(ANTV) - Năm mới 2024 đã chính thức gõ cửa nhiều quốc gia trên thế giới với những màn pháo hoa rực rỡ, những chương trình nghệ thuật đặc sắc, và cũng có cả những phong tục truyền thống.
Nếu nhắc đến pháo hoa vào đêm Giao thừa, có lẽ màn trình diễn tại Cầu cảng Sydney, Australia luôn được chờ đón nhất. Đây cũng là một trong những quốc gia đón năm mới sớm nhất trên thế giới. Năm nay cũng là năm đầu tiên, màn trình diễn pháo hoa tại Sydney kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra các phân đoạn hoạt hình được chiếu lên các cột của Cầu Cảng.
Đài Bắc 101, tòa nhà cao nhất Đài Loan, Trung Quốc được thắp sáng với 16.000 quả pháo hoa trong chương trình "Thế giới sắc màu". Đây là lần đầu tiên chương trình đón năm mới sử dụng pháo hoa được sản xuất tại Đài Loan.
Người dân Trung Quốc cũng có một đêm đáng nhớ cùng chương trình đại nhạc hội hoành tráng tại thủ đô Bắc Kinh. Thời tiết lạnh giá cũng không ngăn được biển người đổ về đây, chào đón năm mới 2024 trong niềm hân hoan, hạnh phúc.
Trong khi đó, Hàn Quốc và Nhật Bản lại đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới bằng phong tục đánh chuông truyền thống. Lễ đánh chuông năm nay ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc, thu hút khoảng 100.000 người tham gia. Đây là sự kiện truyền thống được tổ chức hàng năm kể từ năm 1953.
Cùng múi giờ đón năm mới với Việt Nam, người dân Thái Lan và du khách đã tập trung tại ICONSIAM, trung tâm mua sắm và giải trí nổi tiếng dọc sông Chao Phraya, tham gia tiệc mừng năm mới. Thành phố Bangkok cũng vừa được CNN đưa vào danh sách top 10 điểm đếm ngược đáng thử nhất trong dịp năm mới.
Vào thời điểm này, một số quốc gia châu Âu như Đức, Bỉ, Pháp, Italia cũng vừa bước sang năm mới 2024.
Khép lại những lo âu và khó khăn của năm 2023, người dân trên thế giới đã lần lượt chính thức đón chào năm mới, với hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn trong năm 2024
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.