Thứ Ba, 30/12/2025 20:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhóm Hồi giáo ở Iraq thừa nhận tấn công tàu cập cảng Israel

BT

(ANTV) - Ngày 23/6, một nhóm vũ trang Hồi giáo Shiite ở Iraq thừa nhận đã cùng với lực lượng Houthi ở Yemen tiến hành các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào 5 tàu tại cảng Haifa ở miền Bắc Israel và tại Địa Trung Hải.

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng, nhóm vũ trang mang tên Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq cho biết các tay súng của nhóm đã cùng với lực lượng Houthi tiến hành hai cuộc tấn công chung bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào 4 tàu di chuyển đến cảng Haifa, Địa Trung Hải. Tuy nhiên, tuyên bố này không cung cấp thông tin cụ thể về thương vong. Nhóm trên cho biết các vụ tấn công được thực hiện nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người dân ở Dải Gaza.

Trong một thông báo riêng rẽ, người phát ngôn của lực lượng Houthi ở Yemen cũng xác nhận thông tin trên. Kể từ khi bùng nổ xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza hôm 7/10/2023, nhóm Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các căn cứ của Mỹ và Israel trong khu vực.

Ukraine mở đợt tấn công lớn bằng UAV vào lãnh thổ Nga

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine hôm 22/6 cho biết, quân đội Ukraine đã tham gia 99 trận chiến dọc tiền tuyến trong các cuộc giao tranh ác liệt 24 giờ trước đó.

Theo báo cáo của bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công trên không từ nhiều hướng, đặc biệt nhắm vào Pokrovsk. Cuộc giao tranh theo hướng Pokrovsk là trận ác liệt nhất, nơi đã diễn ra gần một phần ba số trận chiến.

Đáp lại, lực lượng vũ trang Ukraine đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn quân đội Nga chọc thủng tuyến phòng thủ. Máy bay không người lái (UAV) của Ukraine tấn công 4 nhà máy lọc dầu ở tỉnh Krasnodar Krai và Astrakhan của Nga, cũng như các địa điểm quân sự khác của Moscow./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm