Thứ Bảy, 22/06/2024 16:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nguyên nhân gia tăng số ca bệnh hô hấp cấp tính tại Trung Quốc

BT

(ANTV) - Trong tháng vừa qua, Trung Quốc đã ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca mắc bệnh đường hô hấp cấp tính, đặc biệt ở trẻ em. Trong một phát biểu vừa đưa ra, người phát ngôn của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong xác nhận, các bệnh truyền nhiễm gần đây chủ yếu là do virus cúm.

Ông Mễ Phong cũng cho hay, ngoài virus cúm, các trường hợp khác là do rhinovirus, vi khuẩn mycoplasma; virus hợp bào hô hấp (RSV) và adenovirus gây ra.

Các trường hợp mắc bệnh ở trẻ em xuất hiện đặc biệt cao ở khu vực phía Bắc như Bắc Kinh và tỉnh Liêu Ninh dẫn tới tình trạng quá tải ở các cơ sở khám chữa bệnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định, cần nỗ lực tăng số lượng các phòng khám và các khu điều trị, kéo dài thời gian cung cấp dịch vụ một cách thích hợp và tăng cường đảm bảo nguồn cung cấp thuốc. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm soát ở những nơi đông người như trường học, các cơ sở trông trẻ và các viện dưỡng lão.

Thái Lan hỗ trợ tài chính cho người nông dân

Bắt đầu từ ngày 28/11, Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai "Chương trình Quản lý và Phát triển chất lượng gạo". Đây là một chương trình nhằm khuyến khích người nông dân Thái Lan trì hoãn việc bán lúa từ vụ thu hoạch 2023 - 2024 cho đến khi giá thị trường phù hợp.

Người nông dân trồng lúa ở Thái Lan sẽ được chính phủ trả 1.000 Baht (tức khoảng 700.000 đồng) trên mỗi 0,16 hecta lúa. Ngoài ra, nông dân chọn bán nông sản của mình cho các hợp tác xã để dự trữ từ 1 - 5 tháng sẽ nhận được 500 Baht cho mỗi tấn gạo.

Chương trình hỗ trợ lần này được kỳ vọng sẽ trợ lực cho khoản vay trị giá 55 tỷ Baht được phê duyệt vào tuần trước, nhằm giúp nông dân giảm tổn thất trước tình hình giá gạo xuống thấp.

Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân trồng lúa, nội các Thái Lan cũng đã thông qua việc tăng 10% giá đường trong nước. Động thái diễn ra vài tuần sau khi chính phủ nước này phân loại đường là hàng hóa được kiểm soát, đòi hỏi các đơn hàng xuất khẩu trên 1 tấn phải được phê duyệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm