(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/8 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky và công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 125 triệu USD cho Kiev. Gói viện trợ bao gồm tên lửa phòng không để bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu của Ukraine; vũ khí chống thiết bị bay không người lái (UAV) và tên lửa chống tăng cùng nhiều đạn dược và các hệ thống tên lửa di động.
Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, gói viện trợ này bao gồm các mặt hàng được lấy từ kho dự trữ quốc gia. Mỹ đã cam kết hơn 55 tỷ USD viện trợ vũ khí, đạn dược và các khoản viện trợ an ninh khác cho Ukraine kể từ khi bùng phát xung đột tháng 2/2022.
Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thông báo trong năm nay, viện trợ quân sự của Latvia dành cho nước này sẽ lên tới khoảng 112 triệu euro (hơn 125 triệu USD). Latvia sẽ cung cấp cho Ukraine hàng nghìn UAV. Trong khi đó, Na Uy đã đồng ý để Ukraine sản xuất đạn pháo do Oslo phát triển.
Nhiều vụ cháy tàu chở dầu do bị Houthi tấn công ở Biển Đỏ
Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh cho biết đã phát hiện 3 vụ cháy trên tàu chở dầu Sounion thuộc sở hữu của Hy Lạp ở Biển Đỏ. Trước đó, đầu tuần này, con tàu đã bị lực lượng Houthi tại Yemen tấn công khi đang di chuyển qua Biển Đỏ và dường như đang trôi dạt.
Tàu chở dầu Sounion thuộc sở hữu của công ty Delta Tankers, Hy Lạp. Vụ tấn công đã gây ra hỏa hoạn và làm hư hỏng nghiêm trọng khoang máy, khiến con tàu mất khả năng di chuyển và phải neo đậu tại vùng biển giữa Eritrea và Yemen. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ cháy mới. Delta Tankers thông báo kế hoạch lai dắt Sounion đến một địa điểm an toàn hơn để kiểm tra và sửa chữa con tàu.
Từ tháng 11/2023, Houthi đã thực hiện các vụ tấn công nhắm vào các tàu, thuyền có liên quan đến Israel ở Biển Đỏ và Vịnh Aden nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine. Các vụ tấn công này đã khiến Anh và Mỹ thực hiện nhiều cuộc không kích để đáp trả.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.