Thứ Tư, 19/06/2024 15:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người di cư gây náo loạn tại biên giới Mỹ - Mexico

(ANTV) - Một cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra ở biên giới giữa Mỹ và Mexico khi hàng trăm người di cư từ Nam Mỹ xô đẩy hàng rào để tìm cách tràn vào Mỹ.

Vụ việc xảy ra tại thành phố biên giới Ciudad Juarez của Mexico. Hàng trăm người di cư vượt qua hàng rào kiểm soát của phía Mexico và chạy thẳng về phía biên giới Mỹ. Lực lượng biên phòng Mỹ sử dụng hàng rào thép gai để chặn dòng người di cư.

Theo giới chức khu vực, đây là những người di cư từ Nam Mỹ đang nộp hồ sơ xin vào Mỹ, tuy nhiên việc điền và nộp đơn qua mạng gặp trục trặc, khiến họ bị mắc kẹt tại biên giới đã nhiều ngày nay.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo, sẽ cập nhật hệ thống để đẩy nhanh hỗ trợ quá trình xét duyệt thủ tục cho người di cư.

Mỹ, Anh thực hiện bước đi đặc biệt để ngăn chặn hoảng loạn ngân hàng

Các chính phủ ở Anh và Mỹ đã thực hiện các bước đi đặc biệt để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể xảy ra, sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Ngân hàng Signature - hai vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai và thứ ba trong lịch sử tài chính Mỹ.

Bộ Tài chính và Ngân hàng Anh tuyên bố “tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán” SVB chi nhánh tại Anh cho HSBC, đảm bảo an toàn cho 6,7 tỷ bảng Anh (8,1 tỷ USD) tiền gửi.

Các quan chức Anh đã bận rộn suốt cuối tuần qua để tìm người mua lại chi nhánh SVB ở Anh sau vụ sụp đổ lớn thứ hai trong lịch sử của một ngân hàng thương mại Mỹ.

Các cơ quan quản lý của Mỹ cũng đã làm việc cả cuối tuần để tìm người mua lại ngân hàng SVB. Những nỗ lực đó dường như đã thất bại vào ngày 12/3. Mặc dù vậy các quan chức Mỹ đảm bảo với tất cả những người gửi tiền tại ngân hàng SVB rằng họ có thể nhanh chóng lấy được tất cả số tiền của mình.

Trong một dấu hiệu cho thấy tình trạng "chảy máu tài chính" đang diễn ra nhanh như thế nào, các nhà quản lý ngày 12/3 (giờ địa phương) thông báo rằng Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York cũng đã phá sản và bị tịch thu vào cùng ngày. Với hơn 110 tỷ USD tài sản, đây là ngân hàng phá sản lớn thứ ba trong lịch sử Mỹ.

Trước tình hình trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết: “Nhờ hành động nhanh chóng của chính quyền Mỹ trong vài ngày qua, người dân Mỹ có thể tin tưởng rằng hệ thống ngân hàng an toàn. Tiền gửi của các bạn vẫn sẽ ở đó khi bạn cần.”

Theo kế hoạch, những người gửi tiền tại SVB và Ngân hàng Signature, bao gồm cả những người nắm giữ vượt quá giới hạn bảo hiểm 250.000 USD, sẽ có thể tiếp cận tiền gửi của mình trong ngày 13/3 (theo giờ địa phương).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại sự xuất hiện của loại ma túy mới cực độc

Lo ngại sự xuất hiện của loại ma túy mới cực độc

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, hiện trên thế giới xuất hiện một loại ma túy mới cực độc có tên FentanyI. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý cho biết loại ma túy này đang bị nhiều người trẻ lạm dụng. Chỉ riêng trong năm 2023, tại Mỹ có khoảng 100.000 người tử vong do sử dụng Fentany 1 quá liều. Thông tin trên ngay lập tức đã thu hút sự chú ý và lo ngại từ cư dân mạng.

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Để giải tỏa chợ tạm, đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND thành phố Nam Định đã chỉ đạo phường Lộc Vượng triển khai quyết liệt kế hoạch giải tỏa chợ tạm Cầu Sắt, xong trong tháng 6/2024. Sau rất nhiều biện pháp đã được triển khai quyết liệt với quyết tâm cao, chợ tạm Cầu Sắt đã được tháo dỡ hoàn toàn, trả lại hành lang an toàn đường bộ sạch đẹp.

Chuyến du lịch trá hình

Chuyến du lịch trá hình

Phá án 19/06/2024

(ANTV) - Những chuyến hàng cắt rừng, vượt biên thẩm lậu vào địa bàn các huyện biên giới miền trung, sau đó vận chuyển đi các địa phương để tiêu thụ. Một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy tinh vi được ngụy trang như những chuyến xe khách du lịch bình thường đã được khám phá bởi sự nhanh nhạy, tinh tường của cán bộ chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh Hà Nam đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp và tập trung chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm nói chung, tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng.

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Những ngày qua, công an 1 số tỉnh, thành phố đã phát đi cảnh báo người dùng mạng xã hội cần phải hết sức cẩn trọng và tỉnh táo trước chiêu trò nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ chat sex của các đối tượng nhằm thực hiện hành vi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã 19/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước, xảy ra tại Công ty TNHH Thành An Hà Nội, Công ty TNHH thiết bị y tế Danh, Công ty TNHH thiết bị y tế Tràng Thi và các đơn vị liên quan, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 17 ngày 15/5/2023; các Quyết định khởi tố bị can số 190 ngày 15/5/2023, số 341 ngày 04/6/2024 về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm