Thứ Hai, 13/10/2025 20:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước lên án hành động của Israel xung quanh đền Al-Aqsa

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng nhanh chóng, nhiều nước trên thế giới đã lên án các hành động của Israel đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, tránh để xung đột leo thang.

Ngày 9/4, Văn Phòng Tổng thống Syria cho biết Tổng thống Bashar Assad và Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ra tuyên bố nếu rõ cuộc tấn công này phản ánh chính sách hiếu chiến của Israel và được coi là sự tiếp tục gây hấn của họ đối với dân thường.

Cùng ngày, Chính quyền Palestine chỉ trích việc Israel xâm phạm đền Al Aqsa tại Đông Jerusalem và tấn công các tín đồ Hồi giáo nhằm xua đuổi họ ra khỏi ngôi đền thiêng có thể thổi bùng căng thẳng tình hình khu vực.

Chính quyền Palestine cho rằng những hành động trên trong tháng lễ Ramadan là hành động không thể chấp nhận và đáng bị lên án, đồng thời khẳng định người dân Palestine sẽ kiên quyết bảo vệ đất đai và các địa điểm linh thiêng của họ.

Bộ Ngoại giao Jordan cũng lên án việc người Do Thái tới khu vực Núi Đền, cảnh báo nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trong nếu Israel không chấm dứt hành động mà Jordan coi là vi phạm nguyên trạng của địa điểm linh thiêng này.

Ai Cập, LHQ thảo luận về giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria

Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry ngày 9/4 đã có cuộc điện đàm với Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Geir Pederson để thảo luận về những cách thức nhằm thúc đẩy giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Shoukry nhấn mạnh sự ủng hộ hoàn toàn của Ai Cập nhằm đạt được một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc khủng hoảng Syria phù hợp với Nghị quyết số 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông cũng bày tỏ mong muốn của Ai Cập trong việc khôi phục an ninh và ổn định tại Syria, đồng thời chấm dứt mọi hình thức khủng bố và sự can thiệp của nước ngoài.

Ông Shoukry và Đặc phái viên Liên hợp quốc Pederson cũng bàn về các biện pháp khả thi nhằm xoa dịu nỗi đau của người dân Syria, đồng thời nhất trí tiếp tục phối hợp và tham vấn giữa hai bên trong giai đoạn tới.

Chuyến công du lần này của ông Faisal Mekdad nhằm tạo nền móng cho việc Syria quay lại Liên đoàn Arab (AL) thông qua vai trò trung gian của Ai Cập và Saudi Arabia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga không kích hạ tầng năng lượng của Ukraine

Nga không kích hạ tầng năng lượng của Ukraine

Thế giới 13/10/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng nước này đã tiến hành loạt cuộc tấn công trong 24 giờ qua nhằm vào các cơ sở năng lượng, điểm triển khai quân và lính đánh thuê của Ukraine, khiến quân đội Ukraine chịu tổn thất khoảng 1.460 binh sĩ.

Pháp công bố thành phần nội các chính phủ mới

Pháp công bố thành phần nội các chính phủ mới

Thế giới 13/10/2025

(ANTV) - Sau một tuần chính trường Pháp đầy biến động, Điện Élysée tối 12/10 đã chính thức công bố danh sách chính phủ mới do Thủ tướng Sébastien Lecornu đứng đầu, đánh dấu sự trở lại chỉ vài ngày sau khi nội các đầu tiên của ông buộc phải từ chức.

Quy định trần thu nhập được nới rộng – cơ hội an cư rộng mở

Quy định trần thu nhập được nới rộng – cơ hội an cư rộng mở

Kinh tế 13/10/2025

(ANTV) - An cư luôn là điều kiện đầu tiên để lạc nghiệp. Thế nhưng với nhiều người lao động, giấc mơ về một mái nhà nhỏ nơi đô thị vẫn còn xa vời, bởi thu nhập dù ổn định vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện để mua nhà ở xã hội. Mới đây, thông tin Chính phủ nâng trần thu nhập được mua nhà ở xã hội đã thu hút sự quan tâm và đồng tình mạnh mẽ của người dân. Hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội thể hiện niềm vui, niềm tin vào một chính sách nhân văn - sát với thực tế cuộc sống.

Nghị quyết mở đường cho y tế Việt Nam cất cánh

Nghị quyết mở đường cho y tế Việt Nam cất cánh

Xã hội 13/10/2025

(ANTV) - Chhăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân luôn là một trong những chính sách lớn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta. Gần đây, hai nghị quyết quan trọng – Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân và Nghị quyết 72 về những giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân đã được ban hành, mở ra hành lang pháp lý mới, với nhiều cơ chế ưu đãi mạnh mẽ về đất đai, thuế và nguồn lực xã hội hóa.

Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an

Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an

Xã hội 13/10/2025

(ANTV) - Trước bão lũ thiên tai khắc nghiệt, phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", lực lượng CAND luôn gương mẫu, tiên phong, dồn toàn quân và phương tiện cùng các lực lượng chức năng xông pha nơi tuyến đầu phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/10/2025

(ANTV) - Khởi tố 2 đối tượng mua bán người; Cần Thơ kiểm tra 3 cơ sở giải trí, phát hiện 16 người dương tính ma túy; Nam thanh niên trộm xe máy bán lấy tiền chơi game; Đối tượng truy nã ra đầu thú; Bắt người đàn ông 2 lần đốt rác gây cháy tại đường Đê La Thành - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Trộm cắp nhiều xe máy lấy tiền chơi game

Trộm cắp nhiều xe máy lấy tiền chơi game

Pháp luật 13/10/2025

(ANTV) - Thực hiện ra quân cao điểm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng bộ TP. HCM, Công an phường Thủ Dầu Một cho biết, đã phát hiện, triệt xoá nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

Xem thêm