(ANTV) - Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết Nhật Bản sẽ cam kết viện trợ 15,8 tỷ yen (106 triệu USD) cho Ukraine tại một hội nghị được tổ chức ở thủ đô Tokyo vào ngày 19/2.
Kyodo News cho biết, nguồn tài trợ này sẽ được sử dụng để tái thiết trong bảy lĩnh vực, bao gồm nông nghiệp và xử lý đống đổ nát.
Đài truyền hình quốc gia NHK đưa tin hôm 10/2 rằng Thủ tướng Nhật Bản và Thủ tướng Ukraine sẽ tham dự một hội nghị diễn ra vào ngày 19/2 tại Tokyo cùng với đại diện chính phủ và ngành của cả hai nước. Trong buổi hội nghị này, đại diện Nhật Bản sẽ trao gói viện trợ 106 triệu USD cho Ukraine.
Vào tháng 12/2023, Nhật Bản cho biết họ sẽ chuẩn bị chuyển tên lửa phòng không Patriot sang Mỹ. Nước này vẫn không cung cấp vũ khí trực tiếp cho Ukraine. Tuy nhiên hành động vận chuyển tên lửa đến Mỹ có thể gián tiếp mang lại lợi ích cho Ukraine bằng cách tăng cường khả năng của Washington trong việc cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev.
EU sắp triển khai hệ thống xuất nhập cảnh tự động
Tất cả hành khách nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU), kể cả hành khách được miễn thị thực, sẽ phải làm thủ tục qua hệ thống xuất nhập cảnh tự động của khối. EU có kế hoạch triển khai hệ thống này kể từ tháng 10 tới sau một thời gian dài trì hoãn.
Hệ thống này sẽ ghi lại thông tin cá nhân và dữ liệu sinh trắc học của công dân ngoài EU cũng như ngày nhập cảnh và xuất cảnh, đồng thời theo dõi các trường hợp lưu trú quá hạn.
Thị trưởng thành phố London của AnhSadiq Khan cũng cảnh báo hành khách đi tàu Eurostar từ Anh đến châu Âu có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng ùn tắc, hỗn loạn tại các nhà ga của nước này.
Hãng Eurostar cũng cảnh báo khả năng phải cắt giảm chuyến từ London đến EU và hành khách có thể sẽ phải xếp hàng dài vào thời gian cao điểm.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra nguyên nhân vụ một nữ sinh viên nghi bị sát hại trong phòng trọ ở đường Phạm Kinh Vỹ, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để có tiền tiêu xài, một nhóm thanh thiếu niên trú tỉnh Đồng Tháp đã rủ nhau qua xã Long Điền, tỉnh An Giang dùng dao khống chế người đi đường để cướp tài sản rồi tẩu thoát trong đêm.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên để lại ô tô rồi nghi nhảy xuống hồ thủy lợi tự tử.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.
(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, có hiệu lực từ năm 2026. Điểm đáng chú ý của quy định là việc ưu tiên chi trả bằng tiền mặt và áp dụng các mức hỗ trợ cho đất nông nghiệp.
(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.
(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.
(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc liên tục đưa tin đậm nét, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ song phương giữa 2 nước bước lên một tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực và sâu sắc hơn.
(ANTV) - Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo nghị quyết của Quốc hội; Đề xuất mới về mức đóng lệ phí trước bạ, người mua xe điện hưởng lợi; TP HCM điều chỉnh quy hoạch để thay thế các chung cư cũ xuống cấp....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.