Thứ Hai, 05/01/2026 10:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông, thúc đẩy lệnh ngừng bắn tại Gaza

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bắt đầu chuyến công du mới tới Trung Đông, với trọng tâm là cuộc xung đột tại Dải Gaza cùng các vấn đề liên quan, trong đó có việc thúc đẩy lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas, cũng như tương lai của Dải Gaza sau khi xung đột kết thúc.

Hôm 20/3, Ngoại trưởng Blinken đã tới Jeddah, Ả Rập Xê Út, và có cuộc gặp với người đồng cấp, Hoàng tử Faisal bin Farhan. Tại cuộc hội đàm, cả 2 ngoại trưởng đều nhấn mạnh tầm quan trọng của lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, và sự cần thiết phải thực hiện mọi nỗ lực nhằm bảo vệ dân thường, tăng cường cung cấp viện trợ nhân đạo khẩn cấp tới vùng lãnh thổ Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ nêu bật vai trò của việc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác khu vực và quốc tế để giải quyết xung đột ở Gaza và chuẩn bị cho giai đoạn hậu xung đột. Ông cũng nhắc lại cam kết của Washington trong việc đạt được hòa bình bền vững, thông qua việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập, với những đảm bảo an ninh cho Israel.

Ả Rập Xê Út là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du lần thứ 6 tới Trung Đông của Ngoại trưởng Mỹ Blinken, kể từ khi xung đột ở Gaza bùng phát. Trong hôm nay (21/3), ông sẽ tới Ai Cập và dự kiến sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sissi, sau đó đến Israel vào ngày 22/3.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Sudan

Liên quan đến điểm nóng Sudan, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) mới đây đã có cuộc thảo luận về tình hình xung đột và cuộc khủng hoảng lương thực tại quốc gia Bắc Phi này.

Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi Văn phòng phụ trách các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) công bố Sách trắng về tình trạng mất an ninh lương thực tại Sudan trong bối cảnh cuộc xung đột đẫm máu tại quốc gia châu Phi này bước sang tháng thứ 11. Phát biểu tại cuộc họp, quan chức cấp cao OCHA Edem Wosornu đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng tuyệt vọng mà nhiều người dân đang phải đối mặt ở Sudan.

Trong khi đó, Phó Tổng giám đốc Tổ chức Nông lương LHQ (FAO) cũng nhấn mạnh, chiến sự đã làm đứt gãy sản xuất nông nghiệp, phá hoại hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu, đẩy giá lương thực tăng cao và làm gián đoạn hoạt động thương mại tại quốc gia Bắc Phi.

Xung đột giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ Nhanh bán quân sự (RSF) đã khiến 18 triệu người, hơn một phần ba dân số Sudan, đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Xem thêm