(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bắt đầu chuyến công du mới tới Trung Đông, với trọng tâm là cuộc xung đột tại Dải Gaza cùng các vấn đề liên quan, trong đó có việc thúc đẩy lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas, cũng như tương lai của Dải Gaza sau khi xung đột kết thúc.
Hôm 20/3, Ngoại trưởng Blinken đã tới Jeddah, Ả Rập Xê Út, và có cuộc gặp với người đồng cấp, Hoàng tử Faisal bin Farhan. Tại cuộc hội đàm, cả 2 ngoại trưởng đều nhấn mạnh tầm quan trọng của lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, và sự cần thiết phải thực hiện mọi nỗ lực nhằm bảo vệ dân thường, tăng cường cung cấp viện trợ nhân đạo khẩn cấp tới vùng lãnh thổ Palestine.
Ngoại trưởng Mỹ nêu bật vai trò của việc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác khu vực và quốc tế để giải quyết xung đột ở Gaza và chuẩn bị cho giai đoạn hậu xung đột. Ông cũng nhắc lại cam kết của Washington trong việc đạt được hòa bình bền vững, thông qua việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập, với những đảm bảo an ninh cho Israel.
Ả Rập Xê Út là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du lần thứ 6 tới Trung Đông của Ngoại trưởng Mỹ Blinken, kể từ khi xung đột ở Gaza bùng phát. Trong hôm nay (21/3), ông sẽ tới Ai Cập và dự kiến sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sissi, sau đó đến Israel vào ngày 22/3.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Sudan
Liên quan đến điểm nóng Sudan, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) mới đây đã có cuộc thảo luận về tình hình xung đột và cuộc khủng hoảng lương thực tại quốc gia Bắc Phi này.
Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi Văn phòng phụ trách các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) công bố Sách trắng về tình trạng mất an ninh lương thực tại Sudan trong bối cảnh cuộc xung đột đẫm máu tại quốc gia châu Phi này bước sang tháng thứ 11. Phát biểu tại cuộc họp, quan chức cấp cao OCHA Edem Wosornu đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng tuyệt vọng mà nhiều người dân đang phải đối mặt ở Sudan.
Trong khi đó, Phó Tổng giám đốc Tổ chức Nông lương LHQ (FAO) cũng nhấn mạnh, chiến sự đã làm đứt gãy sản xuất nông nghiệp, phá hoại hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu, đẩy giá lương thực tăng cao và làm gián đoạn hoạt động thương mại tại quốc gia Bắc Phi.
Xung đột giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ Nhanh bán quân sự (RSF) đã khiến 18 triệu người, hơn một phần ba dân số Sudan, đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.