(ANTV) - Bước vào tháng 7, người dân Nhật Bản đã tiếp tục phải hứng chịu cái nóng oi ả, sau khi nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ tăng lên 40oC lần đầu tiên trong năm nay. Tình cảnh nắng nóng gay gắt cũng là câu chuyện tại nước Mỹ khi hàng triệu người Mỹ đang "vã mồ hôi" do hiện tượng vòm nhiệt bao trùm. Tình trạng cái nóng vượt mức chịu đựng khiến giới chức hai nước phải chuẩn bị nhiều điểm trú ẩn làm mát, giúp người dân tránh nóng và bảo vệ sức khỏe.
Khu vực miền Trung tỉnh Shizuoka trở thành địa phương đầu tiên ở Nhật Bản chứng kiến nhiệt độ lên tới 40oC trong năm nay - vượt xa ngưỡng 35oC mà nước này quy định là mức "cực nóng". Đợt nắng nóng hiếm hoi vào mùa mưa cũng đã khiến ít nhất 6 người tử vong vì sốc nhiệt.
Tình trạng nắng nóng kèm độ ẩm cao buộc người dân phải tìm tới những "nơi trú ẩn" như trung tâm cộng đồng hoặc thư viện được trang bị máy điều hòa, được thiết lập xung quanh thủ đô Tokyo.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết nhiệt độ trung bình được dự đoán sẽ tăng cao trên khắp đất nước vào mùa hè này, trong đó tháng 8 dự kiến sẽ đặc biệt nóng.
Trong khi đó, tại bang Oregon của Mỹ, nhiều người đợi trung tâm làm mát mở cửa.
Vấn đề nắng nóng trở nên phức tạp hơn bởi tại các thành phố lớn, tình trạng bê tông hóa và không có thiết bị điều hòa ở nhiều nơi đã khiến không gian như bên trong một chiếc lò nướng.
Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ cũng cho biết một đợt nắng nóng di chuyển chậm và có khả năng lập kỷ lục đang lan rộng khắp miền Tây nước này, khiến nhiều người dân phải tìm kiếm nơi trú ẩn mát mẻ trước nhiệt độ cao nguy hiểm.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.