Thứ Ba, 16/12/2025 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân Israel biểu tình kêu gọi ngừng bắn

(ANTV) - Trên thực địa, dù đã thông báo giảm tác chiến tại dải Gaza, song quân đội Israel trong ngày 4/10 vẫn tiến hành nhiều cuộc tấn công dữ dội vào vùng lãnh thổ của người Palestine. Trước diễn biến này, hàng chục nghìn người Israel đã tập trung biểu tại thủ đô Tel Aviv.

Theo cơ quan Y tế Gaza, số thương vong ghi nhận được Gaza trong cuối ngày hôm qua là 67.074 người chết, hơn 167.000 người bị thương. Cơ quan Y tế Gaza không cho biết tỷ lệ chính xác dân thường trong số thương vong trên, song khẳng định hơn một nửa số người chết là phụ nữ và trẻ em. 

Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận về số thương vong do cơ quan Y tế Gaza vừa công bố. Tuy nhiên, trong nhiều thông báo trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cáo buộc Phong trào Hamas đã thổi phồng số liệu thống kê về thương vong ở Gaza.

Về phản ứng của người dân Israel với cuộc chiến Gaza, tối qua, hàng chục nghìn người Israel đã tập trung biểu tại quảng trường Con tin và con phố phía trước Trụ sở Lực lượng Phòng vệ Israel ở thành phố Tel Aviv, để kêu gọi Chính phủ Israel tiến tới thỏa thuận ngừng bắn với Phong trào Hamas. Những người biểu tình, trong đó có các cựu con tin và thân nhân các con tin còn bị bắt giữ ở dải Gaza, hô vang các khẩu hiệu kêu gọi ngừng bắn, nhấn mạnh rằng, kế hoạch kết thúc chiến tranh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, là cơ hội lịch sử để giải cứu con tin và chấm dứt xung đột.

Hamas và Israel chuẩn bị khởi động đàm phán gián tiếp về vấn đề con tin 

        Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 4/10 ra tuyên bố cho biết nước này sẽ tiếp đón các phái đoàn Israel và Hamas vào ngày 6/10 để đàm phán về “các điều kiện thực địa và chi tiết” cho thỏa thuận trao đổi “tất cả những người Israel bị giam giữ và tù nhân Palestine” theo đề xuất ngừng bắn gần đây của Mỹ dành cho Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

IAEA nối lại thanh sát cơ sở hạt nhân tại Iran

IAEA nối lại thanh sát cơ sở hạt nhân tại Iran

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Tổng Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ông Rafael Grossi cho biết cơ quan này đã nối lại hoạt động thanh sát các cơ sở hạt nhân tại Iran, song việc tiếp cận vẫn còn hạn chế và chưa bao gồm một số cơ sở hạt nhân quan trọng.

Triệt phá đường dây ma túy ở Nghệ An

Triệt phá đường dây ma túy ở Nghệ An

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa chủ trì, phối hợp Công an xã, các đơn vị nghiệp vụ phá thành công chuyên án, bắt 3 đối tượng, thu giữ 18.200 viên ma túy tổng hợp, 185g heroin.

Công an tỉnh Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ xây nhà cho người dân

Công an tỉnh Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ xây nhà cho người dân

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” do Chính phủ phát động, cùng với chính quyền địa phương, Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và ngày công lao động, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà giúp người dân ổn định cuộc sống.

Trung Quốc kêu gọi Campuchia và Thái Lan ngừng bắn

Trung Quốc kêu gọi Campuchia và Thái Lan ngừng bắn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn, ngày 15/12, bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới Campuchia – Thái Lan, đồng thời gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của xung đột. Ông nhấn mạnh, ưu tiên hàng đầu hiện nay là ngừng bắn, chấm dứt chiến sự và bảo vệ dân thường.

Ukraine soạn luật bầu cử trong thiết quân luật

Ukraine soạn luật bầu cử trong thiết quân luật

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị Quốc hội soạn thảo một dự luật cho phép tiến hành bầu cử trong bối cảnh áp dụng thiết quân luật. Theo dự thảo, cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày, tương tự quy trình bầu cử tổng thống sớm.

Giải pháp bền vững giữ trật tự vỉa hè tại Thủ đô

Giải pháp bền vững giữ trật tự vỉa hè tại Thủ đô

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trong 3 tháng, từ ngày 15/11/2025 đến ngày 15/2/2026, Hà Nội sẽ quyết liệt triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình nhằm xây dựng thí điểm các phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị.

Xem thêm