(ANTV) - Trong cuối tuần này, người dân Israel tiếp tục các cuộc biểu tình nhằm phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch gây tranh cãi này.
Hiện chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng các cuộc biểu tình vào dịp cuối tuần này thường thu hút hàng chục nghìn người tham gia. Đây cũng là tuần thứ 24 liên tiếp biểu tình diễn ra trên khắp cả nước.
Ngày 18/6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ thúc đẩy các cải cách tư pháp gây tranh cãi của chính phủ. Đây vốn là một vấn đề khiến nhiệm kỳ thủ tướng lần này của ông chứng kiến các cuộc biểu tình phản đối rầm rộ.
Tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Netanyahu đã tạm dừng quy trình lập pháp và tiến hành các cuộc đàm phán giữa các bên về vấn đề này, nhưng các nhà lãnh đạo phe đối lập Yair Lapid và Benny Gantz đã rút khỏi các cuộc thảo luận hôm 14/6.
Gói cải cách chủ trương giảm bớt thẩm quyền của Tòa án Tối cao và trao cho các chính trị gia nhiều quyền lực hơn trong việc lựa chọn thẩm phán.
Đợt nắng nóng đầu tiên trong năm ở Tây Ban Nha
Đông đảo người dân thành phố Barcelona của Tây Ban Nha đã đổ dồn ra các bãi biển để làm mát, trong bối cảnh quốc gia Nam Âu này đã trải qua đợt sóng nhiệt đầu tiên của Hè năm nay, với nền nhiệt độ đã xấp xỉ 40 độ C.
Cụ thể, nền nhiệt tại các khu vực miền Nam Tây Ban Nha đã chạm mốc 40 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ ở Barcelona là khoảng 30 độ C, với người dân địa phương và khách du lịch tập trung đông đúc trên các bãi biển.
Theo dự báo của Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha (AEMET), nước này sẽ trải qua đợt nắng nóng từ nay cho đến giữa tuần sau (28/6).
Trước đó, mùa xuân năm nay được ghi nhận là nóng nhất và khô thứ 2 ở Tây Ban Nha kể từ khi các dữ liệu bắt đầu được ghi chép vào năm 1961. Dự báo, nhiệt độ cao hơn trung bình vẫn sẽ tiếp diễn trong mùa hè này, trong khi các hồ chứa của Tây Ban Nha hiện chỉ ở mức trung bình 47% công suất.
(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.
(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động tại nhiều địa phương, do các đối tượng ở TP Hồ Chí Minh, An Giang và Vĩnh Long cầm đầu.
(ANTV) - Trong hành trình 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng, lực lượng An ninh điều tra đã có những đóng góp quan trọng trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia.
(ANTV) - Thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, xác minh và xử lý 2 trường hợp thanh thiếu niên có hành vi vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.
(ANTV) - Sáng 15/6, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các chuyên gia và những nhân chứng lịch sử triển khai khảo sát, rà phá bom mìn và sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại, nhằm xác định vị trí các khu vực nghi có rãnh mộ tập thể nhằm phục vụ công tác khai quật, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
(ANTV) - 216 cán bộ chỉ huy phụ trách công tác xây dựng phong trào Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng Công an, Phó trưởng Công an cấp xã các địa phương đã tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2026 do Bộ Công an tổ chức, khai giảng vào sáng nay (15/6) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đánh giá 04 năm (2022 – 2025) triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm tư vấn xây dựng Bộ Công an trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.