(ANTV) - Cơ quan Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) thông báo một tàu báo cáo có nhiều vụ nổ xảy ra gần tàu ở vị trí cách thành phố Hodeidah của Yemen gần 130km về phía Tây Nam. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại do các vụ nổ và thủy thủ đoàn trên tàu đều an toàn.
Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh lực lượng Houthi ở Yemen mới đây tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự ở Biển Đỏ để thể hiện sự ủng hộ Palestine, bất kể những thay đổi chính sách tiềm tàng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Kể từ tháng 11/2023, Houthi đã phóng hàng trăm tên lửa đạn đạo, thiết bị bay không người lái và tàu không người lái vào các tàu hải quân và tàu thương mại quốc tế liên quan tới Israel ở Biển Đỏ cũng như các vùng biển khác ngoài khơi Yemen, nhằm gây sức ép buộc Israel chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.
Đáp lại, liên quân Mỹ-Anh đã tiến hành các cuộc không kích và tấn công bằng tên lửa nhằm vào các cơ sở của Houthi ở Yemen.
Israel tuyên bố không ngừng bắn ở Liban
Ngày 12/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz cho biết nước này sẽ tiếp tục dồn toàn lực tấn công phong trào Hezbollah tại Liban và sẽ không có lệnh ngừng bắn. Ông cũng khẳng định Israel sẽ từ chối bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào cản trở họ tiến hành các cuộc oanh kích nhằm vào các mục tiêu Hezbollah tại Liban.
Cùng ngày, hãng thông tấn Quốc gia NNA của Liban đưa tin, Israel đã tiến hành ít nhất 10 cuộc không kích vào phía Nam Beirut. Động thái này diễn ra ngay sau khi quân đội Israel kêu gọi người dân ở một số khu phố sơ tán khỏi khu vực mà lực lượng này cho là thành trì của Hezbollah.
Trong diễn biến liên quan Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza và Liban tại Hội nghị thượng đỉnh chung của Liên đoàn Arab và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo.
Một dự thảo nghị quyết cho Hội nghị thượng đỉnh Arab nhấn mạnh "sự ủng hộ mạnh mẽ" đối với "quyền quốc gia" của người dân Palestine, "trong đó quan trọng nhất là quyền được tự do và quyền có một nhà nước độc lập, có chủ quyền".
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.