
(ANTV) - Một làng chài phía bắc Italia, được biết đến không chỉ bởi cảnh quan đẹp như tranh vẽ mà còn bởi con người nơi đây. Ngôi làng này được biết đến là nơi có nhiều người trường thọ nhất thế giới.
Trong suốt 40 năm qua, người dân ở làng Limone sul Garda (Li-môn sun Ga-đa) đã trải qua nhiều lần xét nghiệm dưới sự giám sát của các nhà khoa học. Trong số 1.000 cư dân sống tại đây, một nửa là người Limone sinh ra và lớn lên trong làng làng. Và cứ 500 người lại có khoảng 60 người dân mang gien Limone - loại gien di truyền chứa loại protein đặc biệt có tác dụng phá hủy lipid và giữ chất lỏng trong máu.
Theo các nhà khoa học, những người Limone có mức cholesterol đặc biệt thấp, chỉ 7-15, trong khi chỉ số này người bình thường là 40-60. Đây dường như là kết quả của đột biến di truyền. Hiện các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu gien Limone để đánh giá khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch.
Nhật Bản: Các địa điểm du lịch bắt đầu đông trở lại
Tại Nhật Bản, các địa điểm du lịch của nước này đã bắt đầu đông đúc trở lại. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Nhật Bản cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ có thể khôi phục doanh thu sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Lượng khách đông đúc là kết quả của chương trình kích cầu du lịch trên toàn quốc từ giữa tháng 10. Theo đó, mỗi khách du lịch có thể được hỗ trợ khoảng 75 USD cho 1 ngày đêm, bao gồm hỗ trợ kinh phí đi lại, lưu trú, ngoài ra còn có các phiếu mua hàng để sử dụng trong các nhà hàng hoặc mua sắm đồ lưu niệm.
Với chính sách này, nhu cầu du lịch nội địa của người dân Nhật Bản ngay lập tức đã tăng lên nhanh chóng. Các công ty du lịch, các doanh nghiệp dịch vụ như nhà hàng, khách sạn hay các cửa hàng lưu niệm tại các khu du lịch đang kỳ vọng sẽ khôi phục doanh thu, vốn bị giảm đến hơn 90% sau đại dịch.
Australia tăng cường công tác bảo tồn rạn san hô lớn nhất thế giới
Chính phủ Australia đã công bố khoản tài trợ bổ sung lên tới 204 triệu AUD để tăng cường công tác bảo tồn rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier, nâng tổng số tiền mà Chính phủ Australia cam kết đầu tư cho công tác bảo tồn rạn san hô trên lên 4,4 tỷ AUD.
Bộ Môi trường và Nước Australia cho biết, kế hoạch này sẽ giúp giảm lượng trầm tích dưới đáy biển và phục hồi rừng ngập mặn cũng như thảm cỏ biển. Quỹ đầu tư trên cũng sẽ giúp bảo đảm các mục tiêu về chất lượng nước, nâng cao hiểu biết về hệ sinh thái carbon xanh và hỗ trợ công tác quản ký đất cũng như nước biển.
Great Barrier là rạn san hô lớn nhất thế giới và cũng là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất của Australia. Hồi tháng 3 năm nay, rạn san hô này đã trải qua đợt tẩy trắng trên diện rộng lần thứ 6 do nhiệt độ nước biển tăng cao.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.