(ANTV) - Các nhà chức trách gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine đã bắt đầu phân phát các viên thuốc i-ốt cho người dân để uống trong trường hợp rò rỉ phóng xạ. Lo ngại đang ngày càng gia tăng về việc giao tranh xung quanh khu phức hợp có thể gây ra thảm họa.
Động thái này được đưa ra một ngày sau khi nhà máy tạm thời bị đóng cửa do hỏa hoạn làm hư hại đường dây tải điện. Vụ việc càng làm tăng thêm nỗi lo ngại về một thảm họa hạt nhân ở một quốc gia vẫn bị ám ảnh bởi vụ nổ ở Chernobyl năm 1986.
Người dân sống gần nhà máy Zaporizhzhia bày tỏ: Chúng tôi đã mua i-ốt lần đầu tiên khi nhà máy điện hạt nhân bị tấn công. Hồi đó chúng tôi mua i-ốt bổ sung ở hiệu thuốc. Người ta bảo chúng tôi rằng người lớn nên uống một viên. Trẻ con như con tôi 8 tuổi thì nên uống nửa viên.
Các viên i-ốt, được nhiều người coi là một cách bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh như ung thư tuyến giáp trong trường hợp tiếp xúc với phóng xạ, đã được phát hành tại thành phố Zaporizhzhia do Ukraine kiểm soát, cách nhà máy khoảng 45 km.
Hiện Cơ quan năng lượng nguyên tử của LHQ đã lên kế hoạch cử một nhóm chuyên gia đến để kiểm tra và giúp bảo đảm an toàn cho nhà máy.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, từ đầu năm 2022 đến nay, Israel đã tấn công 64 mục tiêu quân sự tại Syria, khiến 45 binh sỹ và tay súng thân chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad thiệt mạng.
Theo SOHR, 21 vụ không kích và tấn công tên lửa do Israel thực hiện còn khiến 57 người khác bị thương.
Từ năm 2018, Israel đã tăng cường tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu quân sự tại Syria, với lý do là chống các lực lượng dân quân thân Iran. Vụ tấn công mới đây nhất là ngày 25/8 nhằm vào một kho vũ khí ở thành phố Masyaf ở miền Trung Syria, khiến 1 sỹ quan thiệt mạng và 14 dân thường bị thương.
Pakistan: Miền Nam đối mặt với đợt lũ mới
Tỉnh Sindh ở miền Nam Pakistan tiếp tục đối mặt với một đợt lũ mới khi mực nước ở các dòng sông tiếp tục dâng cao, trong khi tổng số người thiệt mạng từ đầu mùa mưa lũ năm nay ở quốc gia Nam Á này đã lên hơn 1.000 người.
Giới chức cảnh báo dòng nước lũ sẽ nhấn chìm tỉnh Sindh trong vài ngày tới, gây thêm khó khăn cho cuộc sống của hàng triệu người dân trong tỉnh vốn đã chịu ảnh hưởng của lũ lụt này. Mưa lớn gây lũ lụt từ đầu năm tới nay ở Pakistan đã làm hơn 1.000 người thiệt mạng, khoảng 1.500 người bị thương, phá hủy hơn 682.000 ngôi nhà và làm ảnh hưởng cuộc sống của hơn 33 triệu người.
Hàng nghìn người dân sống gần các dòng sông ở miền Bắc Pakistan đã được yêu cầu sơ tán khỏi vùng lũ. Mực nước nhiều dòng sông trong khu vực đã dâng cao tràn bờ, cuốn trôi nhiều nhà cửa, trong đó có một khách sạn 150 phòng. Chính phủ Pakistan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, huy động quân đội để ứng phó với đợt lũ lụt lần này. Giới chuyên gia cho rằng tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra đã dẫn tới đợt lũ thảm họa.
Các cuộc giao tranh tại thủ đô của Libya đã tạm lắng sau khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 32 người. Hiện tại, các cơ quan chức năng và người dân đang tiến hành khắc phục hậu quả. Giao thông cũng đã được khai thông trên nhiều tuyến đường.
Các cuộc đụng độ và giao tranh đã diễn ra khắp thành phố Tripoli từ đêm ngày 26/8 vào kéo dài tới cả ngày 27/8 khi các lực lượng liên kết với chính quyền Fathi Bashagha được Quốc hội hậu thuẫn không kiểm soát được thủ đô cũng như chưa thực hiện được mong muốn lật đổ chính phủ của ông Abdul Hamid al-Dbeibah.
Các cuộc đụng độ nổ ra và kết thúc đột ngột. Tính chất ngắn ngủi của đợt bùng phát giao tranh đã không dập tắt được lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn sẽ tái diễn giữa các bên đối địch sau nhiều tháng bế tắc tại Libya, quốc gia đã trải qua hơn một thập kỷ hỗn loạn và bạo lực./.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của một phụ nữ sinh năm 1982, trú Thành phố Hồ Chí Minh về việc bị một người đàn ông hành hung khi đang giao hàng, Công an phường Gia Định, TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang thụ lý điều tra vụ án hình sự Trần Thế Huy cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, phát hiện ngày 12/9/2025 tại Công ty TNHH dịch vụ Huy Hoàng FN.
(ANTV) - Tối 17/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm tại hộ kinh doanh BN Center (địa chỉ: tại phường Bình Lợi Trung, TP HCM).
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 70 năm ngày truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an và 50 năm truyền thống Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Tại Ghana, quốc gia Tây Phi nổi tiếng với nền văn hóa đa sắc màu, một loại trang phục truyền thống đang bất ngờ trở thành biểu tượng mới của niềm tự hào dân tộc.
(ANTV) - Ngày 17/3 tại TPHCM, điện ảnh Công an Nhân dân tổ chức buổi tuyển chọn diễn viên cho dự án phim truyền hình ‘Kế hoạch CM12’. Lần đầu tiên, một bộ phim được đầu tư quy mô tái hiện lại một trong những chiến công đặc biệt, mang dấu ấn sâu đậm trong lịch sử chiến công của lực lượng Công an Nhân dân từ những năm 1980-1984: Chuyên án CM12.
(ANTV) - Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận (tỉnh Khánh Hòa) đang tích cực chăm sóc, điều trị cho hai nạn nhân trong vụ ngạt khí trên tàu hàng Trường Nguyên 18, hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Cà Ná, xã Cà Ná, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vào chiều 16/3.
(ANTV) - Sáng ngày 18/3, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự một tài xế dương tính với chất ma túy gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Đấu trường La Mã, biểu tượng lịch sử nổi tiếng của Italy, vừa hoàn tất quá trình trùng tu quy mô lớn, khoác lên mình diện mạo mới. Công trình lịch sử này hiện sẵn sàng mở cửa đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tham quan an toàn và ấn tượng hơn bao giờ hết.