(ANTV) - Ngày 23/6, một nhóm vũ trang Hồi giáo Shiite ở Iraq thừa nhận đã cùng với lực lượng Houthi ở Yemen tiến hành các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào 5 tàu tại cảng Haifa ở miền Bắc Israel và tại Địa Trung Hải.
Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng, nhóm vũ trang mang tên Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq cho biết các tay súng của nhóm đã cùng với lực lượng Houthi tiến hành hai cuộc tấn công chung bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào 4 tàu di chuyển đến cảng Haifa, Địa Trung Hải. Tuy nhiên, tuyên bố này không cung cấp thông tin cụ thể về thương vong. Nhóm trên cho biết các vụ tấn công được thực hiện nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người dân ở Dải Gaza.
Trong một thông báo riêng rẽ, người phát ngôn của lực lượng Houthi ở Yemen cũng xác nhận thông tin trên. Kể từ khi bùng nổ xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza hôm 7/10/2023, nhóm Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các căn cứ của Mỹ và Israel trong khu vực.
Ukraine mở đợt tấn công lớn bằng UAV vào lãnh thổ Nga
Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine hôm 22/6 cho biết, quân đội Ukraine đã tham gia 99 trận chiến dọc tiền tuyến trong các cuộc giao tranh ác liệt 24 giờ trước đó.
Theo báo cáo của bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công trên không từ nhiều hướng, đặc biệt nhắm vào Pokrovsk. Cuộc giao tranh theo hướng Pokrovsk là trận ác liệt nhất, nơi đã diễn ra gần một phần ba số trận chiến.
Đáp lại, lực lượng vũ trang Ukraine đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn quân đội Nga chọc thủng tuyến phòng thủ. Máy bay không người lái (UAV) của Ukraine tấn công 4 nhà máy lọc dầu ở tỉnh Krasnodar Krai và Astrakhan của Nga, cũng như các địa điểm quân sự khác của Moscow./.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.