(ANTV) - Trong ngày 22/5, tại Đại học Tehran, Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei đã chủ trì tang lễ cố Tổng thống Ebrahim Raisi cùng đoàn tháp tùng tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Đông đảo người dân Iran đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Tehran để tham dự lễ đưa tang nhà lãnh đạo đất nước.
Cùng với các quan chức hàng đầu, Lãnh tụ Tối cao Iran đã cầu nguyện cho 8 người thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng.
Quyền Tổng thống Iran Mohammad Mokhber sau đó đã tiếp người đứng đầu và đại diện các nước ở Trung Đông, Bắc Phi, châu Á và châu Âu đến dự tang lễ.
Rất đông người dân tập trung quanh Đại học Tehran. Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh và phó lãnh đạo Hezbollah Naiim Qassem cũng đến dự tang lễ.
Từ trường Đại học Tehran, linh cữu được đưa qua quảng trường Enghelab tại trung tâm thành phố đến quảng trường Azadi trong vòng tay người dân Iran.
Theo kế hoạch, cố Tổng thống Ebrahim Raisi sẽ được an táng ngày hôm nay tại quê nhà Mashhad, một thành phố ở vùng đông bắc Iran.
(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.
(ANTV) - Công an xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản.
(ANTV) - Sáng 11/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thành Mẫn và điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP.HCM đang xem xét xây dựng cơ chế ưu đãi lớn cho nhà ở xã hội, theo đó TPHCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án nhà ở xã hội với tổng mức hỗ trợ không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng như thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép môi trường, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc giấy phép xây dựng.
(ANTV) - Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) chính thức tiến hành thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều, các phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất cảnh sang nước đối diện, sau khi giao hàng xong được vận chuyển hàng hóa nhập cảnh trở về nước.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ 15 giờ hôm nay (11/12).
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.