(ANTV) - Các nhà chức trách gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine đã bắt đầu phân phát các viên thuốc i-ốt cho người dân để uống trong trường hợp rò rỉ phóng xạ. Lo ngại đang ngày càng gia tăng về việc giao tranh xung quanh khu phức hợp có thể gây ra thảm họa.
Động thái này được đưa ra một ngày sau khi nhà máy tạm thời bị đóng cửa do hỏa hoạn làm hư hại đường dây tải điện. Vụ việc càng làm tăng thêm nỗi lo ngại về một thảm họa hạt nhân ở một quốc gia vẫn bị ám ảnh bởi vụ nổ ở Chernobyl năm 1986.
Người dân sống gần nhà máy Zaporizhzhia bày tỏ: Chúng tôi đã mua i-ốt lần đầu tiên khi nhà máy điện hạt nhân bị tấn công. Hồi đó chúng tôi mua i-ốt bổ sung ở hiệu thuốc. Người ta bảo chúng tôi rằng người lớn nên uống một viên. Trẻ con như con tôi 8 tuổi thì nên uống nửa viên.
Các viên i-ốt, được nhiều người coi là một cách bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh như ung thư tuyến giáp trong trường hợp tiếp xúc với phóng xạ, đã được phát hành tại thành phố Zaporizhzhia do Ukraine kiểm soát, cách nhà máy khoảng 45 km.
Hiện Cơ quan năng lượng nguyên tử của LHQ đã lên kế hoạch cử một nhóm chuyên gia đến để kiểm tra và giúp bảo đảm an toàn cho nhà máy.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, từ đầu năm 2022 đến nay, Israel đã tấn công 64 mục tiêu quân sự tại Syria, khiến 45 binh sỹ và tay súng thân chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad thiệt mạng.
Theo SOHR, 21 vụ không kích và tấn công tên lửa do Israel thực hiện còn khiến 57 người khác bị thương.
Từ năm 2018, Israel đã tăng cường tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu quân sự tại Syria, với lý do là chống các lực lượng dân quân thân Iran. Vụ tấn công mới đây nhất là ngày 25/8 nhằm vào một kho vũ khí ở thành phố Masyaf ở miền Trung Syria, khiến 1 sỹ quan thiệt mạng và 14 dân thường bị thương.
Pakistan: Miền Nam đối mặt với đợt lũ mới
Tỉnh Sindh ở miền Nam Pakistan tiếp tục đối mặt với một đợt lũ mới khi mực nước ở các dòng sông tiếp tục dâng cao, trong khi tổng số người thiệt mạng từ đầu mùa mưa lũ năm nay ở quốc gia Nam Á này đã lên hơn 1.000 người.
Giới chức cảnh báo dòng nước lũ sẽ nhấn chìm tỉnh Sindh trong vài ngày tới, gây thêm khó khăn cho cuộc sống của hàng triệu người dân trong tỉnh vốn đã chịu ảnh hưởng của lũ lụt này. Mưa lớn gây lũ lụt từ đầu năm tới nay ở Pakistan đã làm hơn 1.000 người thiệt mạng, khoảng 1.500 người bị thương, phá hủy hơn 682.000 ngôi nhà và làm ảnh hưởng cuộc sống của hơn 33 triệu người.
Hàng nghìn người dân sống gần các dòng sông ở miền Bắc Pakistan đã được yêu cầu sơ tán khỏi vùng lũ. Mực nước nhiều dòng sông trong khu vực đã dâng cao tràn bờ, cuốn trôi nhiều nhà cửa, trong đó có một khách sạn 150 phòng. Chính phủ Pakistan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, huy động quân đội để ứng phó với đợt lũ lụt lần này. Giới chuyên gia cho rằng tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra đã dẫn tới đợt lũ thảm họa.
Các cuộc giao tranh tại thủ đô của Libya đã tạm lắng sau khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 32 người. Hiện tại, các cơ quan chức năng và người dân đang tiến hành khắc phục hậu quả. Giao thông cũng đã được khai thông trên nhiều tuyến đường.
Các cuộc đụng độ và giao tranh đã diễn ra khắp thành phố Tripoli từ đêm ngày 26/8 vào kéo dài tới cả ngày 27/8 khi các lực lượng liên kết với chính quyền Fathi Bashagha được Quốc hội hậu thuẫn không kiểm soát được thủ đô cũng như chưa thực hiện được mong muốn lật đổ chính phủ của ông Abdul Hamid al-Dbeibah.
Các cuộc đụng độ nổ ra và kết thúc đột ngột. Tính chất ngắn ngủi của đợt bùng phát giao tranh đã không dập tắt được lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn sẽ tái diễn giữa các bên đối địch sau nhiều tháng bế tắc tại Libya, quốc gia đã trải qua hơn một thập kỷ hỗn loạn và bạo lực./.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang lan tỏa trên khắp thế giới với cảnh người dân đổ ra đường, tham gia các hoạt động cộng đồng và hòa mình vào những sự kiện sôi động.
(ANTV) - Ánh đèn Giáng sinh đã thắp sáng khu phố cổ Damas ở Syria, song các lực lượng an ninh chính phủ vẫn tăng cường tuần tra trong bối cảnh lo ngại về an ninh bao trùm cộng đồng Thiên Chúa giáo tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo Công giáo cao nhất tại Đất Thánh đã khởi đầu lễ Giáng sinh bằng cuộc rước kiệu truyền thống từ Jerusalem đến Bethlehem vào đêm Giáng sinh, kêu gọi "một Giáng sinh tràn ngập ánh sáng".
(ANTV) - Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 31 bị cáo từ 25 đến 27 tuổi về các tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển, sản xuất pháo nổ trái phép quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, liên quan nhiều đối tượng trên cả nước. Tổng khối lượng tang vật thu giữ hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại và 39,2 kg pháo nổ tự chế.