(ANTV) - Ngày 24/11 Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara cho biết: chính phủ nước này xác nhận vật thể do Triều Tiên phóng lên quỹ đạo hôm 22/11 hiện "đang quay xung quanh Trái Đất".
Phát biểu với báo giới, ông Kihara cho biết đánh giá trên của Chính phủ Nhật Bản có sự phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ phân tích kỹ lưỡng để xác định vật thể này có hoạt động như dự kiến kể từ khi phóng hay không.
Hàn Quốc hôm qua 23/11 cũng xác nhận vụ phóng của Triều Tiên thành công và vệ tinh đã đi vào quỹ đạo. Trong một động thái liên quan, một website của Lực lượng vũ trụ Mỹ hiển thị quân đội Mỹ đã đánh số vệ tinh của Triều Tiên, cho thấy Washington thừa nhận vệ tinh này đã đi vào quỹ đạo.
Tuy nhiên cả Mỹ và Nhật Bản đều không bình luận vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên có thành công hay không. Ngày 22/11, Triều Tiên thông báo nước này đã phóng một tên lửa đẩy mới có tên Chollima-1 mang theo vệ tinh trinh sát Malligyong-1 và đã đưa vệ tinh vào quỹ đạo chính xác. Theo thông báo, vệ tinh này sẽ chính thức bắt đầu hoạt động ngày 1/12.
Xe chở hàng viện trợ bắt đầu vào Dải Gaza
Những xe tải chở hàng cứu trợ đầu tiên đã tiến vào Dải Gaza từ Ai Cập khoảng hơn 1 giờ sau khi lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Hamas và Israel có hiệu lực vào trưa nay, theo giờ Việt Nam.
4 xe bồn chở xăng được đưa vào Dải Gaza mỗi ngày, cùng với 200 xe tải chở theo hàng viện trợ nhân đạo. Tại Dải Gaza, người dân cũng bắt đầu quay trở lại kiểm tra nhà cửa tại các khu vực bị quân đội Israel không kích.
Thỏa ngừng bắn tạm thời đem lại hy vọng hàng cứu trợ sẽ đến được người dân Palestine đang trong tình cảnh thiếu thốn mọi bề, nó cũng đem lại hy vọng cho các gia đình Israel có người thân đang bị lực lượng Hamas giam giữ. Dự kiến, đợt đầu tiên gồm 13 dân thường Israel sẽ được trả tự do vào cuối ngày hôm nay./.
(ANTV) - Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia 2025 và sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday đã chính thức diễn ra trên phạm vi cả nước từ ngày 13-17/11/2025. Đây là chương trình thường niên do Bộ Công Thương chủ trì, nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, lan tỏa thói quen mua sắm số và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của thương mại điện tử trong nền kinh tế Việt Nam.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi đưa tàu cá sang nước ngoài khai thác hải sản trái phép, vi phạm quy định IUU, hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt 2 cha con Nguyễn Văn Tình và Nguyễn Thanh Em tổng cộng 12 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
(ANTV) - Dịch cúm A đang gia tăng mạnh tại nhiều địa phương. Các bệnh viện nhi và bệnh viện đa khoa ghi nhận số ca nhập viện do cúm tăng cao, trong đó nhiều trẻ phải thở máy hoặc điều trị tích cực vì biến chứng nặng. Bệnh cúm A dễ lan nhanh trong môi trường đông người, các trường học đã cố gắng tăng cường các biện pháp để bảo vệ học sinh của mình.
(ANTV) - Hàng nghìn nhân viên liên bang tại Mỹ ngày 13/11 đã trở lại làm việc sau 43 ngày chính phủ đóng cửa – đợt đóng cửa dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Sự kiện này mang lại hy vọng mới, đặc biệt cho ngành hàng không, dù những vấn đề ngân sách cốt lõi vẫn chưa được giải quyết.
(ANTV) - Nga và Mỹ đã đệ trình 2 bản dự thảo Nghị quyết của riêng từng nước nlên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Gaza. Trong đó Mỹ cho phép thành lập một chính quyền chuyển tiếp tại Dải Gaza có nhiệm kỳ 2 năm và một lực lượng quốc tế để giám sát an ninh cũng như đảm bảo vấn đề phi quân sự hóa tại dải đất ven Địa Trung Hải này.
(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (14/11), tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức buổi đối thoại với các cơ quan, tổ chức và người dân nhằm tiếp thu ý kiến, kiến nghị, từ đó tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh.
(ANTV) - Không gian mạng đang trở thành một phần không thể tách rời trong đời sống hiện đại, mở ra vô vàn cơ hội kết nối, học tập và sáng tạo. Nhưng đi cùng với những tiện ích ấy là hàng loạt những nguy cơ, thách thức, thậm chí là cả những mối đe dọa ẩn dưới bề mặt số. Trong bối cảnh đó, chủ động ứng phó, phòng ngừa, từ sớm, từ xa trước những rủi ro ngày càng phức tạp trên không gian mạng đã trở thành yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Sáng nay (14/11), Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về dự án Luật Xây dựng (sửa đổi).
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành Công điện số 216 yêu cầu làm rõ trách nhiệm trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần HC Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, khiến 2 công nhân tử vong.