(ANTV) -Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản hôm 20/7 đã tham gia cuộc tập trận chung với không quân Đức, Pháp, Tây Ban Nha trên không phận xung quanh Nhật Bản.
Tham gia tập trận, Đức và Tây Ban Nha điều 12 máy bay phản lực. Về phía Pháp có 4 máy bay chiến đấu, còn Nhật Bản có 6 chiến đấu cơ. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm kiểm tra khả năng tương tác trong mọi tình huống trong bối cảnh châu Âu thể hiện sự cảnh giác cao độ đối với nhiều mối đe dọa.
Đối với Nhật Bản, hợp tác với các lực lượng châu Âu cũng sẽ giúp nước này tăng cường khả năng răn đe. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hoạt động này không chỉ cải thiện các kỹ năng chiến thuật của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mà còn tăng cường hợp tác với các quốc gia khác, giúp hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Sau đó, ngày 22 - 25/7, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản và Đức sẽ tổ chức cuộc tập trận song phương đầu tiên mang tên Nippon Skies nhằm tiếp nối chuyến thăm đầu tiên của lực lượng không quân Đức tới Nhật Bản vào năm 2022.
Israel tấn công kho đạn của Hezbollah ở Nam Lebanon
Ngày 21/7, quân đội Israel xác nhận đã tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại Liban trong đêm. Tuyên bố được đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Liban đưa tin về cuộc tấn công của Tel Aviv vào một kho đạn dược ở miền Nam nước này.
Trong tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ lực lượng không quân Israel đã tấn công 2 kho vũ khí của Hezbollah ở miền Nam Liban có chứa tên lửa và vũ khí bổ sung.
Trước đó, Hãng thông tấn Quốc gia Liban (NNA) đưa tin, tối 20/7, máy bay Israel đã phát động cuộc đột kích nhằm vào một kho đạn của lực lượng Hezbollah ở thị trấn Adloun, Tây Nam nước này, cách biên giới với Israel khoảng 30km. Vụ tấn công khiến ít nhất 5 dân thường bị thương.
Tối cùng ngày, quân đội Liban đã phong tỏa đường cao tốc nối hai thành phố ven biển Sidon và Tyre ở cả hai hướng do nhiều rocket và đạn dược phát nổ khiến các mảnh vụn văng khắp nơi.
Giao tranh tại khu vực biên giới giữa Liban và Israel đã gia tăng kể từ khi xung đột nổ ra tại Dải Gaza vào tháng 10/2023.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.