Thứ Năm, 22/01/2026 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nguyên nhân gia tăng số ca bệnh hô hấp cấp tính tại Trung Quốc

BT

(ANTV) - Trong tháng vừa qua, Trung Quốc đã ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca mắc bệnh đường hô hấp cấp tính, đặc biệt ở trẻ em. Trong một phát biểu vừa đưa ra, người phát ngôn của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong xác nhận, các bệnh truyền nhiễm gần đây chủ yếu là do virus cúm.

Ông Mễ Phong cũng cho hay, ngoài virus cúm, các trường hợp khác là do rhinovirus, vi khuẩn mycoplasma; virus hợp bào hô hấp (RSV) và adenovirus gây ra.

Các trường hợp mắc bệnh ở trẻ em xuất hiện đặc biệt cao ở khu vực phía Bắc như Bắc Kinh và tỉnh Liêu Ninh dẫn tới tình trạng quá tải ở các cơ sở khám chữa bệnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định, cần nỗ lực tăng số lượng các phòng khám và các khu điều trị, kéo dài thời gian cung cấp dịch vụ một cách thích hợp và tăng cường đảm bảo nguồn cung cấp thuốc. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm soát ở những nơi đông người như trường học, các cơ sở trông trẻ và các viện dưỡng lão.

Thái Lan hỗ trợ tài chính cho người nông dân

Bắt đầu từ ngày 28/11, Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai "Chương trình Quản lý và Phát triển chất lượng gạo". Đây là một chương trình nhằm khuyến khích người nông dân Thái Lan trì hoãn việc bán lúa từ vụ thu hoạch 2023 - 2024 cho đến khi giá thị trường phù hợp.

Người nông dân trồng lúa ở Thái Lan sẽ được chính phủ trả 1.000 Baht (tức khoảng 700.000 đồng) trên mỗi 0,16 hecta lúa. Ngoài ra, nông dân chọn bán nông sản của mình cho các hợp tác xã để dự trữ từ 1 - 5 tháng sẽ nhận được 500 Baht cho mỗi tấn gạo.

Chương trình hỗ trợ lần này được kỳ vọng sẽ trợ lực cho khoản vay trị giá 55 tỷ Baht được phê duyệt vào tuần trước, nhằm giúp nông dân giảm tổn thất trước tình hình giá gạo xuống thấp.

Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân trồng lúa, nội các Thái Lan cũng đã thông qua việc tăng 10% giá đường trong nước. Động thái diễn ra vài tuần sau khi chính phủ nước này phân loại đường là hàng hóa được kiểm soát, đòi hỏi các đơn hàng xuất khẩu trên 1 tấn phải được phê duyệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm