Thứ Sáu, 05/12/2025 00:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước sơ tán công dân khỏi Israel

BT

(ANTV) - Trước những diễn biến căng thẳng tại dải Gaza, nhiều quốc gia đã đồng loạt tổ chức các chuyến bay sơ tán công dân khỏi Isarel do lo ngại tình hình an ninh tại nước này khi các cuộc xung đột vẫn tiếp diễn ngày một nghiêm trọng.

Hungary thông báo đã tổ chức 2 chuyến bay sơ tán 215 công dân từ Israel và tất cả những người này đã hạ cánh an toàn tại Budapest. Trong khi đó, Tổng thống Andrzej Duda tuyên bố Ba Lan sẽ điều động máy bay quân sự để sơ tán các công dân nước này khỏi Israel, một ngày sau khi Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Israel.

Ngoài ra, Đức sẽ bổ sung máy bay nếu cần thiết hoặc liên lạc với Hy Lạp để đưa công dân Ba Lan đến quốc gia Địa Trung Hải này trước khi đưa họ về nhà trên máy bay vận tải Casa. Các nhà chức trách Thái Lan cũng cho biết đang phối hợp với nhiều bên và khẩn trương thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn và sơ tán công dân nước này tại Israel trong bối cảnh xung đột giữa lực lượng Hamas và Israel leo thang.

Động đất tại Afghanistan: Trung Quốc, Qatar cam kết hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp

Liên quan đến trận động đất vừa xảy ra tại Afghanistan. Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc cho biết tổ chức này đã quyết định cung cấp cho Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Afghanistan 200.000 USD tiền mặt để hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp cho đất nước đang chịu thiệt hại nặng nề sau trận động đất kèm nhiều dư chấn mạnh vào cuối tuần qua.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Qatar cho biết nước này thể hiện tình đoàn kết với người dân Afghanistan sau trận động đất tàn phá khu vực miền Tây nước này, đồng thời sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết để giúp Afghanistan phục hồi. Bộ này cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và mong những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Trong khi đó, tại Afghanistan, những xe tải chở đầy thực phẩm và hàng viện trợ như thuốc men, xe cứu thương và máy xúc của Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Afghanistan, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các tổ chức khác đang nỗ lực chạy đua với thời gian để đưa hàng cứu trợ đến tỉnh Herat, tâm chấn của trận động đất đã cướp đi sinh mạng của trên 2.400 người. Chính quyền cấp quốc gia và cấp tỉnh ở Afghanistan cũng đã cử các đội cứu hộ đến những khu vực chịu thiệt hại do động đất để hỗ trợ công tác tìm kiếm - cứu nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm