Thứ Năm, 30/10/2025 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản tập trận không quân với các nước châu Âu

BT

(ANTV) -Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản hôm 20/7 đã tham gia cuộc tập trận chung với không quân Đức, Pháp, Tây Ban Nha trên không phận xung quanh Nhật Bản.

Tham gia tập trận, Đức và Tây Ban Nha điều 12 máy bay phản lực. Về phía Pháp có 4 máy bay chiến đấu, còn Nhật Bản có 6 chiến đấu cơ. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm kiểm tra khả năng tương tác trong mọi tình huống trong bối cảnh châu Âu thể hiện sự cảnh giác cao độ đối với nhiều mối đe dọa.

Đối với Nhật Bản, hợp tác với các lực lượng châu Âu cũng sẽ giúp nước này tăng cường khả năng răn đe. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hoạt động này không chỉ cải thiện các kỹ năng chiến thuật của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mà còn tăng cường hợp tác với các quốc gia khác, giúp hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Sau đó, ngày 22 - 25/7, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản và Đức sẽ tổ chức cuộc tập trận song phương đầu tiên mang tên Nippon Skies nhằm tiếp nối chuyến thăm đầu tiên của lực lượng không quân Đức tới Nhật Bản vào năm 2022.

Israel tấn công kho đạn của Hezbollah ở Nam Lebanon

Ngày 21/7, quân đội Israel xác nhận đã tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại Liban trong đêm. Tuyên bố được đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Liban đưa tin về cuộc tấn công của Tel Aviv vào một kho đạn dược ở miền Nam nước này.

Trong tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ lực lượng không quân Israel đã tấn công 2 kho vũ khí của Hezbollah ở miền Nam Liban có chứa tên lửa và vũ khí bổ sung.

Trước đó, Hãng thông tấn Quốc gia Liban (NNA) đưa tin, tối 20/7, máy bay Israel đã phát động cuộc đột kích nhằm vào một kho đạn của lực lượng Hezbollah ở thị trấn Adloun, Tây Nam nước này, cách biên giới với Israel khoảng 30km. Vụ tấn công khiến ít nhất 5 dân thường bị thương.

Tối cùng ngày, quân đội Liban đã phong tỏa đường cao tốc nối hai thành phố ven biển Sidon và Tyre ở cả hai hướng do nhiều rocket và đạn dược phát nổ khiến các mảnh vụn văng khắp nơi.

Giao tranh tại khu vực biên giới giữa Liban và Israel đã gia tăng kể từ khi xung đột nổ ra tại Dải Gaza vào tháng 10/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tối 29/10 đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi tại Đà Nẵng khiến 5 người bị thương. Vụ sạt lở cũng khiến giao thông tắc nghẽn, gây khó khăn trong cấp cứu và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa.

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) - Một công dân Afghanistan đã bị bắt sau khi thực hiện vụ đâm dao khiến 1 người đàn ông tử vong và 2 người khác bị thương ở phía Tây London, Anh. Vụ việc diễn ra ở Midhurst Gardens, Uxbridge, London vào khoảng 17h ngày 27/10 (giờ địa phương, tức sáng 28/10 theo giờ Việt Nam)

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tại Huế, chiều 29/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Huế phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương đã tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn xã A Lưới 1.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Chiều 29/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng nguyên tắc đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức - Thứ Trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Sáng 29/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Thống tướng Sar Thet, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tại Hội đàm lần này, hai bên mong muốn cùng tập trung trao đổi để tạo đột phá trong hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến liên quan đến hai nước.

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.

Xem thêm