Thứ Ba, 16/12/2025 23:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhà thờ Đức Bà Paris rung chuông trở lại sau 5 năm

(ANTV) - Ngày 08/11, tiếng chuông tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã vang vọng khắp thủ đô của nước Pháp, lần đầu tiên sau 5 năm kể từ vụ hỏa hoạn hồi năm 2019. Sự kiện diễn ra chỉ 1 tháng trước khi công trình biểu tượng này chính thức mở cửa trở lại sau khoảng thời gian dài trùng tu.

 Khoảng 10h30 theo giờ địa phương (16h30 theo giờ Việt Nam), tiếng chuông đã vang lên ở tháp chuông phía Bắc của Nhà thờ, theo từng hồi một cho đến khi cả 8 chiếc chuông cùng hòa âm.

Theo thông báo, Nhà thờ Đức Bà sẽ được mở cửa trở lại vào từ ngày 7/12, trong khi thánh lễ đầu tiên và lễ cung hiến bàn thờ mới sẽ diễn ra 1 ngày sau đó. Hiện phần lớn những bộ phận bị hư hại do hỏa hoạn đã được phục dựng gần giống nhất với bản gốc, tuy nhiên công cuộc đại trùng tu Nhà thờ Đức Bà vẫn sẽ tiếp tục.

Sau hơn 5 năm, cuộc điều tra về vụ hỏa hoạn vẫn đang được tiến hành, với những phát hiện ban đầu cho rằng nguyên nhân có thể do các sự cố như chập điện, đèn khò của thợ hàn hay tàn thuốc lá.

EU yêu cầu Temu tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng

Sau một cuộc điều tra trên toàn châu Âu, Mạng lưới Hợp tác bảo vệ người tiêu dùng (CPC) của các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng quốc gia cùng Ủy ban châu Âu (EC) đã gửi thông báo chính thức đến Temu – sàn thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Thông báo nêu rõ một số hoạt động kinh doanh của Temu đã vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của EU và yêu cầu Temu phải điều chỉnh.

  Cuộc điều tra của EU nhắm vào những vấn đề mà người tiêu dùng thường gặp phải khi mua sắm trên Temu. Nền tảng này bị cáo buộc thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn, nhưng mức giảm thực tế không như quảng cáo. Temu cũng bị nghi ngờ sử dụng các chiêu trò "khan hiếm giả tạo", như giới hạn số lượng sản phẩm để tạo áp lực mua hàng. Nhiều sản phẩm được miêu tả một cách hoa mỹ và sai lệch. Ngoài ra, Temu bị cáo buộc sử dụng các đánh giá giả mạo nhằm đánh lừa người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, trong khi việc liên hệ để khiếu nại gặp nhiều khó khăn.

Temu hiện có một tháng để phản hồi những cáo buộc và đưa ra cam kết khắc phục các sai phạm. Nếu Temu không hợp tác, các cơ quan chức năng tại châu Âu có thể áp dụng các biện pháp chế tài, bao gồm phạt tiền dựa trên doanh thu của Temu tại các quốc gia thành viên liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm