Thứ Tư, 26/11/2025 03:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung

(ANTV) - Nhà Trắng ngày 10/11 xác nhận, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Indonesia vào ngày 14/11 tới. Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ.

Nhà Trắng nêu rõ 2 nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những nỗ lực duy trì và làm sâu sắc hơn nữa các đường dây liên lạc, cũng như cách thức quản lý cạnh tranh và hợp tác với nhau khi lợi ích song trùng, đặc biệt là liên quan đến những thách thức xuyên quốc gia.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao giấu tên trong chính quyền Mỹ cũng tiết lộ Tổng thống Biden hy vọng sẽ xây dựng “nền móng” cho quan hệ với Trung Quốc khi gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào tuần tới. Hai bên cũng có thể sẽ thảo luận về vấn đề Ukraine và Triều Tiên.

Cũng trong hôm qua, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Mỹ nên phối hợp với nước này để tránh những hiểu lầm và đánh giá sai. Bình luận được đưa ra sau câu hỏi về cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 nước.

Lầu Năm Góc vừa công bố gói viện trợ quân sự trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, trong đó sẽ bao gồm 4 tổ hợp phòng không tầm thấp và có khả năng cơ động cao Avenger, cũng như các tên lửa đất đối không Stinger dùng cho 4 tổ hợp này. Đây là lần đầu tiên Washington cung cấp cho Kiev hệ thống phòng không Avenger.

Cũng trong gói viện trợ lần này còn có tên lửa dành cho các tổ hợp phòng không HAWK (mà Tây Ban Nha trước đó đã chấp thuận cung cấp cho Ukraine), cùng với đạn pháo và đạn cối, rocket dành cho các hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS) và hơn 20 triệu viên đạn dành cho các loại vũ khí hạng nhẹ.

Chi phí sửa chữa các tên lửa HAWK sẽ được chi từ nguồn ngân sách dành cho Sáng kiến hỗ trợ an ninh Ukraine, trong khi những mặt hàng quân sự khác sẽ được lấy từ các kho hiện hành của quân đội Mỹ.

Với gói viện trợ mới, tổng ngân sách hỗ trợ an ninh của Mỹ dành cho Ukraine đã lên tới 18,6 tỷ USD kể từ tháng 2 năm nay./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - “Giai đoạn 2026-2030 sẽ phân bổ 88.635 tỷ đồng với mục tiêu chung là góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quyết định chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (25/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan và thiên tai, bão, mưa lũ diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề xảy ra tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, găm hàng tăng giá.

TP Hồ Chí Minh tăng tốc đưa hàng hóa ra các tỉnh miền Trung

TP Hồ Chí Minh tăng tốc đưa hàng hóa ra các tỉnh miền Trung

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua đã khiến giao thông nhiều nơi bị chia cắt, vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. Trong bối cảnh đó, các hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kích hoạt tất cả các kho phân phối Bắc - Trung - Nam, bằng nhiều giải pháp đưa hàng hóa tới các điểm kinh doanh, phân phối, phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh miền Trung.

Phát triển sản phẩm OCOP trên quê hương vườn trầu

Phát triển sản phẩm OCOP trên quê hương vườn trầu

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Từ bao đời nay, vùng đất Vườn trầu Hóc Môn cũ (TPHCM) trù phú – vẫn được xem là nơi lưu giữ hồn quê giữa lòng đô thị. Trải qua bao biến chuyển, vùng đất này không chỉ nổi tiếng bởi truyền thống cần cù, mà còn đang từng ngày khẳng định vị thế bằng những sản phẩm OCOP. Mỗi xã một sản phẩm mang bản sắc địa phương, kết tinh từ bàn tay, khối óc và khát vọng vươn lên của người dân.

Cứu kịp thời tài xế và lơ xe mắc kẹt trong xe tải bị lật ở đèo Phú Sơn

Cứu kịp thời tài xế và lơ xe mắc kẹt trong xe tải bị lật ở đèo Phú Sơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sáng ng 25/11, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương kịp thời cứu nạn thành công 2 người mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật tại khu vực đầu đèo Phú Sơn, xã Phú Sơn - Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Lính cứu hỏa chạy đua cứu bé gái bị đất đá vùi lấp

Lính cứu hỏa chạy đua cứu bé gái bị đất đá vùi lấp

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - 35 phút giữa ranh giới sự sống và cái chết, 35 phút mà hàng chục con người đã đánh cược cả mạng sống của mình để giữ lại một sinh mạng bé nhỏ. Họ không có áo choàng, họ chỉ có chiếc mũ bảo hộ lấm lem bùn đất và câu nói giản dị: “Chú đây”.

Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này các địa phương, đơn vị, cá nhân trên cả nước đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Xem thêm