(ANTV) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) ở Syria, vốn gây cản trở việc cung cấp viện trợ nhân đạo và ngăn cản sự phục hồi của quốc gia Trung Đông này, có thể được dỡ bỏ nhanh chóng.
Hôm 06/01, Mỹ đã ban hành lệnh miễn trừ trừng phạt đối với các giao dịch với các cơ quan chính quyền lâm thời ở Syria trong 6 tháng sau khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ. Ngoại trưởng Barrot tuyên bố EU có thể sớm đưa ra quyết định tương tự nhưng không biết thời gian chính xác, đồng thời nhấn mạnh việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chính trị sẽ phụ thuộc vào cách thức ban lãnh đạo mới của Syria xử lý quá trình chuyển giao và đảm bảo tính độc lập.
Ba nhà ngoại giao châu Âu giấu tên cho biết EU sẽ tìm kiếm nhất trí dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt khi các ngoại trưởng của khối nhóm họp ở Brussels vào ngày 27/01 tới. Theo đó, mục đích dỡ bỏ trừng phạt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính để cho phép các quỹ trở lại với Syria, nới lỏng vận tải hàng không và giảm bớt trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng để cải thiện nguồn cung điện.
Bạo lực băng đảng khiến hơn 5.600 người ở Haiti thiệt mạng trong năm 2024
Liên hợp quốc cho biết hơn 5.600 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương hoặc bị bắt cóc vào năm 2024 do tình trạng bạo lực băng đảng gia tăng ở Haiiti.
Trong một tuyên bố, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Turk đã lên án những nỗi kinh hoàng tột cùng mà người dân quốc gia Caribe này phải đối mặt, đồng thời lưu ý rằng tình trạng vi phạm nhân quyền và tham nhũng cũng tràn lan.
Ngoài ra, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc cũng ghi nhận ít nhất 315 vụ hành quyết tập thể các thành viên băng đảng và những người bị cáo buộc có liên quan đến băng đảng, trong một số trường hợp được cho là do cảnh sát Haiti gây ra.
Các băng đảng vũ trang hiện vẫn đang kiểm soát hầu hết thủ đô Port-au-Prince của Haiti sau một vụ bạo lực bùng phát vào năm ngoái. Các cuộc xung đột diễn ra đã làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn chính trị đã hoành hành ở quốc đảo này trong nhiều thập kỷ.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.