Thứ Bảy, 17/01/2026 15:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản sử dụng AI lọc thông tin chế tạo vũ khí trên Internet

(ANTV) - Cảnh sát Nhật Bản vừa quyết định sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để rà soát mạng Internet nhằm phát hiện thông tin liên quan tới việc chế tạo súng và chất nổ. Quyết định trên được đưa ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế nhằm vào Thủ tướng Kishida Fumio trong một buổi vận động tranh cử.

Theo kế hoạch, từ tháng 9 tới, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) sẽ sử dụng công nghệ mới có tên gọi là xử lý ngôn ngữ tự nhiên, có khả năng phân tích các văn bản và chọn ra nội dung có thể đe dọa tính mạng con người.

Công nghệ này sẽ được sử dụng cho các bài đăng trên Twitter và YouTube. NPA hy vọng rằng AI sẽ phát hiện nội dung có hại chính xác hơn so với việc nhập từ khóa và tìm kiếm theo cách thủ công.

Trước đó, từ tháng 2 vừa qua, NPA đã yêu cầu các đơn vị quản lý trang web xóa các nội dung hướng dẫn cách chế tạo súng và chất nổ.

Hàn Quốc đầu tư vào công nghệ quốc phòng

Ngày 19/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này dự định tăng cường đầu tư vào loạt công nghệ quốc phòng tiên tiến tới năm 2037 để sẵn sàng cho chiến tranh trong tương lai, từ hệ thống phòng thủ tên lửa đến nền tảng động cơ đẩy siêu vượt âm.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố chi tiết về kế hoạch cơ bản 15 năm đổi mới khoa học và công nghệ quốc phòng sau khi được Hội đồng Cố vấn Tổng thống về khoa học và công nghệ phê duyệt trước đó cùng ngày.

Tài liệu này bao gồm các định hướng chính sách từ trung đến dài hạn theo mục tiêu của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhằm sở hữu các công nghệ quốc phòng tiên tiến để ứng phó trước những mối đe dọa tên lửa, hạt nhân từ Triều Tiên và các quốc gia lân cận.

Theo kế hoạch này, Hàn Quốc đã chọn ra 30 công nghệ phòng thủ chiến lược cần đầu tư, cũng như các công nghệ phòng thủ tên lửa và tấn công chính xác “sức mạnh lớn” để đối phó với các mối đe dọa từ vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm