Thứ Tư, 30/04/2025 21:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân Trung Quốc nhộn nhịp chuẩn bị cho Tết Nguyên đán

(ANTV) - Tết Nguyên đán là một nét văn hóa đặc sắc đối với người dân Trung Quốc, và ở thời điểm này người dân nơi đây đang rộn ràng chuẩn bị đón dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Không khí đón Tết 2025 càng trở nên đặc biệt hơn, khi năm nay là năm đầu tiên sau khi Tết Nguyên đán được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với văn hoá cổ truyền Á Đông.

 Còn gần 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, ở thời điểm này, doanh số bán các mặt hàng năm mới tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã tăng vọt so với các tuần trước đó. Các thương hiệu lâu đời tận hưởng sự bùng nổ doanh thu khi cả người dân địa phương và khách du lịch đều háo hức mua sắm cho mùa lễ hội.

Không chỉ các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, các khu chợ trên khắp Trung Quốc cũng tấp nập người mua sắm trong thời điểm này. Ai cũng mong muốn chuẩn bị một cái Tết thật tươm tất để đón một năm mới thịnh vượng. 

Các mặt hàng cho Tết năm nay được đánh giá có giá cả phải chăng. Để tăng độ hấp dẫn, các doanh nghiệp tập trung cung cấp sản phẩm mang nhiều ý nghĩa của sự sung túc, dư dả, hạnh phúc cùng bao bì, mẫu mà bắt mắt.

Hòa trong dòng người rộn ràng sắm Tết, những món đồ trang trí mang màu đỏ của sự may mắn, linh vật Rắn biểu trưng cho năm Tỵ xuất hiện nơi nơi, người dân Trung Quốc đã sẵn sàng chào đón Tết Nguyên đán trong niềm vui và nhiều kỳ vọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Full chương trình Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Full chương trình Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Văn hóa 30/04/2025

(ANTV) - Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) cấp quốc gia do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã được tổ chức trọng thể từ 6 giờ 30 phút ngày 30/4/2025, tại trục đường Lê Duẩn và một số tuyến đường trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Khán giả có thể xem lại tại đây:

Viết tiếp câu chuyện Hòa bình

Viết tiếp câu chuyện Hòa bình

Xã hội 30/04/2025

(ANTV) - Sống trong những ngày tháng 4 lịch sử, trong mỗi chúng ta đều cảm nhận được: Hòa bình thật đẹp. Hòa bình đẹp lắm – được viết nên bởi máu, bởi hoa, bởi những con người vĩ đại. Hòa bình không tự đến – mà phải đánh đổi bằng cả tuổi xuân của nhiều thế hệ. Làm như thế nào, để viết tiếp câu chuyện hòa bình, để cho đất nước yên vui, để cho đỏ thắm màu cờ tự do và để những tiếng cười vang khắp nơi từ ngày chiến thắng. Giai điệu của một ca khúc quen thuộc vang lên trong những ngày vừa qua cũng đã nói thay những suy nghĩ, trăn trở của rất nhiều người dân Việt Nam về giá trị của hòa bình và tự do, độc lập.

 Kiểm soát vi phạm giao thông ngay từ các bến xe

Kiểm soát vi phạm giao thông ngay từ các bến xe

Xã hội 30/04/2025

(ANTV) - Hôm nay cũng là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, không chỉ tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam số lượng người dân đi tham gia các sự kiện chào mừng ngày thống nhất nong sông tăng đột biến mà ở các địa phương khác cũng tấp nập không kém trong đó có thủ đô Hà Nội.

Thông điệp "Nước Việt Nam là một, dân tộc VIệt Nam là một"

Thông điệp "Nước Việt Nam là một, dân tộc VIệt Nam là một"

Chính trị 30/04/2025

(ANTV) - Trong bài viết quan trọng với tiêu đề "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một", Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định mạnh mẽ giá trị bất biến của tinh thần đại đoàn kết dân tộc – nền tảng làm nên mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Bài viết không chỉ nhắc nhớ về cội nguồn sức mạnh của dân tộc mà còn gửi gắm những bài học sâu sắc cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Báo chí quốc tế viết về Việt Nam nhân dịp 50 năm thống nhất đất nước

Báo chí quốc tế viết về Việt Nam nhân dịp 50 năm thống nhất đất nước

Thế giới 30/04/2025

(ANTV) - Nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), nhiều kênh truyền thông quốc tế đã có những bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau nửa thế kỷ nỗ lực vừa qua cùng những kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.

Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chính trị 30/04/2025

(ANTV) - Sáng 30/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Siết chặt an ninh, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại lễ 30/4

Siết chặt an ninh, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại lễ 30/4

Xã hội 30/04/2025

(ANTV) - Sáng nay 30/4, tại đường Lê Duẩn, quận 1, TP. HCM chính thức diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thực hiện các kế hoạch, phương án, lực lượng Công an nhân dân đã bố trí lực lượng, phương tiện, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra bị động, bất ngờ; được người dân, du khách đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao và nâng cao vị thế, hình ảnh lực lượng Công an nhân dân trên trường quốc tế.

Báo chí tác nghiệp tại lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước

Báo chí tác nghiệp tại lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước

Xã hội 30/04/2025

(ANTV) - Để thực hiện công tác truyền thông về Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngay từ 1h sáng nay ngày 30/4, rất nhiều các phóng viên trong và ngoài nước đã tập kết và thực hiện việc chuẩn bị. Có 701 phóng viên của 106 cơ quan Báo chí Việt Nam và 169 Phóng viên thuộc 58 cơ quan báo chí nước ngoài tham dự tác nghiệp tại Lễ kỷ niệm.

Xem thêm