Thứ Năm, 15/01/2026 02:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người đàn ông đầu tiên được cấy ghép cả hai cánh tay

(ANTV) - Hầu hết các ca ghép tay trên thế giới đều ghép từ phần cánh tay trở xuống. Tuy nhiên, một người đàn ông ở Iceland đã đi vào lịch sử y khoa khi trở thành người đầu tiên được ghép cả 2 cánh tay và 2 vai.

Ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Edouard Herriot ở thành phố Lyon (Pháp). Bệnh nhân trong ca phẫu thuật đặc biệt này là ông Guðmundur Felix Grétarson, 48 tuổi.

Vào ngày 12/1/1998, Gretarsson, một thợ điện, đang làm việc với một đường dây điện cao thế thì bị một dòng điện 11.000V đốt cháy tay, người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất. Ông đã bị gãy xương nhiều chỗ, chấn thương nội tạng và hôn mê ba tháng. Các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bỏ cả hai cánh tay của ông. Sau đó, ông Gretarsson cũng phải trải qua một số ca phẫu thuật nữa, bao gồm cả việc cấy ghép gan.

Các bác sĩ cho biết triển vọng về khả năng hoạt động của cánh tay phải tốt hơn so với cánh tay trái. Họ cũng nói rằng không có biến chứng nghiêm trọng nào được phát hiện trong 9 ngày sau khi phẫu thuật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm