Thứ Ba, 30/12/2025 11:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản: Chính phủ mới bắt đầu ngày làm việc đầu tiên

BT

(ANTV) - Ngày 2/10, các Bộ trưởng trong Chính phủ vừa được thành lập của Nhật Bản đã lập tức bắt tay vào công việc, với quyết tâm thực hiện đầy đủ, hiệu quả những cam kết mà Thủ tướng Ishiba đưa ra trong quá trình tranh cử, cùng những đường lối chính yếu được giới thiệu trong họp báo công bố chính sách diễn ra tối qua tại Tokyo.

Trong ngày làm việc đầu tiên của chính phủ mới, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru một lần nữa nhấn mạnh mục tiêu tạo lập, vận hành một chính phủ được người dân thông cảm và thấu hiểu, đồng thời, cam kết sẽ cùng toàn thể nội các nỗ lực để biến tất cả những cam kết trước quốc dân đồng bào thành hiện thực.

Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế - lĩnh vực đang tập trung sự chú ý đặc biệt của dư luận Nhật Bản, nhấn mạnh 2 việc cần thực hiện ngay là lộ trình tăng lương cho người lao động và chuẩn bị để thành lập Cơ quan phòng chống thiên tai.

Ngoài ra, ngay trong ngày hôm nay, những người đứng đầu các ngành khác như: ngoại giao, quốc phòng, công an, văn hóa - xã hội... trong nội các của thủ tướng Ishiba cũng đã nhận nhiệm sở và lập tức triển khai các kế hoạch hành động trong lĩnh vực được giao phụ trách.

Bộ Giáo dục Thái Lan đình chỉ mọi chuyến đi dã ngoại

Bộ Giáo dục Thái Lan ngày 2/10 đã ra lệnh đình chỉ ngay lập tức các chuyến đi thực tế giáo dục do tất cả các trường học dưới sự giám sát của Bộ này tổ chức, sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên một tuyến đường cao tốc một ngày trước đó khiến 20 học sinh và 3 giáo viên thiệt mạng.

Trong thông báo, Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan cho biết các chuyến đi thực tế giáo dục vẫn có thể thực hiện được nếu thấy cần thiết, nhưng những người tổ chức phải đảm bảo rằng các phương tiện chở học sinh đáp ứng các yêu cầu về an toàn.

Ngoài ra, Bộ trưởng giáo dục Thái Lan rõ các chuyến dã ngoại nên được giới hạn trong phạm vi địa phương mà trường đóng cơ sở, đồng thời nói thêm rằng học sinh cũng nên được rèn luyện thực hành về kỹ năng sơ tán khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 20 phút trưa ngày 1/10, một chiếc xe buýt chở 39 học sinh và 6 giáo viên từ một trường học ở tỉnh Uthai Thai (cách thủ đô Bangkok 300km về phía Bắc) đi thực tế đã bốc cháy sau khi một trong những lốp trước của xe bị nổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Bệnh viện số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sêrêpốk và cấp uỷ, chính quyền xã Buôn Đôn tổ chức chương trình “Hướng về cơ sở, chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại buôn Drang Phốk.

Bình yên từ gốc

Bình yên từ gốc

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, yêu cầu về ổn định chính trị và trật tự xã hội trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bình yên từ gốc không chỉ là mục tiêu mà còn là thành quả của công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Trong năm 2026, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục bám sát khẩu hiệu “Theo lời Bác dạy – Đổi mới tư duy, Nâng cao tri thức – Chính quy, hiện đại – Vì Đảng, Vì dân” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm