(ANTV) - Hai tháng sau khi bị hỏa hoạn tàn phá, toàn bộ nhà thờ Đức Bà Paris đang nằm trong tình trạng nguy hiểm, đặc biệt là phần mái vòm vẫn chưa được gia cố bảo đảm an toàn và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.
Bộ trưởng Văn hóa Pháp cho biết, đến nay toàn bộ khu vực xung quanh nhà thờ Đức Bà Paris đã được chống đỡ, một số cửa sổ kính màu được gỡ bỏ để phục chế, nhiều biện pháp gia cố đã được triển khai ở các đầu hồi. Tuy vậy, mái vòm vẫn là điểm yếu nhất do phần khung gỗ của mái vòm có tuổi đời từ thời Trung cổ, cũng như đỉnh tháp nhọn phía trên mái vòm được dựng lên từ thế kỷ 19, đã bị phá hủy hoàn toàn trong vụ họa hoạn ngày 15/4.
Theo kế hoạch, một lễ cầu nguyện nhỏ sẽ được cử hành vào cuối ngày hôm nay, 15/6 bên trong nhà thờ Đức Bà Paris với khoảng 20 linh mục tham gia. Dưới sự chủ trì của Đức Tổng Giám mục Paris, đây sẽ là buổi lễ đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ cháy tại công trình lịch sử này.
Hàn Quốc nâng mức phạt lái xe say rượu
Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hình phạt mạnh tay với hành vi lái xe khi say rượu bia. Tuy nhiên, mới đây, chính phủ Hàn Quốc lại tiếp tục nâng mức phạt với các tài xế có hành vi lái xe khi say xỉn.
Cụ thể, các tài xế sẽ bị treo bằng lái xe nếu có nồng độ cồn trong máu từ mức 0,03 mg/lít khí thở trở lên, thay vì mức 0,05 mg/lít khí thở như trước đây. Tài xế có nồng độ cồn trong máu từ mức 0,08 mg/lít khí thở trở lên sẽ bị tịch thu bằng lái xe.
Lái xe say rượu gây tai nạn có thể bị phạt tù từ 1 - 15 năm hoặc bị phạt tiền tới 4.300 USD (khoảng 100 triệu đồng). Nếu gây chết người, lái xe có thể phải chịu án cao nhất là tù chung thân. Quy định mới sẽ có hiệu lực từ cuối tháng 6/2019.
Độc đáo bảo tàng Thế giới trái cây.
Bảo tàng Thế giới trái cây lưu động - một nơi đầy màu sắc và hương vị vừa mở cửa đón khách tham quan ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.
Đúng như tên gọi, bảo tàng trưng bày rất nhiều thứ liên quan đến trái cây, từ chiếc bập bênh, xích đu khổng lồ lấy ý tưởng từ quả dưa hấu cho đến một căn phòng chứa đầy mô hình trái cây cắt lát. Không chỉ có được những bức ảnh ấn tượng cùng các mô hình, khách thăm quan còn có thể thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon.
Chị Kyra Nguyen - Khách tham quan chia sẻ: "Tôi thực sự rất thích nơi này. Bạn biết đấy, có nhiều bảo tàng chỉ để đến và ngắm các tác phẩm nghệ thuật chứ không phải tương tác. Vì vậy, thật thú vị khi đến đây, chúng tôi có thể chạm vào mọi thứ và nếm thử những loại trái cây ngon tuyệt."
Chị Nicole Sanchez - Khách tham quan chia sẻ: "Tôi vừa ăn một múi mít, ngon tuyệt vời. Không thể tìm thấy loại trái cây này ở nhiều nơi. Tôi rất thích mít, vì vậy tôi đến đây để được thưởng thức món này".
Bảo tàng Thế giới trái cây Los Angeles sẽ mở cửa đến tháng 7. Dự kiến, bảo tàng sẽ có mặt tại nhiều thành phố khác của Mỹ trong thời gian tới.
(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan vụ trộm cắp các cấu kiện của cầu đá cổ Đồng Tràng, phường Ái Quốc, đồng thời thu hồi toàn bộ hiện vật để phục vụ điều tra và bàn giao cho địa phương.
(ANTV) - Tối 24/6 (sáng 25/6 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu tại khu Quảng trường Quốc gia ở thủ đô Washington D.C., mở đầu chuỗi hoạt động “Freedom 250” kéo dài 16 ngày nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày lập quốc của Xứ sở cờ hoa.
(ANTV) - Sáng ngày 25/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ chủ trì hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 25/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Đề án sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23 của Bộ Chính trị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị (Quy chế 23) trong Đảng bộ Công an Trung ương.
(ANTV) - Sáng ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tại điểm cầu Bộ Công an đến Công an 34 đơn vị, địa phương. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng 25/6, tại Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, cụm thi số 1 tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 trong Đảng bộ Công an Trung ương
(ANTV) - Sáng ngày 25/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường Văn hóa Công an nhân dân III. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo TP Cần Thơ, lãnh đạo các Bộ và các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương khu vực Tây Nam bộ.
(ANTV) - Sáng ngày 25/6, tại Trung tâm hội nghị quốc gia đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 13, nhiệm kỳ 2026-2031. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
(ANTV) - Ngày hôm nay 25/6, Toà án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Thị Anh Thư (sinh năm 1987, trú phường Hiệp Bình) 5 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tại Đà Nẵng, Bệnh viện 199 - Bộ Công an vừa chính thức đưa vào vận hành ứng dụng di động tích hợp nhiều tiện ích, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng bệnh viện thông minh.