(ANTV) - Theo kết quả một cuộc khảo sát về nhà ở, hơn 90% dân số Croatia đang sở hữu một tài sản nhà đất riêng đúng nghĩa và là quốc gia có tỷ lệ sở nhà đất riêng cao nhất Đông Âu.
Người dân của các nước Trung và Đông Âu phần lớn cư trú trong các tài sản của riêng mình. Trong đó, Croatia là quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu nơi nhà ở cá nhân cao nhất với hơn 80% dân số sở hữu một tài sản đã được thanh toán đầy đủ, tức không phải chịu gánh nặng thế chấp. 10% đang sống trong những tài sản cư trú đã được thanh toán một phần. Chỉ có 10% người dân phải đi thuê nơi ở.
Tỷ lệ này là khá cao so với mặt bằng chung ở Liên minh châu Âu (EU), khi chỉ hơn 40% dân số sở hữu tài sản riêng, khoảng 25% đang trả nợ vay mua nhà, và phần còn lại ở nhà cho thuê.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy một dữ liệu thú vị là tuổi đời trung bình của các tòa nhà ở Croatia khá cao với khoảng 60% các tòa nhà được xây dựng trước năm 1990.
Trạm xăng ở Mỹ đạt danh hiệu “trạm xăng lớn nhất thế giới”
Danh hiệu “trạm xăng lớn nhất thế giới” thuộc về Sevierville Buc-ee’s ở bang Tennessee, Mỹ với 120 trụ bơm xăng và 350 nhân viên phục vụ. Buc-ee's, công ty thành lập năm 1982 ở bang Texas, là chủ sở hữu chuỗi cây xăng khổng lồ nổi tiếng thế giới, thống trị các con đường trên khắp miền nam nước Mỹ.
Đây là một trong những công ty được đánh giá cao nhất ở xứ sở cờ hoa trong các cuộc khảo sát về dịch vụ chăm sóc khách hàng.Với diện tích gần 6.900m2, trạm xăng Sevierville Buc-ee’s có trung tâm mua sắm đồ sộ, nhà hàng thịt nướng đủ món, phòng tắm rộng rãi và khu vực nghỉ ngơi quy mô lớn cho khách. Đáng chú ý, trạm xăng này được lắp đặt tới 120 trụ bơm, có thể tiếp nhiên liệu cho 120 xe hơi cùng lúc.
Theo NBC, trạm xăng lớn nhất thế giới nói trên vừa khai trương đã ngay lập tức trở thành một điểm thu hút đông đảo khách tham quan.
Ngoài đội ngũ nhân viên thân thiện lên tới 350 người, việc “cấm cửa” các xe siêu trọng tải 18 bánh, tạo không gian an toàn hơn cho những người điều khiển phương tiện nhỏ và người đi bộ cũng là điểm cộng của trạm xăng này.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.