hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” do một nhóm đối tượng thuộc Công ty TNHH Mua bán nợ Nhất Tín cấu kết thực hiện, xảy ra tại phường Tam Long và khu vực chợ Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Học đường, môi trường được kỳ vọng an toàn, lành mạnh cho thế hệ trẻ phát triển. Thế nhưng, trong những năm gần đây, hiểm họa ma tuý đang có dấu hiệu len lỏi vào học sinh, sinh viên với nhiều hình thức tinh vi, khó nhận diện. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc người dân dùng dây điện giăng bẫy chuột dẫn đến một người dân bị điện giật tử vong. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng điện để bẫy chuột gây nguy hiểm chết người trên địa bàn.
(ANTV) - Với hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác, Cao Thị Bé (54 tuổi, trú phường Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra theo quy định pháp luật.