Thứ Năm, 21/08/2025 15:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản xả thải đợt thứ 5 từ nhà máy Fukushima

BT

(ANTV) - Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

Đợt xả lần này sẽ kéo dài đến ngày 7/5, với khoảng 7.800 tấn nước được xả ra biển. Trước khi xả nước, TEPCO đảm bảo nồng độ phóng xạ đạt tiêu chuẩn an toàn đặt ra. Mức tritium dự kiến sẽ được giữ ở 14.000 tỷ becquerel.

Trong 4 đợt xả trước, TEPCO cho biết lượng phóng xạ tritium được ghi nhận là 22 becquerel trên mỗi lít nước biển, trong các mẫu lấy từ các khu vực gần nhà máy. Con số này thấp hơn nhiều so với giới hạn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 10.000 becquerel/lít đối với nước uống.

Đến nay, TEPCO đã xả khoảng 31.200 tấn nước thải đã qua xử lý ra biển.

Số người xuất nhập cảnh vào Trung Quốc tăng gần 120%

Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia Trung Quốc (NIA) mới đây công bố số liệu cho thấy, trong quý I vừa qua, nước này đã ghi nhận hơn 141 triệu chuyến đi của người xuất và nhập cảnh vào Trung Quốc, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, người dân Trung Quốc đại lục thực hiện gần 70 triệu chuyến, trong khi cư dân Hong Kong, Macao và Đài Loan thực hiện hơn 59 triệu chuyến, đều tăng hơn gấp đôi so với một năm trước.

Trong khi đó, số chuyến đi của người nước ngoài là 13,1 triệu, tăng tới hơn 300%. Các quốc gia có nhiều cư dân đến Trung Quốc gồm Mỹ, Australia, Canada, Đức, Anh cùng nhiều nước Đông Á và Đông Nam Á, chủ yếu với mục đích du lịch.

Kể từ tháng 7 năm ngoái, Trung Quốc đã nối lại chính sách miễn thị thực 15 ngày và triển khai miễn thị thực đơn phương cho người mang hộ chiếu phổ thông đến từ 15 nước trên thế giới. Trong 3 tháng đầu năm vừa qua, nước này cũng nới lỏng một số điều kiện và thủ tục nhập cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chương trình cụ thể Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 2-9

Chương trình cụ thể Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 2-9

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Lễ kỷ niệm được tổ chức quy mô cấp quốc gia, với sự tham gia của khoảng 30.000 người (không bao gồm lực lượng diễu binh, diễu hành) và các khối lực lượng vũ trang, quần chúng. Ngay sau đây sẽ là Chương trình cụ thể của Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành ngày 2/9.

24 giờ truy xét nhóm cướp táo tợn

24 giờ truy xét nhóm cướp táo tợn

Pháp luật 21/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng vừa bắt giữ 4 đối tượng thanh thiếu niên gây ra 4 vụ cướp trong đêm ngày 18, rạng sáng ngày 19/8 trên địa bàn thành phố. Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Thành (SN 2007); Ngô Thái Danh (SN 2008); Phan Hồ Ka, Nguyễn Đăng Khôi (cùng SN 2009), cùng trú tại thành phố Đà Nẵng.

Màn di dời nhà thờ nặng hơn 670 tấn

Màn di dời nhà thờ nặng hơn 670 tấn

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Sau nhiều năm lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng, Thụy Điển bắt đầu di dời nhà thờ Ki-ru-na ở thành phố cùng tên, một trong những công trình đẹp nhất của quốc gia này, đến địa điểm mới, cách vị trí cũ 5 km.

 Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".

Xem thêm