Thứ Ba, 25/02/2025 04:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người cao tuổi nỗ lực phá bỏ định kiến về tuổi già

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có tới 50% dân số thế giới đối xử không công bằng với người cao tuổi, dựa trên những định kiến rằng họ sống phụ thuộc, sức khỏe yếu và năng lực kém. Nhiều người lớn tuổi đang cố gắng phá bỏ những định kiến tiêu cực và lầm tưởng về tuổi già bằng cách chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, học hỏi công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội và mạnh dạn làm những điều mình yêu thích…

DJ Vika, một cụ bà 85 tuổi đến từ Warsaw, Ba Lan, đã chứng tỏ rằng tuổi tác không phải là trở ngại cho sự năng động và tích cực. Sau khi nghỉ hưu, bà bắt đầu tổ chức các sự kiện dành cho người cao tuổi nhằm giúp họ thích nghi với thế kỷ 21 và thay đổi nhận thức xã hội về tuổi già. Bà đã biểu diễn tại nhiều sự kiện trong và ngoài nước, mang thông điệp rằng người cao tuổi cũng có thể sống một cuộc đời đầy năng lượng và ý nghĩa.

DJ Vika chia sẻ rằng để thay đổi hình ảnh về tuổi già, cần phải tích cực và tham gia vào các hoạt động xã hội. Bà nhấn mạnh rằng tuổi già không phải là điều cản trở, và ở Ba Lan, người cao tuổi chứng tỏ điều này qua các cuộc diễu hành và sự kiện cộng đồng.

Tại Los Angeles, Mỹ, một giải đấu Olympic đặc biệt dành cho người cao tuổi đã được tổ chức, thu hút các vận động viên ở độ tuổi 70 - 80 tham gia. Dù tuổi cao sức yếu, họ vẫn nhiệt tình thi đấu trong các môn như chạy tiếp sức, bóng rổ và ném xa. Cụ Anthony Aquino, một vận động viên tham gia, cho biết rằng đây là một môi trường tuyệt vời giúp người cao tuổi thoát khỏi vỏ bọc của mình và cảm thấy hài lòng về bản thân.

Jessica Kochu, thành viên ban tổ chức giải đấu, nhấn mạnh rằng tuổi tác không làm mất đi khả năng cống hiến cho xã hội. Các cụ vẫn có thể tiếp tục phấn đấu và thể hiện bản thân mình, điều này đã được chứng minh qua các hoạt động thể thao đầy ý nghĩa.

Ở Trung Quốc, phong trào người cao tuổi tập thể dục diễn ra rất sôi nổi tại các công viên và quảng trường. Ông Zhu Guo Quiang, một người dân Trung Quốc, chia sẻ rằng cuộc sống sau khi nghỉ hưu của ông rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Ông thường xuyên tập thể dục cùng bạn bè, trò chuyện về cuộc sống và thế giới, tạo nên một cộng đồng người cao tuổi gắn kết và lạc quan.

Trên khắp thế giới, người cao tuổi đang chứng minh rằng tuổi tác chỉ là một con số, và họ vẫn có thể sống vui, sống khỏe và tích cực tham gia vào xã hội. Những hoạt động này cho thấy sự vững chãi, nỗ lực và tinh thần lạc quan của tuổi già.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường dây nóng tố giác tội phạm ma túy

Đường dây nóng tố giác tội phạm ma túy

Xã hội 24/02/2025

(ANTV) - Bộ Công an thiết lập đường đây nóng gồm số điện thoại của đồng chí Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Trưởng Công an cấp xã… để người dân cung cấp thông tin về người sử dụng ma túy, điểm, tụ điểm, đối tượng bán lẻ ma túy cho lực lượng Công an áp dụng các biện pháp quản lý, đấu tranh.

Đâm người trọng thương vì ghen tức vô cớ

Đâm người trọng thương vì ghen tức vô cớ

Pháp luật 24/02/2025

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Thành (30 tuổi, trú phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Giết người”.

Tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin về Bộ Công an

Tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin về Bộ Công an

Chính trị 24/02/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và Ban chỉ đạo Trung ương Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18 về việc điều chuyển, sắp xếp chức năng, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông về Bộ Công an; để chủ động trong công tác triển khai ngay sau khi Chính phủ ban hành nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ mới của các Bộ, sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Ban chỉ đạo bàn giao, tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông về Bộ Công an. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long đồng chủ trì buổi làm việc.

Kiện toàn bộ máy Công an địa phương, phục vụ tốt nhất cho nhân dân

Kiện toàn bộ máy Công an địa phương, phục vụ tốt nhất cho nhân dân

Chính trị 24/02/2025

(ANTV) - Kiện toàn tổ chức bộ máy Công an địa phương nhằm thay đổi cơ chế vận hành, giảm tầng nấc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác, chất lượng phục vụ nhân dân. Bộ Công an là lực lượng đi đầu trong tinh giản bộ máy, tạo chuyển biến to lớn, căn bản, không chỉ trong quản lý ngành mà còn tác động sâu sắc đến toàn xã hội; như ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Bộ Công an phải gương mẫu, đi đầu thực hiện, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị tham khảo.

Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố sẵn sàng từ chức để đổi lấy hòa bình

Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố sẵn sàng từ chức để đổi lấy hòa bình

Thế giới 24/02/2025

(ANTV) - Ngày 24/2, đánh dấu tròn ba năm kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, mở rộng cuộc xung đột đã bắt đầu từ năm 2014. Cuộc chiến đẫm máu nhất tại châu Âu kể từ Thế chiến II này đã biến thành cuộc chiến tiêu hao kéo dài với tổn thất nặng nề cho cả hai bên.

Những chiến sĩ giữ bình yên Côn Đảo

Những chiến sĩ giữ bình yên Côn Đảo

Xã hội 24/02/2025

(ANTV) - Đảo ngọc Côn Đảo, nơi biển xanh quện vào màu núi. Ngoài khơi, từng con sóng táp vào thân tàu, những cánh buồm chao nghiêng trước gió như vẫy gọi lữ khách phương xa. Cuộc sống ở hòn đảo này bình yên như chưa từng chứng kiến những giai đoạn bi hùng của lịch sử. Những chiến sĩ Công an ở huyện đảo cũng rất đỗi hiền hòa, thân thiện. Họ yêu mảnh đất này và nặng lòng với công việc theo một cách rất riêng.

Xem thêm