(ANTV) - Từ năm 2022 đến nay, Bộ Công an đã cử 4 tổ công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc theo hình thức cá nhân tại Phái bộ Nam Sudan. Tại quốc gia non trẻ của lục địa đen đang từng ngày, từng giờ đối mặt với nghèo đói, xung đột và bất ổn, những sĩ quan CAND Việt Nam luôn mạnh mẽ để thích nghi với hoàn cảnh thiếu thốn để hoàn thành công việc được giao, đóng góp tích cực vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình. Phóng sự do nhóm phóng viên thực hiện tại Nam Sudan.
Malakal, vùng đất thuộc bang Thượng Nin, đất nước Nam Sudan nghèo đói và bất ổn. Nơi duy nhất trên thế giới có trại bảo vệ dân thường do LHQ thành lập và chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh, an toàn cho gần 40.000 người tị nạn. Các sĩ quan CAND Việt Nam đã có mặt tại đây, góp phần bảo vệ người dân.
Không chỉ ở Malakal xa xôi, mà ở ngay thủ đô Juba cũng có các trại bảo vệ thường dân. Và ở đó, bóng dáng những chiến sĩ mũ nồi xanh của CAND Việt Nam cũng luôn hiện hữu, mang đến tình cảm yêu thương, sẻ chia….
Trại lánh nạn số 3 là mái ấm những nạn nhân, những người yếu thế ở một đất nước có xung đốt như Nam Sudan.
Những cái ôm ấm áp giành cho những người phụ nữ kém may mắn. Họ là nạn nhân và là những người yếu thế ở một đất nước có xung đột như Nam Sudan.
Trung tâm trẻ mồ côi tại Thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Sudan. Nơi đây hiện có 166 trẻ em và thanh thiếu niên, trong đó 70% là trẻ mồ côi, 30% là trẻ em từ các gia đình nghèo không có khả năng chăm sóc.
Trong khi số trẻ vẫn tăng lên hàng ngày thì Trung tâm vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như không có đủ lương thực, nước sinh hoạt, không có điện.
4 1.000 vở viết, chiếu, đệm giường tầng sắt, màn chống muỗi, nửa tấn gạo và đậu đã được các sĩ quan CAND tham gia gìn giữ hòa bình cùng đoàn công tác Bộ Công an trao tặng đến các cháu nhỏ tại Trung tâm. Cụm hình quà tặng được đoàn công tác Bộ Công an tặng trung tâm
Cộng hòa Nam Sudan, mảnh đất đầy nắng gió, nơi có 6 sĩ quan CAND Việt Nam đã và đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đây, họ đều có vị trí tác chiến độc lập ở các mảng khác nhau. Cụm hình các sĩ quan làm việc, họp bàn ở căn cứ Tomping…
Sau một ngày làm việc, các sĩ quan CAND Việt Nam trở về căn cứ Tomping. Trên đường về Trung tá Nguyễn Thu Hà tranh thủ gọi điện về cho con gái ở Việt Nam, bởi vào giờ này ở Hà Nội đã là 22h đêm. Những phút giây ngắn ngủi ấy lại là điểm tựa bình yên để Hà và các đồng nghiệp vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sứ mệnh gìn giữ hoà bình.
Và món quà ấm áp mà họ nhận lại là những ánh mắt thân thương, nụ cười trìu mến của người dân Sudan khi nhắc đến hai chữ: Việt Nam.
(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.
(ANTV) - Tình hình Trung Đông đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng sau các đợt không kích của Mỹ và Israel vào lãnh thổ Iran sáng nay (28/2), kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo. Căng thẳng leo thang nhanh chóng khi cả 2 bên đều đã xác nhận những báo cáo đầu tiên về thương vong và thiệt hại đối với dân thường.
(ANTV) - Vòng xoáy căng thẳng ở Trung Đông đang nhanh chóng lan rộng sang các tuyến hàng hải huyết mạch, khi lực lượng Houthi tại Yemen vừa đưa ra những tuyên bố quân sự cứng rắn.
(ANTV) - Căng thẳng tại biên giới giữa và tiếp tục leo thang khi quân đội tiếp tục tiến hành các đợt pháo kích và không kích sâu trong lãnh thổ Afghanistan.
(ANTV) - Một đoạn clip ghi lại hình ảnh 3 người đi trên xe máy bị ô tô bán tải tạt đầu làm những người này bị ngã ra đường vành đai 3, Hà Nội suýt bị ô tô khác cùng chiều va vào, gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Tại Công viên biển Hà Khê, Ban Thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Đoàn phường Thanh Khê tổ chức Lễ ra quân “Tháng Thanh niên” và hưởng ứng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.