Chủ Nhật, 03/05/2026 18:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia sẵn sàng cho Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10

BT

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 tại Bali (Indonesia) sẽ đưa ra tuyên bố cấp Bộ trưởng đầu tiên kể từ khi Diễn đàn này được tổ chức lần đầu vào năm 1997 tại Maroc. Indonesia hiện đã sẵn sàng cho sự kiện về nước lớn nhất thế giới, chính thức khai mạc vào ngày mai tại Bali.

Để chuẩn bị đón lượng khách quốc tế lớn đến Bali, Văn phòng xuất nhập cảnh Ngurah Rai đã chuẩn bị 3 quầy cho đại biểu tại ga đến và 2 quầy tại ga đi. Sân bay Ngurah Rai có 30 cơ sở kiểm tra nhập cảnh tự động hoặc cổng tự động, nhằm đẩy nhanh lưu lượng các đại biểu đến và khách du lịch quốc tế.

Để đảm bảo an ninh cho Diễn đàn, với sự tham dự của khoảng 30 đến 35 nghìn khách trong nước và quốc tế, Indonesia triển khai hơn 17.000 binh sĩ và cảnh sát để bảo vệ Diễn đàn.

Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10, được tổ chức từ ngày 20-25/5 tại Indonesia với chủ đề "Nước vì sự thịnh vượng chung", tập trung vào bốn lĩnh vực: bảo tồn nước, nước sạch và vệ sinh, an ninh lương thực và năng lượng, cũng như giảm nhẹ thiên tai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy mùa du lịch biển

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy mùa du lịch biển

Xã hội 03/05/2026

(ANTV) - Đắk Lắk đang bước vào mùa du lịch của biển, đảo 2026, để bảo đảm an toàn cho du khách tham quan trên các vịnh, đảo bằng đường thủy, trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở khách trên biển, trong đó tập trung xử lý các phương tiện chưa đăng kiểm hoặc hết hạn đăng kiểm.

Giải pháp phát triển giao thông xanh tại Thủ đô

Giải pháp phát triển giao thông xanh tại Thủ đô

Xã hội 03/05/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm hạn chế lưu thông đối với ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch tại 11 tuyến phố thuộc phường Hoàn Kiếm. Đây được xem là bước khởi đầu cho việc thực hiện vùng phát thải thấp được TP Hà Nội đặt ra nhằm kiểm soát và từng bước giảm phát thải từ phương tiện giao thông cơ giới lưu thông vào trung tâm.

Số người thiệt mạng tại Gaza gần chạm ngưỡng 73.000

Số người thiệt mạng tại Gaza gần chạm ngưỡng 73.000

Thế giới 03/05/2026

(ANTV) - Ngày 2/5, Cơ quan Y tế Palestine tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Dải Gaza, dù vùng đất này đang trong thời gian ngừng bắn. Tính từ đầu xung đột, số người thiệt mạng ở Gaza đã gần chạm mốc 73.000 người.

Hành trình biến thời gian thành nghệ thuật

Hành trình biến thời gian thành nghệ thuật

Thế giới 03/05/2026

(ANTV) - Giữa những dãy núi Alps hùng vĩ, Thụy Sĩ không chỉ được biết đến như một trung tâm tài chính hay “cái nôi” của chocolate, mà còn là nơi thời gian được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật đặc biệt. Ở đây, đồng hồ không đơn thuần là công cụ đo đếm giờ giấc, mà là kết tinh của lịch sử, kỹ nghệ và tinh thần thủ công được gìn giữ qua nhiều thế kỷ.

Vắc-xin sốt rét: Hy vọng mới cho trẻ em Cameroon

Vắc-xin sốt rét: Hy vọng mới cho trẻ em Cameroon

Thế giới 03/05/2026

(ANTV) - Tại Cameroon – một trong những quốc gia mà sốt rét vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ nhỏ – chương trình tiêm vắc-xin phòng bệnh đang ghi nhận những tín hiệu tích cực ban đầu. Việc triển khai vắc-xin giúp giảm nguy cơ mắc sốt rét nặng, mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống căn bệnh nguy hiểm này tại khu vực.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/05/2026

(ANTV) - Bắt đối tượng vận chuyển 16.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam; An Giang: Khởi tố, tạm giam 6 đối tượng lừa bán “đồng đen” giả;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật hôm nay (03/5).

Xem thêm