Thứ Sáu, 11/07/2025 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ: Ít nhất 16 người tử vong do nhiễm virus hiếm gặp

(ANTV) -Nhà chức trách Ấn Độ thông báo đã có ít nhất 16 trường hợp tử vong do nhiễm virus viêm não Chandipura tại bang Gujarat, miền Tây nước này. Đây là căn bệnh hiếm gặp, song có thể gây tử vong nhanh chóng.

Theo giới chức y tế địa phương, bang Gujarat ghi nhận 50 ca nhiễm virus Chandipura, trong đó có 16 người tử vong. Có 3 ca nhiễm đến từ các bang khác.

Virus Chandipura lây truyền qua vết đốt của muỗi và bọ ve, gây sốt với các triệu chứng giống cúm hoặc viêm não cấp tính, đặc biệt gây tử vong cao ở trẻ em.

Hiện hiểu biết về căn bệnh do virus Chandipupra gây ra vẫn ít. Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu hay vaccine ngừa bệnh. Các đợt dịch do virus Chandipura gây ra thỉnh thoảng được ghi nhận tại Ấn Độ, song chưa bao giờ bùng phát bên ngoài quốc gia Nam Á này.

Trong giai đoạn năm 2003 - 2004, đợt bùng phát dịch Chandipura tại miền Trung Ấn Độ ghi nhận tỷ lệ tử vong từ 56 - 76%.

Thủ tướng Israel thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua đã lên đường thăm Mỹ, trong bối cảnh quan hệ giữa 2 quốc gia đồng minh đang lạnh nhạt do cuộc xung đột ở Dải Gaza.

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm ông Netanyahu đang đối mặt sức ép phải đàm phán thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hamas ở Gaza, trong khi nước Mỹ đang tập trung vào vấn đề bầu cử sau khi Tổng thống Joe Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử.

OFF: Phát biểu với báo giới trước khi lên máy bay, Thủ tướng Netanyahu cho biết chuyến thăm này rất quan trọng, diễn ra vào thời điểm có "bất ổn chính trị lớn", khi Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bất ngờ tuyên bố rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng. Nhà lãnh đạo Israel nhấn mạnh rằng bất kể ai sẽ là Tổng thống tiếp theo ở Mỹ, nước này vẫn là đồng minh vững chắc và không thể thiếu của Mỹ ở Trung Đông.

Theo kế hoạch, ông Netanyahu sẽ hội đàm với Tổng thống Joe Biden trong hôm nay (23/7) để thảo luận cách thức giúp Israel đạt được các mục tiêu trong cuộc xung đột ở Gaza. Sau đó, ông Netanyahu sẽ có bài phát biểu trước 2 viện Quốc hội Mỹ vào ngày 24/7./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 11/07/2025

(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Hiểu đúng về hoạt động giáo dục trải nghiệm?

Hiểu đúng về hoạt động giáo dục trải nghiệm?

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Học tập trải nghiệm đang trở thành xu hướng được nhiều trường học, phụ huynh và học sinh tích cực hưởng ứng. Không chỉ đơn thuần là những chuyến đi dã ngoại, đây là một phương pháp giáo dục hiện đại, được các chuyên gia giáo dục trên thế giới đánh giá cao về tính thực tiễn và hiệu quả. Tuy nhiên, để hoạt động này thực sự mang lại giá trị, thì cần có nhận thức đúng và cách triển khai bài bản.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 11/07/2025

(ANTV) -Phấn đấu từ 27/7/2025 không còn người có công nào phải ở trong nhà tạm; Luật Thuế thu nhập cá nhân (Sửa Đổi): Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh là cần thiết; Chuẩn hóa năng lực bác sĩ trước khi cấp phép hành nghề ... là Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (11/7).

Xem thêm