Thứ Ba, 19/05/2026 02:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuần lễ Thời trang Pakistan khép lại với những bộ sưu tập ấn tượng

BT

(ANTV) - Tuần lễ Thời trang LAÂM - sự kiện thời trang lớn được tổ chức tại thành phố Lahore, trung tâm văn hóa của Pakistan đã chính thức khép lại sau bốn ngày diễn ra sôi động.

Ngày bế mạc mở màn với các bộ sưu tập của nhà thiết kế nổi tiếng Hassan Sheheryar Yasin. Các thiết kế kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và phong cách hiện đại, thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng.

Khởi động từ ngày 31/1, LAAM Fashion Week được xem là nền tảng thời trang đầu tiên tại Pakistan kết nối trực tiếp giữa sàn diễn và thương mại điện tử, giúp các nhà thiết kế tiếp cận khán giả toàn cầu và mở rộng kênh bán lẻ.

Trong suốt sự kiện, nhiều bộ sưu tập thời trang may sẵn, thời trang cao cấp và thiết kế cưới đã được giới thiệu. Ngày cuối cùng còn có sự tham gia của Nomi Ansari Couture và Bulbul với các thiết kế theo xu hướng thời trang bền vững, khép lại tuần lễ thời trang trong không khí ấn tượng và nhiều màu sắc.

Những bữa tiệc đường phố sôi động trước thềm lễ hội Carnival

Tại khu phố Santa Teresa, bữa tiệc đường phố “Desce Mas Não Sobe” bắt đầu từ sáng sớm, với tiếng trống dồn dập, tiếng kèn đồng rộn ràng và những điệu nhảy đầy năng lượng.

Hàng ngàn người, trong trang phục hóa trang rực rỡ, hòa mình vào dòng người đông đúc, tạo nên bức tranh lễ hội đặc trưng của Brazil. Nhiều người tham gia cho biết lễ hội carnival là thời điểm được mong đợi nhất trong năm.

Tại thành phố Rio de Janeiro, cuối tháng Một và đầu tháng Hai hằng năm có hơn 40 bữa tiệc đường phố được tổ chức. Đỉnh điểm của lễ hội carnival sẽ diễn ra vào giữa tháng Hai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - Một đường dây cung cấp gần 10.000 loại văn bằng, chứng chỉ, sổ đỏ, thậm chí cả thẻ ngành Công an, Quân đội giả thu lợi bất chính hàng tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Lai Châu chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Nghệ An triệt phá.

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Công an thành phố Đồng Nai. Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa một không gian mạng đầy biến động và đa chiều, đôi khi chỉ cần một hình ảnh đẹp, một câu chuyện tử tế cũng đủ để thắp sáng niềm tin trong cộng đồng. Tư tưởng của Bác Hồ không ở đâu xa, mà đang hiện hữu ngay trong từng hành động nhỏ nhất, được nối dài bằng hơi thở của công nghệ và trách nhiệm với cộng đồng.

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - TAND TP Đồng Nai mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 42 bị cáo về các tội đưa, nhận, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ - xảy ra tại tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 diễn ra từ ngày 11-12/6 tới với sự tham gia của hơn 1.2 triệu thí sinh trên toàn quốc bảo đảm an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Bộ GD&ĐT xây dựng đề thi bảo đảm chất lượng, có độ phân hóa phù hợp với mục đích Kỳ thi.

Gieo chữ nơi đảo xa

Gieo chữ nơi đảo xa

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa trùng khơi sóng gió của đặc khu Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc vẫn ngày ngày vang lên tiếng đánh vần ê a của từ lớp học. Ở nơi cách đất liền hàng trăm hải lý ấy, những người thầy giáo đang ngày đêm lặng lẽ mang tri thức đến với trẻ em trên đảo, giữ gìn mạch nguồn văn hóa, bồi đắp tình yêu quê hương, chủ quyền biển đảo cho thế hệ tương lai. Ghi nhận của phóng viên truyền hình ANTV về công tác này tại đặc khu Trường Sa.

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Thế giới 18/05/2026

(ANTV) - Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) kêu gọi châu Phi sớm tự chủ sản xuất vaccine và thuốc điều trị, trong bối cảnh Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng toàn cầu đối với đợt bùng phát Ebola mới tại châu lục này.

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 18/5, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tỏa sáng từ niềm tin của nhân dân” nhân kỷ niệm 10 năm Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu”; Lễ trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và biểu dương “Nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm