Thứ Sáu, 09/01/2026 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về vấn đề xả thải của nhà máy Fukushima

(ANTV) - Kế hoạch xả nước thải đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, dự kiến được tiến hành từ tháng 8 tới, đã gây quan ngại cho Hàn Quốc và các nước láng giềng do các tác động xấu tiềm ẩn đối với môi trường và con người. Liên quan đến vấn đề này, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã đề xuất với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho phép các chuyên gia nước này tham gia giám sát quá trình xả thải.

Tại cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị thượng đỉnh (NATO), Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đề nghị chia sẻ thông tin giám sát về việc toàn bộ quá trình xả nước thải ra biển theo thời gian thực và các chuyên gia Hàn Quốc phải được phép tham gia quá trình này. Ông cũng yêu cầu việc xả thải phải được ngừng ngay lập tức nếu phát hiện nồng độ tập trung chất phóng xạ trong nước vượt quá tiêu chuẩn.

Đáp lại, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho hay sẽ làm mọi cách có thể để đảm bảo an toàn và không gây hại đến sức khỏe của người dân 2 nước hay tới môi trường. Ông cũng khẳng định việc xả nước thải được thực hiện theo đánh giá của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), đồng thời cam kết thông báo minh bạch và kịp thời kết quả việc giám sát xả thải.

Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề ở miền Bắc Ấn Độ

Kể từ cuối tuần qua, lũ quét và lở đất do mưa lớn ở miền Bắc Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của 41 người, và gây tàn phá trên diện rộng.

Chính quyền bang Himachal Pradesh thông báo đã chuyển khoảng 25.000 khách du lịch từ Kullu và Manali đến nơi an toàn trong 3 ngày qua nhưng hiện vẫn còn hàng trăm người bị mắc kẹt do hơn 1.100 con đường vẫn bị phong tỏa vì sạt lở đất và lũ lụt.

6 máy bay trực thăng đã được triển khai hỗ trợ hoạt động sơ tán người dân. Các đội cứu hộ địa phương liên tục có mặt tại những nơi xảy ra sự cố do thiên tai để điều phối nỗ lực cứu trợ và giải phóng những con đường bị ảnh hưởng bởi lở đất.

Bên cạnh đó, Cục khí tượng Ấn Độ dự báo “mưa to đến rất to” sẽ xuất hiện trong suốt cả tuần này tại các vùng của miền Bắc đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm