Thứ Năm, 15/01/2026 00:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân Iran đưa tiễn cố Tổng thống Ebrahim Raisi

(ANTV) - Trong ngày 22/5, tại Đại học Tehran, Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei đã chủ trì tang lễ cố Tổng thống Ebrahim Raisi cùng đoàn tháp tùng tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Đông đảo người dân Iran đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Tehran để tham dự lễ đưa tang nhà lãnh đạo đất nước.

Cùng với các quan chức hàng đầu, Lãnh tụ Tối cao Iran đã cầu nguyện cho 8 người thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng.

Quyền Tổng thống Iran Mohammad Mokhber sau đó đã tiếp người đứng đầu và đại diện các nước ở Trung Đông, Bắc Phi, châu Á và châu Âu đến dự tang lễ.

Rất đông người dân tập trung quanh Đại học Tehran. Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh và phó lãnh đạo Hezbollah Naiim Qassem cũng đến dự tang lễ.

Từ trường Đại học Tehran, linh cữu được đưa qua quảng trường Enghelab tại trung tâm thành phố đến quảng trường Azadi trong vòng tay người dân Iran.

Theo kế hoạch, cố Tổng thống Ebrahim Raisi sẽ được an táng ngày hôm nay tại quê nhà Mashhad, một thành phố ở vùng đông bắc Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm