Thứ Ba, 20/05/2025 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản tập trận không quân với các nước châu Âu

BT

(ANTV) -Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản hôm 20/7 đã tham gia cuộc tập trận chung với không quân Đức, Pháp, Tây Ban Nha trên không phận xung quanh Nhật Bản.

Tham gia tập trận, Đức và Tây Ban Nha điều 12 máy bay phản lực. Về phía Pháp có 4 máy bay chiến đấu, còn Nhật Bản có 6 chiến đấu cơ. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm kiểm tra khả năng tương tác trong mọi tình huống trong bối cảnh châu Âu thể hiện sự cảnh giác cao độ đối với nhiều mối đe dọa.

Đối với Nhật Bản, hợp tác với các lực lượng châu Âu cũng sẽ giúp nước này tăng cường khả năng răn đe. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hoạt động này không chỉ cải thiện các kỹ năng chiến thuật của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mà còn tăng cường hợp tác với các quốc gia khác, giúp hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Sau đó, ngày 22 - 25/7, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản và Đức sẽ tổ chức cuộc tập trận song phương đầu tiên mang tên Nippon Skies nhằm tiếp nối chuyến thăm đầu tiên của lực lượng không quân Đức tới Nhật Bản vào năm 2022.

Israel tấn công kho đạn của Hezbollah ở Nam Lebanon

Ngày 21/7, quân đội Israel xác nhận đã tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại Liban trong đêm. Tuyên bố được đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Liban đưa tin về cuộc tấn công của Tel Aviv vào một kho đạn dược ở miền Nam nước này.

Trong tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ lực lượng không quân Israel đã tấn công 2 kho vũ khí của Hezbollah ở miền Nam Liban có chứa tên lửa và vũ khí bổ sung.

Trước đó, Hãng thông tấn Quốc gia Liban (NNA) đưa tin, tối 20/7, máy bay Israel đã phát động cuộc đột kích nhằm vào một kho đạn của lực lượng Hezbollah ở thị trấn Adloun, Tây Nam nước này, cách biên giới với Israel khoảng 30km. Vụ tấn công khiến ít nhất 5 dân thường bị thương.

Tối cùng ngày, quân đội Liban đã phong tỏa đường cao tốc nối hai thành phố ven biển Sidon và Tyre ở cả hai hướng do nhiều rocket và đạn dược phát nổ khiến các mảnh vụn văng khắp nơi.

Giao tranh tại khu vực biên giới giữa Liban và Israel đã gia tăng kể từ khi xung đột nổ ra tại Dải Gaza vào tháng 10/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tiến tới việc miễn viện phí

Tiến tới việc miễn viện phí

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Xem thêm