(ANTV) - Cảnh sát Nhật Bản vừa quyết định sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để rà soát mạng Internet nhằm phát hiện thông tin liên quan tới việc chế tạo súng và chất nổ. Quyết định trên được đưa ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế nhằm vào Thủ tướng Kishida Fumio trong một buổi vận động tranh cử.
Theo kế hoạch, từ tháng 9 tới, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) sẽ sử dụng công nghệ mới có tên gọi là xử lý ngôn ngữ tự nhiên, có khả năng phân tích các văn bản và chọn ra nội dung có thể đe dọa tính mạng con người.
Công nghệ này sẽ được sử dụng cho các bài đăng trên Twitter và YouTube. NPA hy vọng rằng AI sẽ phát hiện nội dung có hại chính xác hơn so với việc nhập từ khóa và tìm kiếm theo cách thủ công.
Trước đó, từ tháng 2 vừa qua, NPA đã yêu cầu các đơn vị quản lý trang web xóa các nội dung hướng dẫn cách chế tạo súng và chất nổ.
Hàn Quốc đầu tư vào công nghệ quốc phòng
Ngày 19/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này dự định tăng cường đầu tư vào loạt công nghệ quốc phòng tiên tiến tới năm 2037 để sẵn sàng cho chiến tranh trong tương lai, từ hệ thống phòng thủ tên lửa đến nền tảng động cơ đẩy siêu vượt âm.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố chi tiết về kế hoạch cơ bản 15 năm đổi mới khoa học và công nghệ quốc phòng sau khi được Hội đồng Cố vấn Tổng thống về khoa học và công nghệ phê duyệt trước đó cùng ngày.
Tài liệu này bao gồm các định hướng chính sách từ trung đến dài hạn theo mục tiêu của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhằm sở hữu các công nghệ quốc phòng tiên tiến để ứng phó trước những mối đe dọa tên lửa, hạt nhân từ Triều Tiên và các quốc gia lân cận.
Theo kế hoạch này, Hàn Quốc đã chọn ra 30 công nghệ phòng thủ chiến lược cần đầu tư, cũng như các công nghệ phòng thủ tên lửa và tấn công chính xác “sức mạnh lớn” để đối phó với các mối đe dọa từ vũ khí hủy diệt hàng loạt.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày vừa qua khép lại trong không khí rộn ràng, khi hàng triệu người dân háo hức về quê sum họp, đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Trên các tuyến đường, mật độ phương tiện tăng cao, song bức tranh giao thông nhìn chung vẫn giữ được sự thông suốt, an toàn.
(ANTV) - Công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã giới thiệu các tác phẩm khổng lồ mang tính biểu tượng tại Triển lãm Nghệ thuật Điêu khắc Tuyết quốc tế Đảo Mặt Trời Cáp Nhĩ Tân lần thứ 38.
(ANTV) - Những trang phục mang tính biểu tượng và hiện vật gắn liền với huyền thoại âm nhạc David Bowie đang được giới thiệu tại Trung tâm David Bowie, thuộc không gian triển lãm V&A East Storehouse, London, Anh. Triển lãm luân phiên miễn phí này trưng bày một phần kho lưu trữ cá nhân đồ sộ của Bowie, trải dài suốt 50 năm sự nghiệp.
(ANTV) - Một vấn đề đang gây nóng các diễn đàn và được đưa ra bàn luận nhiều nhất trong thời gian này đó là thực trạng dạy liên kết trong các trường công lập. Hầu hết các trường học đã và đang liên kết với các công ty, đưa giáo viên bên ngoài vào giảng dạy và thu các khoản tiền cao hơn nhiều so với mức học phí mà Nhà nước đã miễn cho học sinh. Điều này đang đi ngược lại với chủ trương miễn học phí, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục, giảm áp lực kinh tế cho phụ huynh.
(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.
(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.
(ANTV) - Lực lượng chức năng phối hợp tiến hành khám nghiệm trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong tại Khu phố 1, phường Mỹ Phước Tây, tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.