Chủ Nhật, 16/03/2025 07:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngôi làng có nhiều người trường thọ nhất thế giới

(ANTV) - Một làng chài phía bắc Italia, được biết đến không chỉ bởi cảnh quan đẹp như tranh vẽ mà còn bởi con người nơi đây. Ngôi làng này được biết đến là nơi có nhiều người trường thọ nhất thế giới.

Trong suốt 40 năm qua, người dân ở làng Limone sul Garda (Li-môn sun Ga-đa) đã trải qua nhiều lần xét nghiệm dưới sự giám sát của các nhà khoa học. Trong số 1.000 cư dân sống tại đây, một nửa là người Limone sinh ra và lớn lên trong làng làng. Và cứ 500 người lại có khoảng 60 người dân mang gien Limone - loại gien di truyền chứa loại protein đặc biệt có tác dụng phá hủy lipid và giữ chất lỏng trong máu.

Theo các nhà khoa học, những người Limone có mức cholesterol đặc biệt thấp, chỉ 7-15, trong khi chỉ số này người bình thường là 40-60. Đây dường như là kết quả của đột biến di truyền. Hiện các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu gien Limone để đánh giá khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch.

Nhật Bản: Các địa điểm du lịch bắt đầu đông trở lại

Tại Nhật Bản, các địa điểm du lịch của nước này đã bắt đầu đông đúc trở lại. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Nhật Bản cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ có thể khôi phục doanh thu sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Lượng khách đông đúc là kết quả của chương trình kích cầu du lịch trên toàn quốc từ giữa tháng 10. Theo đó, mỗi khách du lịch có thể được hỗ trợ khoảng 75 USD cho 1 ngày đêm, bao gồm hỗ trợ kinh phí đi lại, lưu trú, ngoài ra còn có các phiếu mua hàng để sử dụng trong các nhà hàng hoặc mua sắm đồ lưu niệm.

Với chính sách này, nhu cầu du lịch nội địa của người dân Nhật Bản ngay lập tức đã tăng lên nhanh chóng. Các công ty du lịch, các doanh nghiệp dịch vụ như nhà hàng, khách sạn hay các cửa hàng lưu niệm tại các khu du lịch đang kỳ vọng sẽ khôi phục doanh thu, vốn bị giảm đến hơn 90% sau đại dịch.

Australia tăng cường công tác bảo tồn rạn san hô lớn nhất thế giới

Chính phủ Australia đã công bố khoản tài trợ bổ sung lên tới 204 triệu AUD để tăng cường công tác bảo tồn rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier, nâng tổng số tiền mà Chính phủ Australia cam kết đầu tư cho công tác bảo tồn rạn san hô trên lên 4,4 tỷ AUD.

Bộ Môi trường và Nước Australia cho biết, kế hoạch này sẽ giúp giảm lượng trầm tích dưới đáy biển và phục hồi rừng ngập mặn cũng như thảm cỏ biển. Quỹ đầu tư trên cũng sẽ giúp bảo đảm các mục tiêu về chất lượng nước, nâng cao hiểu biết về hệ sinh thái carbon xanh và hỗ trợ công tác quản ký đất cũng như nước biển.

Great Barrier là rạn san hô lớn nhất thế giới và cũng là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất của Australia. Hồi tháng 3 năm nay, rạn san hô này đã trải qua đợt tẩy trắng trên diện rộng lần thứ 6 do nhiệt độ nước biển tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 15/03/2025

(ANTV) - Sáng nay (15/3), Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã chủ trì phiên họp của Tiểu ban, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo Chính trị trước khi trình Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương 11 dự kiến diễn ra tháng 4. Cùng tham dự có Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Nâng cao năng lực cho lực lượng Công an cơ sở

Nâng cao năng lực cho lực lượng Công an cơ sở

Chính trị 15/03/2025

(ANTV) - Bộ Công an với mô hình tổ chức bộ máy mới đã điều chỉnh theo hướng giảm tầng nấc, giảm cấp trung gian để tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn. Theo đó, Bộ Công an đã bố trí, sắp xếp lại đối với hàng chục nghìn cán bộ, chiến sỹ theo hướng điều động, bố trí, tăng cường cán bộ tại công an cấp xã, nhất là tại các địa bàn có diện tích lớn, dân số đông, phức tạp về ANTT, địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, Bộ công an cũng đã tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng cấp cơ sở khi tiếp nhận thêm các nhiệm vụ mới.

Xem thêm