(ANTV) - Trên thực địa, dù đã thông báo giảm tác chiến tại dải Gaza, song quân đội Israel trong ngày 4/10 vẫn tiến hành nhiều cuộc tấn công dữ dội vào vùng lãnh thổ của người Palestine. Trước diễn biến này, hàng chục nghìn người Israel đã tập trung biểu tại thủ đô Tel Aviv.
Theo cơ quan Y tế Gaza, số thương vong ghi nhận được Gaza trong cuối ngày hôm qua là 67.074 người chết, hơn 167.000 người bị thương. Cơ quan Y tế Gaza không cho biết tỷ lệ chính xác dân thường trong số thương vong trên, song khẳng định hơn một nửa số người chết là phụ nữ và trẻ em.
Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận về số thương vong do cơ quan Y tế Gaza vừa công bố. Tuy nhiên, trong nhiều thông báo trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cáo buộc Phong trào Hamas đã thổi phồng số liệu thống kê về thương vong ở Gaza.
Về phản ứng của người dân Israel với cuộc chiến Gaza, tối qua, hàng chục nghìn người Israel đã tập trung biểu tại quảng trường Con tin và con phố phía trước Trụ sở Lực lượng Phòng vệ Israel ở thành phố Tel Aviv, để kêu gọi Chính phủ Israel tiến tới thỏa thuận ngừng bắn với Phong trào Hamas. Những người biểu tình, trong đó có các cựu con tin và thân nhân các con tin còn bị bắt giữ ở dải Gaza, hô vang các khẩu hiệu kêu gọi ngừng bắn, nhấn mạnh rằng, kế hoạch kết thúc chiến tranh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, là cơ hội lịch sử để giải cứu con tin và chấm dứt xung đột.
Hamas và Israel chuẩn bị khởi động đàm phán gián tiếp về vấn đề con tin
Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 4/10 ra tuyên bố cho biết nước này sẽ tiếp đón các phái đoàn Israel và Hamas vào ngày 6/10 để đàm phán về “các điều kiện thực địa và chi tiết” cho thỏa thuận trao đổi “tất cả những người Israel bị giam giữ và tù nhân Palestine” theo đề xuất ngừng bắn gần đây của Mỹ dành cho Dải Gaza.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.