(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản vừa thông qua các biện pháp mới nhằm siết chặt việc xét duyệt tư cách cư trú đối với người nước ngoài. Quyết định được đưa ra trong cuộc họp các bộ trưởng liên quan vào ngày 6/6.
Theo chính sách mới, những người nước ngoài không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính - như nợ thuế hoặc chưa đóng bảo hiểm xã hội - sẽ không được gia hạn tư cách cư trú tại Nhật Bản. Ngoài ra, không chỉ du khách ngắn hạn mà cả người nước ngoài cư trú trung hạn và dài hạn cũng có thể bị từ chối nhập cảnh trở lại nếu không thanh toán chi phí y tế trong thời gian ở Nhật.
Trước đó, vào ngày 1/6, Tokyo và Seoul đã mở làn nhập cảnh đặc biệt tại 4 sân bay hoạt động đến hết ngày 30/6, dành riêng cho du khách hai nước thăm viếng lẫn nhau nhân kỷ niệm 60 năm ngày Nhật Bản và Hàn Quốc bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Đây là lần đầu tiên một sân bay Nhật Bản mở làn nhập cảnh riêng cho một quốc gia cụ thể.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt
Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại đàm phán thương mại vào đầu tuần tới. Bên cạnh đó, Bắc Kinh đã cấp phép xuất khẩu tạm thời cho hai nhà cung cấp đất hiếm của 3 hãng xe hàng đầu tại Mỹ. Đây là những dấu hiệu cho thấy căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đang hạ nhiệt.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/6 thông báo rằng, vòng đàm phán tiếp theo giữa Washington và Bắc Kinh về vấn đề thương mại sẽ diễn ra vào ngày 9/6 tại thủ đô London của Anh. Phái đoàn Mỹ sẽ bao gồm Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent, Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick và Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer.
Ngoài ra, trong phát biểu mới nhất trên chuyên cơ Không lực Một, ông Trump cho biết Chủ tịch Trung Quốc đã đồng ý nối lại hoạt động xuất khẩu đất hiếm và nam châm sang Mỹ.
Hồi tháng 4, Trung Quốc tuyên bố tạm dừng xuất khẩu nhiều khoáng sản và nam châm quan trọng, dẫn tới sự gián đoạn nguồn cung gây khó khăn lớn cho các hãng sản xuất ô tô, chip máy tính và nhà thầu quân sự trên khắp thế giới. Đất hiếm và các khoáng sản quan trọng khác đang được xem như một đòn bẩy quan trọng cho Trung Quốc trong đàm phán thương mại với Mỹ.
(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND Việt Nam đã thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Công an nhân dân thực sự là "thanh bảo kiếm" sắc bén, "lá chắn thép" bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.
(ANTV) - Tinh thần gương mẫu, tiên phong luôn là giá trị cốt lõi, được lực lượng CAND thực hiện nghiêm túc và nhất quán. 80 năm qua, qua từng giai đoạn lịch sử, trước mỗi nhiệm vụ cụ thể, lực lượng CAND luôn khẳng định bản lĩnh đi trước, làm gương, làm chỗ dựa vững chắc cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tinh thần ấy đã trở thành phương châm hành động, kim chỉ nam xuyên suốt trong thực hiện mọi sứ mệnh lịch sử.
(ANTV) - Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của những người đi mua lúa, Lương Văn Tho (SN 1980, trú tại xã Phú Hòa, tỉnh An Giang) đã trộm cắp số tiền 460 triệu trong cốp xe mô tô. Sáng 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lương Văn Tho về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Liên tiếp tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ngày 17/8, làm 3 người tử vong.
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng công an, mà còn là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Với phương châm “gần dân, trọng dân, vì dân”, lực lượng Công an nhân dân đã và đang triển khai nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hiệu quả, phù hợp với đặc thù từng địa bàn.
(ANTV) - Để sẵn sàng, chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an (Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) vừa có Công điện số 12 gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc sẵn sàng, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, yêu cầu Ban chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo, triển khai lực lượng Công an cơ sở thực hiện một số nhiệm vụ sau:
(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 16,17/8, Quốc lộ 16, một tuyến đường huyết mạch qua địa bàn Nghệ An đã sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Tối ngày 17/8, hơn 30.000 khán giả đã đến với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào là người Việt Nam”, biến Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình thành điểm hẹn của tình yêu Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày hội bình yên - sự kiện do Bộ Công an tổ chức tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm bắt đầu khai mạc từ ngày 16/8 và kéo dài đến ngày 19/8. Bước sang ngày thứ hai, không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và thưởng thức các chuỗi hoạt động nghệ thuật đường phố trong những ngày cuối tuần.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá một đường dây lừa đảo tiền ảo quy mô lớn, lôi kéo được hàng nghìn người dân cả trong và ngoài nước tham gia, với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD. Theo đó, các đối tượng đã tạo ra đồng tiền ảo PaynetCoin, xây dựng hệ thống trả thưởng theo mô hình kim tự tháp với lãi suất hứa hẹn từ 5%–9% mỗi tháng, trả thưởng bằng chính đồng PAYN. Đây là những thủ đoạn đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần tuy nhiên số lượng nạn nhân và con số thiệt hại vẫn không ngừng gia tăng.