Thứ Hai, 22/12/2025 09:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ, Latvia và Na Uy cung cấp thêm viện trợ quân sự cho Ukraine

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/8 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky và công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 125 triệu USD cho Kiev. Gói viện trợ bao gồm tên lửa phòng không để bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu của Ukraine; vũ khí chống thiết bị bay không người lái (UAV) và tên lửa chống tăng cùng nhiều đạn dược và các hệ thống tên lửa di động.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, gói viện trợ này bao gồm các mặt hàng được lấy từ kho dự trữ quốc gia. Mỹ đã cam kết hơn 55 tỷ USD viện trợ vũ khí, đạn dược và các khoản viện trợ an ninh khác cho Ukraine kể từ khi bùng phát xung đột tháng 2/2022.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thông báo trong năm nay, viện trợ quân sự của Latvia dành cho nước này sẽ lên tới khoảng 112 triệu euro (hơn 125 triệu USD). Latvia sẽ cung cấp cho Ukraine hàng nghìn UAV. Trong khi đó, Na Uy đã đồng ý để Ukraine sản xuất đạn pháo do Oslo phát triển.

Nhiều vụ cháy tàu chở dầu do bị Houthi tấn công ở Biển Đỏ

Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh cho biết đã phát hiện 3 vụ cháy trên tàu chở dầu Sounion thuộc sở hữu của Hy Lạp ở Biển Đỏ. Trước đó, đầu tuần này, con tàu đã bị lực lượng Houthi tại Yemen tấn công khi đang di chuyển qua Biển Đỏ và dường như đang trôi dạt. 

Tàu chở dầu Sounion thuộc sở hữu của công ty Delta Tankers, Hy Lạp. Vụ tấn công đã gây ra hỏa hoạn và làm hư hỏng nghiêm trọng khoang máy, khiến con tàu mất khả năng di chuyển và phải neo đậu tại vùng biển giữa Eritrea và Yemen. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ cháy mới. Delta Tankers thông báo kế hoạch lai dắt Sounion đến một địa điểm an toàn hơn để kiểm tra và sửa chữa con tàu.

Từ tháng 11/2023, Houthi đã thực hiện các vụ tấn công nhắm vào các tàu, thuyền có liên quan đến Israel ở Biển Đỏ và Vịnh Aden nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine. Các vụ tấn công này đã khiến Anh và Mỹ thực hiện nhiều cuộc không kích để đáp trả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Xem thêm