(ANTV) - Từ hôm nay (11/3), nhiều quốc gia tại khu vực Trung Đông - châu Phi sẽ bắt đầu đón tháng lễ Ramadan - tháng lễ linh thiêng của người Hồi giáo. Tuy nhiên, với hàng trăm nghìn người Palestine ở miền Nam Gaza, việc tổ chức dịp lễ năm nay trở nên khó khăn hơn, khi các nguồn cung nhân đạo bị hạn chế, trong khi chiến dịch quân sự của Israel vẫn đang tiếp diễn tại khu vực.
Những người Hồi giáo Palestine đang phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Israel - Hamas.
Theo Cơ quan Y tế Palestine, đã có hơn 31.000 người thiệt mạng và gần 73.000 người khác bị thương. Hơn 85% trong số 2,3 triệu người dân ở Gaza đã phải di dời, chủ yếu từ phía Bắc vào phía Nam.
Khoảng 70% ngôi nhà tại đây bị hư hại hoặc phá hủy; gần 600.000 người đang trên bờ vực nạn đói, và đã có những trẻ em thiệt mạng do thiếu lương thực.
Nhiều quốc gia hiện đang tăng cường các biện pháp để viện trợ cho người Palestine tại Gaza, trong đó Ai Cập là một trong những quốc gia đi đầu.
Trước tháng lễ Ramadan năm nay, Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Ai Cập (ERCS) cho biết sẽ phân phát 30.000 suất ăn mỗi ngày trong suốt tháng lễ cho người dân đang chịu cảnh nghèo đói và thiếu thốn ở Gaza, với thông điệp sẽ cùng với người Palestine vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay.
Đức sơ tán nhân viên ngoại giao tại Haiti
Một số thành viên của Đại sứ quán Đức tại Haiti ngày 10/3 đã được sơ tán đến Cộng hòa Dominica, trong bối cảnh tình hình an ninh tại quốc gia Caribe này tiếp tục diễn biến xấu.
Trước đó, quan chức quân sự và dân sự cấp cao của Cộng hòa Dominica đã nhóm họp để điều phối kế hoạch sơ tán các thành viên đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này ở Haiti, đồng thời giúp đỡ một số quốc gia khác sơ tán công dân.
Trong đêm 9/3 (giờ địa phương), Mỹ cũng đã tiến hành một chiến dịch không vận để đưa các nhân viên không thiết yếu tại Đại sứ quán Mỹ ở Port-au-Prince về nước và bổ sung lực lượng để tăng cường an ninh cho cơ quan này.
Mỹ tiến hành chiến dịch trên trong bối cảnh Haiti vẫn tiếp tục chìm trong bạo lực băng đảng vũ trang, đe dọa lật đổ chính phủ hiện nay và khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán để tìm nơi trú ẩn an toàn. Hôm 3/3, Haiti đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do tình trạng bạo lực leo thang.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.