Thứ Hai, 09/03/2026 16:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngôi sao điện ảnh Tom Cruise lập kỷ lục thế giới

BT

(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.

Hiện đã ở tuổi 62, nhưng tài tử Tom Cruise vẫn chứng minh bản thân có thể trạng và sức khỏe tuyệt vời khi tiếp tục tự đảm nhận những cảnh quay mạo hiểm. Để có một cảnh quay đẹp trong bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi phần 8: Nghiệp báo cuối cùng,” Tom Cruise đã nhảy 16 lần liên tiếp từ máy bay trực thăng ở độ cao gần 2.300 mét với một chiếc dù đã được tẩm nhiên liệu và đốt cháy.

Với thành tích phi thường ấy, ngôi sao kỳ cựu Hollywood đã chính thức được công nhận lập Kỷ lục Thế giới Guinness về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất.

Australia: Người phụ nữ phá kỷ lục Guinness về số lần hít xà trong 24 giờ

Chị Olivia Vinson, 34 tuổi sống tại Australia, đã chính thức phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới dành cho nữ giới với số lần hít xà nhiều nhất trong vòng 24 giờ - lên tới con số 7.079 lần.

Thành tích này không chỉ vượt xa kỷ lục cũ, mà còn gần như gấp đôi so với mốc 4.081 lần từng được thiết lập trước đó, khiến cho thành tích cũ trở nên lu mờ hoàn toàn.

Olivia đã tập luyện liên tục suốt ba tháng để chuẩn bị cho thử thách vào tháng 9 năm ngoái. Thế nhưng, không may, cô bị chấn thương rách gân ở bắp tay, buộc phải dừng lại toàn bộ quá trình tập luyện và từ bỏ thử thách. Sau vài tháng hồi phục, cô trở lại mạnh mẽ hơn và quyết tâm phá vỡ giới hạn của bản thân.

Với tinh thần bền bỉ và khả năng vượt qua giới hạn, có lẽ chúng ta sẽ còn thấy tên Olivia Vinson xuất hiện nhiều lần nữa trong Sách Kỷ lục Guinness trong tương lai gần.

Đồ cổ bằng thủy tinh phát quang gây sốt ở Australia

Tính “độc đáo” đang góp phần tạo nên một “cơn sốt” trong giới sưu tầm đồ cổ ở Australia. Đó là “cơn sốt” sưu tầm những chiếc bình, ly tách được chế tác bằng loại thủy tinh pha uranium giúp chúng phát ra ánh sáng màu xanh lục đặc trưng khi được chiếu rọi bằng tia cực tím (UV). Đây là những món đồ trang trí hoặc vật dụng phổ biến vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Tại một cửa hiệu kinh doanh đồ cổ ở thành phố Townsville, bang Queensland ở Australia, những món đồ thủy tinh đang được trưng bày tại đây thoạt nhìn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi dùng đèn UV chiếu rọi vào, chúng phát ra ánh sáng màu xanh lục đặc trưng vì bên trong chứa một lượng nhỏ chất uranium. Theo các chuyên gia, những món đồ này vẫn an toàn khi trưng bày, song không nên dùng đựng đồ ăn, thức uống.

Theo các nhà sưu tầm đồ cổ ở Australia, trước kia uranium từng được sử dụng để tạo màu trong chế tác đồ thủy tinh và gốm sứ. Tuy nhiên, sau đó, người ta đã thay thế bằng các loại vật liệu nhuộm màu khác mang lại hiệu quả và an toàn hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngăn chặn ma túy từ sớm, từ xa

Ngăn chặn ma túy từ sớm, từ xa

Pháp luật 09/03/2026

(ANTV) - Trước nguy cơ các đường dây tội phạm ma túy lợi dụng địa bàn trung chuyển, lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, với quan điểm ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ cơ sở.

Đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động bầu cử

Đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động bầu cử

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 15/3/2026, sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Hiện nay, cùng với các lực lượng khác, Công an tỉnh Quảng Trị đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu.

 Berikaoba trở lại - Hành trình hồi sinh một lễ hội cổ xưa

Berikaoba trở lại - Hành trình hồi sinh một lễ hội cổ xưa

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Giữa cuộc sống hiện đại, ở nhiều nơi trên thế giới vẫn có những phong tục cổ xưa được gìn giữ như một phần hồn cốt của cộng đồng. Tại làng Didi Chailuri, vùng Kakheti, miền Đông Georgia, một nghi lễ mùa xuân hàng nghìn năm tuổi đang được hồi sinh mạnh mẽ.

Cử tri Đắk Lắk tin tưởng vào các ứng cử viên thuộc lực lượng Công an nhân dân

Cử tri Đắk Lắk tin tưởng vào các ứng cử viên thuộc lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong không khí dân chủ, cởi mở của các buổi tiếp xúc cử tri trước thềm bầu cử, đông đảo cử tri đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thuộc lực lượng CAND.

Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định

Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các địa phương trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai các phần việc chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân. Tại phường Điện Bàn, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định.

Iran công bố Lãnh tụ tối cao mới

Iran công bố Lãnh tụ tối cao mới

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Iran chính thức công bố kết quả bầu Đại giáo chủ mới tại nước này. Theo đó, Giáo sỹ Mojtaba Khamenei, con trai của Đại giáo chủ quá cố Ali Khamenei, được bầu là Lãnh tụ tối cao mới của Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Israel tấn công trụ sở lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran

Israel tấn công trụ sở lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đã không kích trụ sở Lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran tại Tehran – cơ sở do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vận hành, liên quan đến chương trình vệ tinh và công nghệ tên lửa có thể phục vụ phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Xem thêm