
(ANTV) - Tuyết đã rơi dày khắp Tokyo và vùng Kanto từ trưa ngày 5/2 đến sáng nay 6/2, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới giao thông tại thủ đô và các vùng lân cận trong giờ cao điểm vào buổi sáng. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 2/2022, lượng tuyết tích tụ tối thiểu 1 cm đo được ở khu vực trung tâm Tokyo. Đây cũng là lần đầu tiên trong khoảng 1 năm, cảnh báo tuyết rơi dày đặc được ban bố với 23 phường của Tokyo.
Tính đến sáng sớm 6/2, một số tuyến tàu ở vùng Kanto vẫn ngừng hoạt động, bao gồm các đoạn của tuyến Yokohama và tuyến Chuo. Trong khi đó, hãng hàng không Japan Airlines và hàng không All Nippon Airways đã hủy 114 chuyến bay, chủ yếu tại sân bay Haneda của Tokyo.
Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) đã ngừng một số chuyến tàu tốc hành trên tuyến Chuo và các chuyến tàu shinkansen trên tuyến Tokaido Shinkansen.
Theo Sở Cứu hỏa Tokyo, tối 5/2, các dịch vụ cấp cứu ở Tokyo đã bắt đầu nhận được những cuộc gọi liên quan đến các trường hợp bị thương, trong đó khoảng 40 người được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương.
Một số vụ mất điện đã được báo cáo tại khu vực quản lý của Công ty Điện lực Tokyo Holdings. Tình trạng mất điện đã ảnh hưởng đến khoảng 14.400 ngôi nhà ở Tokyo và 6 tỉnh ở miền Đông Nhật Bản vào lúc 22h30 ngày 5/2. Nhiều nhà sản xuất ô tô, trong đó có Toyota Motor, Honda Motor và Nissan Motor, đã đình chỉ hoạt động toàn bộ hoặc một phần tại một số nhà máy.
Trung Quốc: Đường sắt tấp nập dịp Xuân vận
Xuân vận là đợt cao điểm đi lại thường niên của Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán, và thường được coi là cuộc di cư hàng năm lớn nhất thế giới. Theo số liệu thống kê mới công bố, trong 10 ngày đầu tiên dịp Xuân Vận, Trung Quốc chứng kiến hơn 100 triệu chuyến đi đường sắt được thực hiện.
Theo Cơ quan Đường sắt quốc gia Trung Quốc, ngành đường sắt nước này đã xử lý 119 triệu chuyến trong 10 ngày đầu tiên của đợt cao điểm du lịch Tết Nguyên đán tính đến cuối tuần qua, với trung bình hơn 11.800 triệu chuyến mỗi ngày. Hoạt động lưu thông đường sắt diễn ra an toàn, ổn định và trật tự kể từ ngày 26/1, thời điểm bắt đầu đợt cao điểm du lịch kéo dài 40 ngày.
Dự kiến, dịp Xuân vận năm nay mạng lưới đường sắt sẽ lập kỷ lục khi xử lý hơn 480 triệu chuyến hành khách. Trước áp lực do lượng truy cập lớn, nền tảng đặt vé chính thức 12306 đã nâng cấp hệ thống để đảm bảo thị trường mua vé công bằng. Giới chức cam kết cung cấp thuận tiện và an toàn số lượng vé tàu hạn chế cho hành khách và tiêu chuẩn hóa việc mua vé.
(ANTV) - Số người chết trong thảm họa lũ quét ở bang Texas, Mỹ đã tăng lên 104, sau khi giới chức xác nhận thêm nhiều trường hợp thiệt mạng.
(ANTV) - Capoeira là một môn võ thuật kết hợp với âm nhạc, khiêu vũ và nhào lộn, có nguồn gốc từ Brazil. Nó được xem là một phần quan trọng trong văn hóa Afro-Brazil, kết hợp giữa yếu tố chiến đấu và nghệ thuật biểu diễn.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.