Thứ Hai, 23/02/2026 08:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản cam kết viện trợ 106 triệu USD cho Ukraine

(ANTV) - Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết Nhật Bản sẽ cam kết viện trợ 15,8 tỷ yen (106 triệu USD) cho Ukraine tại một hội nghị được tổ chức ở thủ đô Tokyo vào ngày 19/2.

Kyodo News cho biết, nguồn tài trợ này sẽ được sử dụng để tái thiết trong bảy lĩnh vực, bao gồm nông nghiệp và xử lý đống đổ nát.

Đài truyền hình quốc gia NHK đưa tin hôm 10/2 rằng Thủ tướng Nhật Bản và Thủ tướng Ukraine sẽ tham dự một hội nghị diễn ra vào ngày 19/2 tại Tokyo cùng với đại diện chính phủ và ngành của cả hai nước. Trong buổi hội nghị này, đại diện Nhật Bản sẽ trao gói viện trợ 106 triệu USD cho Ukraine.

Vào tháng 12/2023, Nhật Bản cho biết họ sẽ chuẩn bị chuyển tên lửa phòng không Patriot sang Mỹ. Nước này vẫn không cung cấp vũ khí trực tiếp cho Ukraine. Tuy nhiên hành động vận chuyển tên lửa đến Mỹ có thể gián tiếp mang lại lợi ích cho Ukraine bằng cách tăng cường khả năng của Washington trong việc cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev.

EU sắp triển khai hệ thống xuất nhập cảnh tự động

Tất cả hành khách nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU), kể cả hành khách được miễn thị thực, sẽ phải làm thủ tục qua hệ thống xuất nhập cảnh tự động của khối. EU có kế hoạch triển khai hệ thống này kể từ tháng 10 tới sau một thời gian dài trì hoãn.

Hệ thống này sẽ ghi lại thông tin cá nhân và dữ liệu sinh trắc học của công dân ngoài EU cũng như ngày nhập cảnh và xuất cảnh, đồng thời theo dõi các trường hợp lưu trú quá hạn.

Thị trưởng thành phố London của AnhSadiq Khan cũng cảnh báo hành khách đi tàu Eurostar từ Anh đến châu Âu có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng ùn tắc, hỗn loạn tại các nhà ga của nước này.

Hãng Eurostar cũng cảnh báo khả năng phải cắt giảm chuyến từ London đến EU và hành khách có thể sẽ phải xếp hàng dài vào thời gian cao điểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triều Tiên đề ra chiến lược phát triển 5 năm tới

Triều Tiên đề ra chiến lược phát triển 5 năm tới

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 9 của Đảng Lao động Triều Tiên đã kết thúc ngày làm việc thứ ba vào ngày 21/2. Trọng tâm của phiên họp là bản báo cáo quan trọng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un về lộ trình phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đối ngoại CAND theo tinh thần Đại hội XIV

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đối ngoại CAND theo tinh thần Đại hội XIV

Chính trị 23/02/2026

(ANTV) - Bước vào nhiệm kỳ Đại hội XIV, trong một thế giới đầy biến động, công tác đối ngoại của CAND không chỉ là “cánh tay nối dài” mà đã trở thành “mũi nhọn tiên phong” trong bảo vệ an ninh từ sớm, từ xa. Tinh thần Đại hội XIV xác định rõ: Đẩy mạnh đa phương hóa, đa dạng các mối quan hệ. Không chỉ dừng lại ở trao đổi thông tin, hợp tác quốc tế của CAND đã chuyển mình mạnh mẽ sang thực chất và chiều sâu.

Chủ động đảm bảo an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử

Chủ động đảm bảo an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại khắp các địa phương. Tại tỉnh Tuyên Quang, công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, góp phần tạo nền tảng vững chắc để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Lan tỏa phong trào thi đua “3 nhất” từ cơ sở

Lan tỏa phong trào thi đua “3 nhất” từ cơ sở

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ Công an. Hưởng ứng phong trào thi đua “3 nhất” “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tuyên Quang không chỉ xem đây là khẩu hiệu hành động mà còn cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, sát với thực tiễn công tác.

Duy trì vị thế đất nước an ninh, an toàn, kiến tạo phát triển

Duy trì vị thế đất nước an ninh, an toàn, kiến tạo phát triển

Chính trị 23/02/2026

(ANTV) - Ngay sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, lực lượng Công an triển khai ngay chương trình, kế hoạch để thực hiện Nghị quyết. Đặc biệt, Bộ Công an xác định, trong nhiệm kỳ Đại hội XIV và những năm tiếp theo, nhiệm vụ xuyên suốt đó là lực lượng CAND không chỉ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tạo ổn định cho phát triển mà còn thực hiện kiến tạo phát triển và đóng góp xây dựng cho sự phát triển.

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/02

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/02

Điểm tin 23/02/2026

(ANTV) - Dấu ấn đối ngoại đa phương ngay sau Đại hội XIV của Đảng; Xuất nhập khẩu sôi động ngay sau Tết; Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD trong bảo đảm minh bạch, hiệu quả của hệ thống thuế;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 23/02.

Lễ hội chùa Hương 2026 với nhiều điểm mới

Lễ hội chùa Hương 2026 với nhiều điểm mới

Văn hóa 22/02/2026

(ANTV) - Trong ngày Mùng 6 tháng Giêng, Lễ hội truyền thống du lịch Chùa Hương tại xã Hương Sơn, TP Hà Nội chính thức khai hội. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai đón khách tham quan từ ban đêm, cùng nhiều đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội.

9 ngày nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

9 ngày nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Xã hội 22/02/2026

(ANTV) - Chiều 22/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Khai hội chùa Bái Đính

Khai hội chùa Bái Đính

Văn hóa 22/02/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, Mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính với chủ đề “Linh thiêng miền đất cổ”. Hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đã về chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình hòa mình vào không gian linh thiêng và giàu giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất Cố đô.

Xem thêm