(ANTV) - Trước thềm Hội nghị về nước năm 2023 do Liên hợp quốc tổ chức từ ngày 22-24/3, các quan chức phụ trách vấn đề nguồn nước của các nước thành viên đã nhóm họp để thảo luận về nhiều vấn đề liên quan. Với nhiều nội dung được bản thảo, Hội nghị về nước năm nay được kỳ vọng sẽ giải quyết nhiều vấn đề khủng hoảng nước trên thế giới.
Hội nghị về nước năm 2023 của Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22-24/03/2023 nhằm nâng cao nhận thức về sự quan trọng của nước trong việc hoạch định chính sách, trọng tâm của tư duy kinh tế, đồng thời thúc đẩy hành động tập thể, tài chính và tham vọng về nước trong nhiều lĩnh vực để đưa thế giới đi đúng hướng vì một thế giới an toàn về nước.
Ông Henk Ovink – Đặc phái viên về nước của Hà Lan cho biết: Hội nghị về nước năm 2023 của LHQ kêu gọi ưu tiên nước trong các quyết định, cả về chính trị và các chính sách, công và tư. Đó mới chỉ là khởi đầu, khởi đầu của của một sự thay đổi toàn cầu về cách chúng ta hiểu, coi trọng và quản lý nước. Và đây là cơ hội duy nhất để đưa nước trở thành trọng tâm của việc hoạch định chính sách, trọng tâm của tư duy kinh tế của chúng ta, đồng thời thúc đẩy hành động tập thể, tài chính và tham vọng về nước trong nhiều lĩnh vực để đưa thế giới đi đúng hướng vì một thế giới an toàn về nước cho tất cả mọi người.
Bà Lotta Tahtien – Giám đốc Dịch vụ phát triển bền vững, Bộ Kinh tế và Xã hội LHQ cho rằng: Hành động về nước có thể tăng cường an ninh lương thực và giảm bất bình đẳng giới. Hành động về nước giúp trẻ em đến trường, cộng đồng hòa bình và thiên nhiên khỏe mạnh. Thời gian hành động là ngay bây giờ.
Hội nghị lần này cũng là cơ hội để hiểu rõ hơn những thách thức về nước này và tìm ra nguyên nhân gốc rễ của tình trạng mất an ninh nguồn nước, từ đó thêm hiểu, coi trọng và bảo vệ nguồn nước.
Theo thống kê của LHQ, thế giới hiện có 2,1 tỷ người không được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn, 3,6 tỷ người không có khả năng tiếp cận để tiết kiệm nước và điều kiện vệ sinh, 500 triệu người đi vệ sinh bừa bãi, 2,3 tỷ người sống ở các quốc gia thiếu nước, trong đó 733 triệu người sống ở các quốc gia có rủi ro về nước cao và nghiêm trọng.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.