(ANTV) - Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES – đọc tiếng Anh) 2024 tại thành phố Las Vegas (Mỹ) kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày 9/1, đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và các doanh nghiệp, khi nhiều thương hiệu lớn đồng loạt trình diễn các sản phẩm tiện ích độc đáo. Với sức hút và tầm ảnh hưởng lớn, triển lãm CES năm nay tiếp tục hé lộ những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong ngành hàng điện tử tiêu dùng, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI).
“Nhà thông minh” đã không còn là khái niệm mới mẻ, nhưng trong tương lai, một ngôi nhà với các thiết bị hiện đại sẽ còn kết hợp thêm với một người quản gia rất thông minh, được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và một khái niệm rất mới mẻ “trí tuệ tình cảm”.
Hoạt động như một trung tâm điều hành, quản gia AI này kết nối và điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh và thiết bị IoT trong gia đình. Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ AI đa phương thức, kết hợp nhận dạng giọng nói và hình ảnh cùng với xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cho phép quản gia AI trong nhà thông minh hiểu được bối cảnh và ý định cũng như tích cực giao tiếp với người dùng.
Ông Henry Kim, Trưởng nhóm kinh doanh Thin Q Platform, Công ty LG Electronics: "Đây là sản phẩm được thiết kế để phù hợp trong cuộc sống hằng ngày. Với trí tuệ tình cảm, robot có thể chăm sóc cho ngôi nhà của bạn, không những biết giao tiếp mà thậm chí còn có thể thể hiện sự đồng cảm với bạn nữa".
Những người hay bị đau lưng hay cổ vai gáy có thể sẽ cần đến thiết bị này - cánh tay robot mô phỏng các động tác xoa bóp trị liệu với lực tác động tùy chỉnh, giúp người dùng cảm thấy thư giãn.
Ông Francois Eyssautier, CEO của Công ty Capsix Robotics: “Có một máy quét 3D có thể nhận dạng người sử dụng. Sau đó trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích để đưa ra liệu trình mat-xa phù hợp. Bạn sẽ thấy nó không khác gì một chuyên gia hay một nhà vật lý trị liệu”.
S-A2 là chiếc taxi bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện, có thể chở tối đa phi công và 4 hành khách. Máy bay đuôi chữ V được thiết kế để bay với tốc độ 200 km/giờ ở độ cao 450 m đáp ứng nhu cầu hoạt động điển hình trong thành phố. Máy bay có 8 cánh quạt nhỏ và chạy bằng pin, hoạt động động êm ái hơn so với các máy bay trực thăng truyền thống. Dự kiến đến năm 2028, S-A2 sẽ được đưa ra thị trường.
Tại triển lãm này, công ty Vinfast của Việt Nam đã ra mắt VF Wild - mẫu xe ý tưởng thuộc dòng bán tải điện. Sự xuất hiện của VF Wild tại CES 2024 là một điều bất ngờ và là điểm nhấn mới mạnh mẽ của VinFast trong năm 2024 tại Mỹ.
Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast: “Ý tưởng giới thiệu mẫu xe này tại CES năm nay nhằm ghi nhận những phản hồi từ khách hàng. Từ đó, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp trước khi thương mại hóa sản phẩm này. Bạn biết đấy, thị trường xe bán tải tại Mỹ rất sôi động và đây là một mẫu xe lý tưởng”.
Triển lãm CES sẽ kéo dài đến hết ngày 12/1/2024. Và trong những ngày tới, sẽ có thêm nhiều sản phẩm đa dạng trình làng, hứa hẹn mở ra một tương lai của những công nghệ phục vụ đa dụng cho cuộc sống con người.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.
(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.
(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.