(ANTV) - Trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa cuộc Tổng tuyển cử tại Nhật Bản sẽ diễn ra, kết quả thăm dò dư luận do hãng tin Kyodo thực hiện chỉ ra, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền đang có được tỷ lệ ủng hộ cao nhất, cho thấy kỳ vọng lớn của cử tri Nhật Bản đối với tân Chủ tịch LDP Shigeru Ishiba.
Cuộc khảo sát qua điện thoại trên toàn quốc được thực hiện trong 2 ngày 12-13/10. Kết quả chỉ ra 26,4% số người được hỏi cho biết dự định bỏ phiếu cho LDP, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ 12,4% ủng hộ phe đối lập chính là đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản.
Ngoài ra, khảo sát của Kyodo cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ Nội các của ông Shigeru Ishiba là 42%, trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 36,7%.
Trước đó, ngày 9/10, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã tuyên bố giải tán Hạ viện để mở đường cho một cuộc bầu cử trước thời hạn, ấn định diễn ra vào ngày 27/10.
Theo quy định, bầu cử phải diễn ra trước khi nhiệm kỳ hiện nay của các thành viên Hạ viện kết thúc vào tháng 10/2025.
Hải quân Liban giải cứu gần 100 người di cư trái phép
Hải quân Liban cuối tuần vừa rồi đã giải cứu thành công 99 người di cư đang cố gắng trốn chạy khỏi quốc gia này một cách bất hợp pháp.
Những người di cư di chuyển trên 2 chiếc thuyền hướng về Cộng hòa Síp. Tuy nhiên, khi đang trên hành trình, 2 chiếc thuyền này đã bị chìm xuống biển.
Trong số những người được giải cứu, phần lớn là người Syria, bao gồm nhiều trẻ em. Trong vài tháng qua, ngày càng nhiều người tị nạn Syria, Palestine cũng như công dân Liban đã bằng mọi cách rời khỏi Liban để tìm kiếm điều kiện sống tốt hơn, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này đang chìm trong xung đột giữa quân đội Israel và phong trào Hezbollah.
Kể cả trước khi xung đột bùng phát tháng 10 năm ngoái, cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng ở Liban đã đẩy hơn 80% dân số vào cảnh nghèo đói.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM