(ANTV) - Trên thế giới, thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã được đưa vào Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc cũng như chương trình hoạt động của nhiều tổ chức quốc tế. Tại Nhật Bản, những người phụ nữ cũng đang dần được trao quyền làm chủ tại các doanh nghiệp, một vị trí vốn quen thuộc với nam giới tại Quốc gia mặt trời mọc.
Khoảng 25 nữ nhân viên văn phòng đã tập trung vào thứ Hai vừa qua tại một hội thảo do chính quyền thủ đô Tokyo tổ chức để tìm hiểu về các kỹ năng giao tiếp nhằm thúc đẩy phát triển nghề nghiệp. Nhiều người tham gia cho biết họ có nguyện vọng trở thành nhà quản lý, nhưng gặp khó khăn trong việc thăng tiến trong công ty vì không có lãnh đạo hoặc cố vấn nữ trong công ty để giúp họ định hướng mục tiêu.
Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới từ lâu đã phải đối mặt với những thách thức nhằm thu hẹp khoảng cách giới tính, vì tư duy truyền thống về phân công lao động dựa trên vai trò giới vẫn còn ăn sâu ở Nhật Bản.
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio năm ngoái đặt mục tiêu phụ nữ nắm giữ ít nhất 30% vị trí điều hành tại các công ty hàng đầu vào năm 2030.
Để hiện thực hóa mục tiêu đề ra, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã tổ chức các hội thảo "hỗ trợ thăng tiến nghề nghiệp" cho phụ nữ kể từ năm 2018, với số lượng người tham gia hội thảo tăng hơn bốn lần trong 4 năm tính đến năm 2022.
Nhờ những nỗ lực của chính phủ Nhật Bản và chính quyền các địa phương, số lượng nữ giám đốc điều hành của các công ty trong Liên đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã tăng 6,2% trong 10 năm qua.
(ANTV) - Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi cuối với các môn tự chọn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Trên khắp các ngả đường dẫn đến các điểm thi đều có sự xuất hiện của những chiến sĩ Công an. Với tinh thần “Tình nguyện - sẻ chia” chiến dịch “tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Công an đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc tiếp thêm động lực để các sĩ tử bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau đây là ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.
(ANTV) - Hướng tới World Cup 2026, tại Haiti đã diễn ra một hoạt động đặc biệt, nơi bóng đá không chỉ là thể thao mà còn mang theo thông điệp về hòa bình và sự gắn kết cộng đồng. Với tên gọi “Ti Mondial 2026”, chương trình do Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Haiti phối hợp cùng tổ chức Viva Rio triển khai, lựa chọn 48 trường học đại diện cho 48 quốc gia tham dự World Cup. Từ đó, một “giải đấu thu nhỏ” được hình thành, nơi các em học sinh cùng nhau bước vào sân chơi của sự sẻ chia, thấu hiểu và tinh thần hòa bình.
(ANTV) - Bộ Xây dựng chỉ đạo nóng sau khi gia tăng UAV, thả diều tại sân bay; Hà Nội tăng mức phạt với 28 hành vi vi phạm về an ninh, trật tự và giao thông; Từ 1/7, người bị tạm giam được gặp người thân vào ngày nghỉ, lễ, Tết:... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau các đòn tập kích ăn miếng trả miếng dữ dội liên tiếp với Mỹ, Bộ Ngoại giao Iran ngày 11/6 cảnh báo rằng lệnh ngừng bắn đạt được giữa hai bên hiện không còn ý nghĩa.
(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.
(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.
(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.
(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 11/6, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân.