Thứ Sáu, 28/11/2025 00:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản: Phát hiện chất nghi thuốc súng ở nhà kẻ ném bom khói

(ANTV) - Liên quan đến vụ một đối tượng ném bom khói về phía Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, ngày 16/4, Đài phát thanh truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết, cảnh sát nước này lục soát nhà riêng nghi phạm, thu giữ một máy tính và chất nghi là thuốc súng.

Vụ việc xảy ra sáng 15/4 tại cảng cá Saikazaki thuộc thành phố Wakayama, ngay trước khi Thủ tướng Kishida có bài diễn văn vận động tranh cử cho đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại đây.

Cảnh sát đã bắt giữ tại chỗ thủ phạm là một người đàn ông 24 tuổi đến từ Kawanishi, tỉnh Hyogo. Vụ việc không gây hậu quả đáng tiếc. 

Khám xét nhà riêng đối tượng trong hơn 7 giờ đồng hồ, các nhân viên an ninh đã thu giữ nhiều vật dụng cá nhân, trong đó có máy tính và chất được cho là thuốc súng. Theo hãng tin Kyodo, khám xét balo của Kimura khi bắt giữ y, cảnh sát đã tìm thấy một con dao. 

Sau vụ việc, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno đã chỉ thị cho Cảnh sát Quốc gia (NPA) thực hiện các biện pháp toàn diện để bảo vệ cho các quan chức cấp cao nước này.

Ông Matsuno nhấn mạnh các hành động bạo lực như vậy sẽ không được dung thứ, đồng thời khẳng định các cuộc bầu cử sẽ không bị đe dọa hay cản trở bởi bạo lực.

Hội đồng AU họp khẩn về diễn biến chính trị và an ninh tại Sudan

Hội đồng Hòa bình và An ninh của Liên minh châu Phi (AU) ngày 16/4 đã triệu tập phiên họp khẩn để thảo luận về những diễn biến chính trị và an ninh ở Sudan. Trong khi đó, cùng ngày, nguồn tin từ Liên hợp quốc tiết lộ Hội đồng Bảo an sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng mới nhất ở Sudan trong ngày 17/4.

Trước đó cùng ngày, nguồn tin cơ quan y tế Sudan cho biết ít nhất 56 dân thường đã thiệt mạng và hơn 590 người bị thương trong các cuộc giao tranh hơn một ngày qua giữa quân đội và một lực lượng bán quân sự ở nước này.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã ra tuyên bố kêu gọi các bên giao tranh ở Sudan ngay lập tức ngừng bắn và trở lại đàm phán. Bên cạnh đó, các nước ủy viên Hội đồng Bảo an nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân phát viện trợ nhân đạo đến khu vực này và tái khẳng định cam kết đối với sự thống nhất, chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Sudan.

Chủ tịch Ủy ban AU Moussa Faki Mahamat cũng lên tiếng kêu gọi các bên giao tranh ở Sudan ngừng bắn và tìm một giải pháp đồng thuận cho cuộc khủng hoảng.

Trong khi đó, nhiều nước tiếp tục bày tỏ quan ngại về tình hình bạo lực tại Sudan và kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm