(ANTV) - Bộ trưởng Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, ông Ichiro Miyashita, khẳng định quy trình xả nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở nước này ra biển đang được thực hiện an toàn.
Phát biểu trên được Bộ trưởng Miyashita đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Nông - Lâm nghiệp Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 3 nước đối tác Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc (ASEAN+3) diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Tại hội nghị, ông cho biết sẽ tiếp tục thông tin minh bạch về quy trình xả thải ở nhà máy Fukushima dựa trên các kết quả đánh giá về mặt khoa học.
Trước đó, ngày 5/10, Nhật Bản đã bắt đầu đợt xả thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra Thái Bình Dương lần thứ hai, sau khi đợt xả thứ nhất được thực hiện trong các giới hạn an toàn cho phép từ ngày 24/8-11/9. Đợt hai dự kiến kéo dài tới ngày 23/10, với tổng cộng 7.800 tấn nước, tương đương lượng nước đã xả trong đợt đầu. Theo kế hoạch, mỗi ngày Nhật Bản xả khoảng 460 tấn.
Hàn Quốc siết chặt quản lý giao thông với người nước ngoài
Giới chức Hàn Quốc đang kêu gọi siết chặt quản lý giao thông với người nước ngoài, trong đó có xem xét biện pháp cấm xuất cảnh khi chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt. Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh số vụ vi phạm luật giao thông liên quan tới nhóm người này trong năm 2022 là 260 nghìn trường hợp, tăng gấp đôi trong 5 năm qua.
Tính riêng 8 tháng đầu năm nay, số vụ vi phạm giao thông của người nước ngoài tại Hàn Quốc là gần 205 nghìn 500 trường hợp. Tổng số tiền phạt lên tới 11 tỷ won, tức khoảng 8 triệu USD. Người nước ngoài chủ yếu bị phạt vì các lỗi như không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, lái xe vượt tốc độ cho phép. Ngoài ra, việc người nước ngoài gây tai nạn rồi bỏ chạy tại Hàn Quốc cũng xảy ra hàng năm. Trong 5 năm qua, có 1.276 người nước ngoài vi phạm luật giao thông đường bộ và chưa được xử lý.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo cực lớn hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia), thu giữ nhiều tài liệu và bắt giữ 22 đối tượng, trong đó có 12 người Lạng Sơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.