Thứ Sáu, 26/12/2025 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người phụ nữ nuôi 5.000 con ốc sên làm thú cưng

BT

(ANTV) - Nếu muốn nuôi thú cưng như chó, mèo mà ngại tình trạng lông của chúng rụng khắp nhà, hay phải dắt đi dạo và nhất là tiếng ồn do chúng gây ra thì hãy nuôi ốc sên. Đó là lời khuyên của một phụ nữ ở Đức, người đã nuôi tới 5.000 con ốc sên trong nhà kho của mình. Ngay sau đây, mời quý khán giả cùng gặp gỡ người phụ nữ có sở thích đặc biệt này.

Chị Kris Buckley sống ở thành phố Munich của Đức có sở thích nuôi ốc sên và đã biến sở thích của mình thành một công việc kinh doanh khi lần đầu tiên chị bắt đầu một blog video về những con ốc sên của mình và nhận được phản hồi tích cực. Đến nay, tài khoản mạng xã hội của chị đã thu hút được khoảng 30.000 người theo dõi.

Hiện chị Kris Buckley đã trở thành một chuyên gia về ốc sên, bắt đầu nhân giống và bán chúng trên một cửa hàng trực tuyến. Hiện cửa hàng này có khoảng 5.000 con ốc sên thuộc nhiều loài khác nhau, một số con có trọng lượng tới 600 gram.

Với tư cách là người có tầm ảnh hưởng về thú nuôi ốc sên, chị Kris Buckley đưa ra lời khuyên về cách nuôi loài vật này ở nhà, cho chúng ăn gì, cách giữ ẩm và loài nào tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Chị Kris Buckley cho biết một trong các lý do chị yêu thích ở loài chân bụng này là chúng mang “một phần thiên nhiên” vào nhà của chúng ta “giống như một khu rừng nhiệt đới nhỏ””.

Bình yên quán cafe mèo đầu tiên ở Dải Gaza

Trào lưu quán cafe thú nuôi đã có mặt ở Dải Gaza. Một quán cafe mèo vừa mới mở hồi tuần trước đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của người dân địa phương.

Với niềm đam mê động vật, bà Naeema Mea’bed đã mở quán cafe mèo đầu tiên ở Dải Gaza. Bà mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người, đồng thời nâng cao nhận thức của những người nuôi mèo trong khu vực.

Với mức giá 1,3 USD cho nửa tiếng chơi cùng với các chú mèo, cửa hàng này liên tục đón nhiều lượt khách địa phương những ngày qua. Đặc biệt, các bậc phụ huynh có thể ngắm con mình chơi với những chú mèo qua một tấm kính trong khi nhâm nhi một ly cafe.

Ở nơi mà tình hình bất ổn kéo dài nhiều năm như Dải Gaza, những địa điểm như quán cafe mèo này được xem là liệu pháp chữa lành vết thương tinh thần cho những người bị tổn thương do xung đột hay áp lực cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Xem thêm