(ANTV) - Ngày 6/9, sau khi quân đội Israel thả tờ rơi trên thành phố Gaza, yêu cầu người Palestine di chuyển về phía Nam để lực lượng này tiến sâu hơn vào thành phố, nhiều người dân thường tại đây đã bày tỏ sự phẫn nộ, đồng thời bày tỏ sự từ chối trước yêu cầu vô lý này.
Lực lượng Israel đã tiến hành một cuộc tấn công vào vùng ngoại ô của thành phố Gaza trong nhiều tuần sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ra lệnh cho quân đội chiếm giữ thành phố. Thủ tướng Netanyahu cho biết Thành phố Gaza là thành trì của Hamas và việc chiếm giữ thành phố này là thực sự cần thiết.
Tuy nhiên, cuộc tấn công này đe dọa sẽ khiến hàng trăm nghìn người Palestine đang trú ẩn tại đây phải di dời sau gần hai năm giao tranh. Trước chiến tranh, khoảng một triệu người, tức là gần một nửa dân số Gaza, sống tại thành phố này. Rất nhiều người dân ở đây đã phải di dời trước đó trong gần 2 năm qua nhưng sau đó lại quay trở về. Một số cư dân cho biết họ từ chối bị di dời lần nữa.
Bà UM HAITHAM, Người dân Gaza chia sẻ: “Chúng tôi đang ở vùng đất của mình. Từ bao lâu nay, trải qua những khó khăn, gian khổ, và những cái chết chúng tôi cũng không từ bỏ vùng đất quê hương. Tại sao lại bắt chúng tôi phải rời đi. Dù có đi đâu cũng vẫn có bom đạn, vẫn thiếu đói.”
Bà RIDA AFIFI, Người dân Gaza nói: “Cứ để chúng giết hết chúng ta đi, vì như thế còn hơn sống thế này. Chúng ta có thể làm gì? Những người vô tội đang ngủ trong nơi chúng gọi là vùng an toàn. An toàn ở đâu? Chúng di chuyển chúng ta từ vùng này sang vùng khác. Rồi cứ thế ném bom.Chúng ta có thể làm gì? Chúng ta sẽ đi đâu?”.
Theo các quan chức Israel, Thủ tướng Netanyahu, được các đồng minh cánh hữu trong liên minh hậu thuẫn, đã ra lệnh chiếm Thành phố Gaza bất chấp lời khuyên của giới lãnh đạo quân sự Israel. Bất chấp sự do dự, quân đội đã triệu tập hàng chục nghìn quân dự bị để hỗ trợ chiến dịch.
Cuộc xung đột ở Gaza ngày càng khiến Israel bị cô lập về mặt ngoại giao, khi một số đồng minh thân cận nhất lên án chiến dịch đã tàn phá vùng lãnh thổ nhỏ bé này.
(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 12/2, tại khu vực Bến phà Cần Giờ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Cổ phần CT UAV chính thức khai trương tuyến vận chuyển bưu chính bằng thiết bị bay không người lái (UAV) kết nối giữa xã Cần Giờ và phường Vũng Tàu, TP.HCM.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Ngày 11/2, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án “Buôn bán hàng cấm”, bảo đảm đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.
(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.
(ANTV) - Từ ngày 14/2 đến hết 22/2, tức từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng, Hà Nội sẽ miễn phí 100% vé lượt cho hành khách sử dụng đường sắt đô thị và xe buýt có trợ giá.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 11/2 đã công bố một sắc lệnh về việc chuẩn bị các hiệp ước quốc tế liên quan đến bảo đảm an ninh cho Kiev.
(ANTV) - Hải quân Mexico hôm 11/2 cho biết lực lượng chức năng nước này và Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch phối hợp, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn trên Thái Bình Dương.