(ANTV) - Đạo diễn trẻ người Nhật Kei Ka-namori mới đây đã tạo nên lịch sử, khi chiến thắng giải Student Academy Award– giải thưởng được xem như giải Oscar dành cho học sinh sinh viên, do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trao tặng, với tác phẩm hoạt hình 3D “Origami”.
Đây là tác phẩm đầu tiên của Nhật Bản đạt thành tích này, đồng thời bộ phim cũng vinh dự góp mặt trong danh sách đề cử chính thức cho Giải Oscar lần thứ 97 vừa qua ở hạng mục “Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất”.
Phim hoạt hình “Origami” có thời lượng 2 phút 30 giây, là câu chuyện về một pháp sư bí ẩn sáng tạo ra thế giới từ hư không, qua đó khắc họa vẻ đẹp sống động của những mảnh giấy vuông nhiều màu sắc và khả năng vô hạn của nghệ thuật gấp giấy truyền thống Origami để mang lại “sự sống” từ chất liệu đơn giản này. Theo đạo diễn Kei Kanamori, tất cả các phân cảnh trong phim đều sử dụng hoàn toàn bằng kỹ thuật gấp giấy thật, hạn chế sử dụng hiệu ứng kỹ xảo nhằm giới thiệu nghệ thuật Origami đến với khán giả một cách chân thật và chính xác nhất.
Lấy ý tưởng từ niềm đam mê nghệ thuật gấp giấy Origami thuở nhỏ, đạo diễn Kei Kanamori đã sáng tạo nên một tác phẩm hoạt hình không chỉ tinh tế về phần hình ảnh mà còn mang thông điệp sâu sắc. Theo giới phê bình, tác phẩm của anh chinh phục người xem, trở thành một biểu tượng mới cho sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và sự sáng tạo hiện đại.
Lâu đài Azay Le Rideau – Biểu tượng kiến trúc phục hưng tại Pháp
Tỉnh Anh -đờ ghê loa nằm ở miền Trung nước Pháp là nơi có nhiều công trình lịch sử nổi tiếng. Trong đó, tòa lâu đài Azay Le Rideau được xây vào đầu thế kỷ 16, là một trong những công trình biểu tượng của phong cách kiến trúc thời kỳ đầu Phục Hưng.
Lâu đài Anh -đờ ghê loa được xây dựng từ năm 1518 đến năm 1527 theo lệnh của một viên quan đại thần dưới triều vua Phăng xoa đệ nhất của Pháp. Lâu đài nằm trên một cù lao nhỏ giữa dòng sông Anh -đờ ghờ chảy qua khu vực này, sử dụng lối kiến trúc theo phong cách Phục Hưng Italia. Về mặt trang trí, các tác phẩm điêu khắc trên cổng và mái của lâu đài có giá trị nghệ thuật cao, tiêu biểu cho phong cách Phục Hưng của Pháp.
Trải qua nhiều biến động lịch sử, lâu Anh -đờ ghê loa ngày nay là một phần của Thung lũng sông Loire khu vực được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới. Với phong cách kiến trúc và phong cảnh ấn tượng chung quanh, Anh -đờ ghê loa trở thành một trong những tòa lâu đài nổi tiếng nhất trong khu vực, là địa điểm tham quan mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây.
(ANTV) - Sau hơn 150 giờ truy dấu qua nhiều tỉnh thành, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa khống chế, bắt giữ 3 đối tượng chủ chốt trong băng nhóm dùng súng và hung khí tấn công người dân tại xã Tân Hương.
(ANTV) - Tối ngày 12/4, Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt ra quân tổng rà soát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến và khu vực trọng điểm, nguy cơ phức tạp.
(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.
(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.
(ANTV) - Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển trái phép 400 lít dầu diesel qua khu vực biên giới Việt Nam sang Lào.
(ANTV) - Ngày 12/4, lãnh đạo UBND xã Ea Ning, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu nhỏ thiệt mạng.
(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh giữa Nga và Ukraine đã nhanh chóng bị phủ bóng bởi các vụ tấn công, chỉ vài giờ sau khi có hiệu lực.