Thứ Năm, 29/02/2024 10:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản sử dụng AI lọc thông tin chế tạo vũ khí trên Internet

(ANTV) - Cảnh sát Nhật Bản vừa quyết định sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để rà soát mạng Internet nhằm phát hiện thông tin liên quan tới việc chế tạo súng và chất nổ. Quyết định trên được đưa ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế nhằm vào Thủ tướng Kishida Fumio trong một buổi vận động tranh cử.

Theo kế hoạch, từ tháng 9 tới, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) sẽ sử dụng công nghệ mới có tên gọi là xử lý ngôn ngữ tự nhiên, có khả năng phân tích các văn bản và chọn ra nội dung có thể đe dọa tính mạng con người.

Công nghệ này sẽ được sử dụng cho các bài đăng trên Twitter và YouTube. NPA hy vọng rằng AI sẽ phát hiện nội dung có hại chính xác hơn so với việc nhập từ khóa và tìm kiếm theo cách thủ công.

Trước đó, từ tháng 2 vừa qua, NPA đã yêu cầu các đơn vị quản lý trang web xóa các nội dung hướng dẫn cách chế tạo súng và chất nổ.

Hàn Quốc đầu tư vào công nghệ quốc phòng

Ngày 19/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này dự định tăng cường đầu tư vào loạt công nghệ quốc phòng tiên tiến tới năm 2037 để sẵn sàng cho chiến tranh trong tương lai, từ hệ thống phòng thủ tên lửa đến nền tảng động cơ đẩy siêu vượt âm.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố chi tiết về kế hoạch cơ bản 15 năm đổi mới khoa học và công nghệ quốc phòng sau khi được Hội đồng Cố vấn Tổng thống về khoa học và công nghệ phê duyệt trước đó cùng ngày.

Tài liệu này bao gồm các định hướng chính sách từ trung đến dài hạn theo mục tiêu của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhằm sở hữu các công nghệ quốc phòng tiên tiến để ứng phó trước những mối đe dọa tên lửa, hạt nhân từ Triều Tiên và các quốc gia lân cận.

Theo kế hoạch này, Hàn Quốc đã chọn ra 30 công nghệ phòng thủ chiến lược cần đầu tư, cũng như các công nghệ phòng thủ tên lửa và tấn công chính xác “sức mạnh lớn” để đối phó với các mối đe dọa từ vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm